Khám tiểu đường ở bệnh viện nào tại TP.HCM uy tín và chất lượng?

3.7/5 - (4 votes)

Bài viết được viết bởi Bác sĩ CKII Bùi Hồng Thanh: Chuyên gia tư vấn dinh dưỡng Nutricare và tham vấn chuyên môn bởi PGS.TS Phạm Văn Hoan.

Khám tiểu đường ở bệnh viện nào TP. Hồ Chí Minh uy tín, chất lượng là thắc mắc của nhiều người bệnh đang sinh sống tại khu vực này. Đừng lo lắng, hãy cùng theo dõi bài viết sau để tìm được địa chỉ khám chữa phù hợp nhất bạn nhé.

1. Khoa Nội tiết – Bệnh viện Nhân dân 115

 • Địa chỉ: 527 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh. Xem bản đồ hướng dẫn đường.
 • Số điện thoại: 028 3865 2368 – 028 3865 4139 – 028 3865 5110
 • Thời gian khám bệnh: 7h30 – 11h30 và 13h – 16h30, từ thứ 2 – thứ 6. Thứ 7, chủ nhật và ngoài giờ có nhân viên trực 24/7.

Bệnh viện Nhân dân 115 là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh lâu đời tại TP. Hồ Chí Minh. Khoa Nội tiết của bệnh viện được rất nhiều người bệnh tiểu đường tin tưởng và lựa chọn bởi những ưu điểm mạnh như:

Bệnh viện sở hữu hệ thống quy mô lớn với 1600 giường bệnh, 62 khoa phòng và hơn 380 y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Đặc biệt, tại khoa Nội tiết có nhiều bác sĩ có thâm niên và trình độ cao, giúp người bệnh chẩn đoán bệnh chính xác và đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích. Đồng thời, tại khoa có sự hỗ trợ của máy móc, thiết bị y tế hiện đại và ứng dụng kỹ thuật hút áp lực âm nhằm tăng hiệu quả chữa trị biến chứng bàn chân do tiểu đường gây ra. Vì vậy, Khoa Nội tiết bệnh viện Nhân dân 115 là địa chỉ lý tưởng dành cho các bệnh nhân tiểu đường.

Khoa Nội tiết - Bệnh viện Nhân dân 115 tại TP.HCM
Khoa Nội tiết – Bệnh viện Nhân dân 115 là sự lựa chọn tốt cho bệnh nhân tiểu đường ở TP. Hồ Chí Minh

Tại khoa có lượng người khám đông và thời gian nghỉ buổi chiều khá sớm. Do đó, để có kết quả trong ngày, người bệnh nên đi sớm vào buổi sáng. Hơn nữa, bệnh viện có áp dụng khám chữa bệnh bằng Bảo hiểm y tế, nên người bệnh có thẻ có thể sử dụng để giảm chi phí.

Chi phí khám, chữa bệnh tham khảo là: 38.700đ/ lượt (có bảo hiểm y tế). Còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh và những yêu cầu về xét nghiệm, thuốc điều trị mà có mức giá khác nhau.

Có thể bạn quan tâm: Chuyên gia dinh dưỡng giải đáp: Tiểu đường ăn củ đậu được không?

2. Phân khoa Nội tiết Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

Địa chỉ:

Số điện thoại: 028 3855 4269 – 028 3955 5548

Thời gian làm việc: Từ 6h30 – 16h30 thứ 2 – thứ 6 và từ 6h30 – 12h vào thứ 7, chủ nhật nghỉ. Cấp cứu trực 24/7.

Khoa Nội tiết bệnh viện Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh là địa chỉ chuyên khám và điều trị cho các bệnh nhân mắc bệnh lý về nội tiết. Trong đó, khám chữa bệnh tiểu đường đang là thế mạnh của khoa và luôn nhận được sự quan tâm rất lớn của người bệnh.

Ưu điểm của bệnh viện chính là mô hình tư vấn Đái tháo đường giúp các bệnh nhân hiểu biết rõ hơn về nguyên nhân và có hướng khắc phục bệnh hiệu quả. Cùng với các kỹ thuật tiên tiến, máy móc hiện đại và đội ngũ y bác sĩ đầu ngành, chuyên môn cao tại khu vực phía Nam, Khoa Nội tiết bệnh viện Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh là địa chỉ tốt dành cho người bệnh tiểu đường.

Khoa Nội tiết thuộc bệnh viện Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh
Khoa Nội tiết thuộc bệnh viện Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh – địa chỉ khám chữa bệnh tiểu đường tốt, chất lượng

Khoa có thời gian khám buổi chiều khá ít, vì vậy người bệnh nên đi từ sáng sớm để lấy số và có kết quả trong ngày. Thứ 7 cơ sở chỉ khám buổi sáng nên người bệnh nên thu xếp thời gian phù hợp.

Chi phí khám tại Khoa là:

 • Giá có bảo hiểm y tế: 38.700 VNĐ
 • Giá khám dịch vụ: 150.000 VNĐ

Có thể bạn quan tâm: Tiểu đường ăn dưa hấu được không? Thông tin và chế độ ăn phù hợp

3. Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

 • Địa chỉ: 468 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh. Xem bản đồ hướng dẫn đường.
 • Số điện thoại: 028 3922 4332
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7 làm từ 7h30 – 12h và 13h – 16h30.

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương là một trong những bệnh viện đa khoa lớn tại khu vực phía Nam. Với sự hình thành, phát triển lâu dài, bệnh viện luôn không ngừng nỗ lực, bồi dưỡng tay nghề, chuyên môn cho các bác sĩ để trở thành địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy cho các bệnh nhân tiểu đường nói riêng và các bệnh lý khác nói chung.

Điểm mạnh của bệnh viện là sự đổi mới phong cách làm việc, rút gọn các thủ tục để bệnh nhân không phải chờ đợi lâu. Đồng thời, các y bác sĩ trình độ cao, luôn được trau dồi và nâng cao tay nghề bằng cách tham gia các khóa học trong, ngoài nước. Và sự góp sức của các trang thiết bị tốt, bệnh viện Nguyễn Tri Phương nhận được rất nhiều sự quan tâm của bệnh nhân tiểu đường.

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương
Bệnh viện Nguyễn Tri Phương luôn đổi mới phong cách làm việc, giảm thủ tục để bệnh nhân tiểu đường được khám chữa bệnh nhanh hơn

Khi đi khám, người bệnh cần đi sớm để lấy số tự động tại khu khám bệnh, rồi đến khu vực quầy thu ngân mua sổ khám nếu chưa có. Tại đây, bệnh nhân đóng phí và chờ tới lượt khám hoặc có thể đặt lịch khám trước để không phải chờ đợi lâu, bằng cách liên hệ Hotline 028 1080.

Chi phí khám chữa bệnh tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương

 • Khám vào thứ 2 – thứ 6: 100.000 VNĐ (khám yêu cầu, không sử dụng BHYT)
 • Khám vào thứ 7: 120.000 VNĐ

Có thể bạn quan tâm: Tiểu đường ăn đu đủ được không? – Giải đáp từ chuyên gia dinh dưỡng

4. Bệnh viện Chợ Rẫy

Địa chỉ: Số 201B, Đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh. Xem bản đồ.

Số điện thoại: 028 3855 4137

Thời gian làm việc:

 • Từ 7h-16h các ngày thứ 2 – thứ 6.
 • Thứ 7 thời gian khám từ 7h-11h.
 • Trực cấp cứu: 24/24

Bệnh viện Chợ Rẫy là một trong những bệnh viện đa khoa đạt cấp quốc gia ở nước ta. Đây là cơ sở khám chữa bệnh lớn tại khu vực phía Nam và được bệnh nhân tiểu đường tin cậy lựa chọn.

Bệnh viện sở hữu trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất hiện đại và sự phối hợp tốt từ các khoa giúp chẩn đoán và điều trị bệnh đạt hiệu quả cao. Bên cạnh đó, đội ngũ các bác sĩ chuyên môn giỏi luôn nhiệt tình tư vấn, giải đáp để người bệnh tiểu đường có quá trình điều trị và chăm sóc bệnh tốt nhất.

Khám tiểu đường tại Bệnh viện Chợ Rẫy uy tín, chất lượng
Bệnh viện Chợ Rẫy – bệnh viện đa khoa trung ương cấp quốc gia được nhiều bệnh nhân tiểu đường tại khu vực phía Nam lựa chọn

Tuy nhiên, bệnh viện Chợ Rẫy, có lượng bệnh nhân đông nên việc thăm khám khá lâu và còn có thể bị mất cắp. Nên người bệnh nên đến sớm và bảo quản tư trang tốt để được thăm khám nhanh và không bị mất đồ.

Chi phí khám tại bệnh viện Chợ Rẫy

 • Khám thường: 40.000 VNĐ/ lượt (không có bảo hiểm). Còn có bảo hiểm từ tuyến dưới lên không mất phí.
 • Khám dịch vụ: 125.000 VNĐ/lượt (giá khám ban đầu). Chỉ định bác sĩ là 500.000 VNĐ/ lượt. Khám định kỳ cho công nhân viên chức là 150.000 VNĐ/ lượt.

5. Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ: 120 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh. Xem bản đồ hướng dẫn đường.

Số điện thoại: 028 3855 0207

Thời gian làm việc:

 • Từ 7h30-16h các ngày thứ 2 – thứ 6.
 • Thứ 7: Từ 7h-15h phòng khám ngoài. Còn sau 15h là khám tại Khoa cấp cứu.
 • Chủ nhật: Từ 7h-11h tại phòng khám ngoài. Sau 11h sẽ khám tại Khoa cấp cứu.
 • Khám ngoài giờ: Từ 16h-18h tại phòng khám ngoài giờ. Từ 18h-7h30 sáng hôm sau sẽ khám tại Khoa cấp cứu.

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch là một cơ sở khám chữa bệnh uy tín với cơ sở hạ tầng hiện đại tại khu vực phía Nam. Đây cũng là địa chỉ tham khảo tốt dành cho người bệnh tiểu đường. Thế mạnh của bệnh viện là đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm và không ngừng áp dụng các kỹ thuật mới trong điều trị bệnh. Cùng với hệ thống cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại, lịch khám linh hoạt, không mất nhiều thời gian chờ đợi, bệnh viện rất lý tưởng với người bệnh tiểu đường bận rộn.

Người bệnh tiểu đường có thể lựa chọn bệnh viện Phạm Ngọc Thạch
Người bệnh tiểu đường có thể lựa chọn bệnh viện Phạm Ngọc Thạch để được khám chữa bệnh hiệu quả với thời gian khám linh hoạt

 Khi đi khám tại bệnh viện, bệnh nhân cần đến quầy chăm sóc khách hàng để lấy số và mua sổ (nếu chưa có sổ). Sau đó, nếu có sổ thì khám ở cửa 1, còn cửa 2 là dành cho bệnh nhân khám dịch vụ. Nếu muốn chủ động thời gian, bệnh nhân có thể đặt lịch khám qua số 1080 (nên gọi trước ít nhất 1 ngày).

Giá khám bệnh tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

 • Khám thường: 17.000 VNĐ/ lượt.
 • Khám dịch vụ thường: 120.000 VNĐ/ lượt.
 • Khám dịch vụ yêu cầu bác sĩ: 150.000 VNĐ/ lượt.

Kinh nghiệm khi lựa chọn cơ sở chữa bệnh tiểu đường

Trên đây là những cơ sở y tế uy tín được nhiều bệnh nhân tiểu đường thăm khám. Mỗi cơ sở sẽ có những thế mạnh riêng, để lựa chọn được địa chỉ phù hợp và khám chữa bệnh tốt, người bệnh cần tham khảo những kinh nghiệm sau:

 • Hỏi người thân và bạn bè xung quanh: Trước khi chọn cơ sở thăm khám bệnh tiểu đường, người bệnh nên tham khảo ý kiến và kinh nghiệm từ người thân và bạn bè xung quanh để có thêm những gợi ý thực tế. Từ đó, đưa ra quyết định hợp lý, hiệu quả, phù hợp về tài chính.
 • Cơ sở có sử dụng bảo hiểm y tế hay không: Nên tìm hiểu xem cơ sở thăm khám và điều trị bệnh có được hưởng bảo hiểm y tế không. Việc này sẽ giúp bạn giảm bớt chi phí khám, chữa bệnh.
 • Chọn cơ sở uy tín: Đó là những địa chỉ khám chữa bệnh được các đơn vị, cơ quan của nhà nước phê duyệt, cho phép hoạt động và đạt tiêu chí đánh giá chất lượng của Bộ Y tế. Những cơ sở uy tín này sẽ giúp người bệnh được thăm khám tốt, đảm bảo uy tín.
 • Sử dụng công nghệ hiện đại: Những công nghệ, trang thiết bị y tế tiên tiến sẽ giúp chẩn đoán bệnh chính xác, điều trị bệnh hiệu quả. Hiện nay một số cơ sở y tế có ứng dụng mô hình Tư vấn đái tháo đường, kỹ thuật hút áp lực âm… được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn.
 • Kinh nghiệm của bệnh viện: Thông qua những con số như lượng bệnh nhân tiểu đường đang được chữa trị, ổn định bệnh và không xảy ra các biến chứng… Đó là những minh chứng cụ thể để người bệnh thấy được kinh nghiệm, chuyên môn của từng cơ sở y tế.
 • Gần nhà: Lựa chọn những cơ sở y tế gần nhà sẽ giúp bệnh nhân khám chữa bệnh được thuận tiện, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại. Vì vậy, yếu tố này cũng nên được cân nhắc và tìm hiểu.

Ngoài việc lựa chọn những cơ sở uy tín để thăm khám, điều trị bệnh hiệu quả thì chế độ dinh dưỡng với người bệnh tiểu đường là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp cân bằng và hạn chế biến chứng tiểu đường. Vì vậy, ngoài những thực phẩm tốt cho bệnh tiểu đường, người bệnh cần bổ sung thêm các loại sữa chuyên biệt giúp cung cấp nhiều dinh dưỡng mà không làm tăng đường huyết. Một trong các sản phẩm sữa đó là Glucare Gold được nghiên cứu và phát triển bởi Viện Dinh dưỡng Y Học Nutricare Hoa Kỳ, đã được chứng minh lâm sàng có chỉ số đường huyết (GI) thấp phù hợp cho người đái tháo đường theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Glucare Gold có hệ bột đường hấp thu chậm (Isomaltulose & Erythritol) với chỉ số đường huyết (GI) thấp, ít calo, dễ tiêu hóa, hấp thu chậm, giúp người dùng kiểm soát tốt đường huyết. Bên cạnh đó, Glucare Gold còn chứa 56 dưỡng chất với Đạm thực vật & Đạm Whey dễ hấp thu từ Mỹ, hỗ trợ phục hồi và tăng cường sức khỏe; Omega 3,6,9 và hệ Antioxidants giúp giảm biến chứng lên tim mạch; chất xơ hoà tan FOS tốt cho hệ tiêu hóa cùng Lactium giúp cải thiện giấc ngủ ngon.

sữa Glucare Gold
Glucare Gold có chỉ số đường huyết thấp, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và giúp người bệnh ổn định đường huyết.
Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có lời giải đáp cho câu hỏi “ khám tiểu đường ở bệnh viện nào TP. Hồ Chí Minh”. Nên thăm khám và điều trị tại các cơ sở y tế nhiều kinh nghiệm, cơ sở, trang thiết bị y tế hiện đại và có mức phí phù hợp với khả năng tài chính.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về bệnh lý tiểu đường hay có bất kỳ thắc mắc gì về sản phẩm sữa Glucare Gold, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 18006011 hoặc truy cập vào fanpage Glucare Gold để được giải đáp ngay lập tức nhé!

 

**Bài viết chỉ mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán và điều trị y khoa. 

BS CK II BÙI HỒNG THANH

3.7/5 - (4 votes)

Bác sĩ Chuyên khoa II  Bùi Hồng Thanh có 5 năm làm công tác dự phòng, 20 năm làm bác sĩ điều trị tại bệnh viện và 13 năm giảng dạy ở trường cao đẳng y khoa Hà Đông, Hà Nội.

Quá trình đào tạo

 • 2009: Bác sỹ CK II – Đại học Y Hà Nội
 • 2005: BSCK I – ĐHY Thái Nguyên
 • Chứng chỉ dược lâm sàng
 • Chứng chỉ Phương pháp giảng dạy lâm sàng
 • Chứng chỉ Sư phạm Y học cơ bản

Quá trình công tác

 • 2020 – nay : Chuyên gia tư vấn sức khỏe tại Công ty cổ phần Nutricare
 • 2009 – nay: Giảng viên chính trường cao đẳng Y tế Hà Đông – Hà Nội;
 • 1988 – 2009: Bác sỹ, Trưởng khoa điều trị Bệnh viện tỉnh Yên Bái;
 • 1983 – 1988. Bác sỹ, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Yên Bái
3.7/5 - (4 votes)

Cảm ơn bạn để lại đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai, các trường bắt buộc nhập được đánh *