Fucoidan – Hoạt chất mới hỗ trợ điều trị ung thư

5/5 - (3 votes)

Fucoidan là một trong những hoạt chất mới đang được sử dụng trong hỗ trợ điều trị ung. Vậy Fucoidan là gì? Vì sao nó được lựa chọn để hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh ung thư? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết dưới đây bạn nhé!

Fucoidan là gì?

 width=

Fucoidan là một hợp chất được lấy từ phần nhớt chỉ có ở các loại tảo nâu như Kombu, Mekabu và MozukuFucoidan. Công thức hóa học là một hợp chất Polysaccharide cao phân tử với thành phần chính là Fucose và một chuỗi Polysaccharide Sulfate. Gốc Sulfate tạo ra nhựa của tảo, có tác dụng chính trong hoạt chất Fucoidan giúp hỗ trợ điều trị ung thư.

Fucoidan có tác dụng gì trong hỗ trợ điều trị ung thư? 

Điều đầu tiên khi nhắc tới công dụng của Fucoidan đấy chính là hỗ trợ điều trị ung thư, đây cũng chính là công dụng chính của Fucoidan, đã có hơn 850 bài báo khoa học trên Thư viện Y khoa Quốc tế của Mỹ về công dụng của Fucoidan với các lợi ích như: 

 width=

  • Kích hoạt hệ miễn dịch, chống hình thành khối u, chống oxi hóa và ngăn ngừa sự tấn công của gốc oxi hóa.

 width=

  • Ức chế hình thành mạch máu mới, cắt bỏ nguồn dinh dưỡng nuôi sống khối U và giảm quá trình di căn.

 

  • Kích thích quá trình tự chết Apoptosis của tế bào ung thư. Vì trong cơ thể có khoảng 60 ngàn tỷ tế bào và mỗi tế bào đều có quy định tuổi thọ tối đa. Tuy nhiên, tế bào ung thư lại có khả năng phát triển “mất kiểm soát”. Fucoidan kích thích quá trình tự chết của tế bào ung thư, buộc nó phải quay về quá trình tự chết như tế bào bình thường.

 width=

Để đưa ra kết luận về tác dụng của hoạt chất Fucoidan, các nhà khoa học đã tiến hành nhiều nghiên cứu và điển hình như nghiên cứu của Kim EJ cùng cộng sự (2010) đã nghiên cứu tác động của Fucoidan trên tế bào ung thư đại tràng và tế bào biểu mô đại tràng bình thường của con người. Kết quả cho thấy rằng, Fucoidan làm giảm số lượng tế bào ung thư đại trực tràng sau 3 ngày.  

Bổ sung nguồn Fucoidan từ LeanPro Hope – Dinh dưỡng chuyên biệt cho người ung thư.

LeanPro Hope là công thức dinh dưỡng đầu tiên bổ sung dưỡng chất Fucoidan đến từ nhãn hàng Nutricare, giúp phục hồi sức khỏe và hỗ trợ quá trình điều trị cho người bệnh ung thư nhờ:

 width=

  • Độc đáo với Fucoidan – Dưỡng chất quý chiết xuất từ tảo biển, giúp hỗ trợ ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư, nâng cao sức khỏe hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể, đây là vấn đề đang được chú trọng trong điều trị bệnh ung thư, cùng với hệ Antioxidant (Vitamin A,C,E & Se) giúp chống oxy hóa, giảm căng thẳng mệt mỏi.
  • Đặc biệt bổ sung tinh chất nghệ Nano Curcumin hỗ trợ giảm viêm trong máu và các mô cơ, kết hợp với Vitamin C, Vitamin A, Sắt, Kẽm, Đồng giúp nhanh lành vết mổ sau phẫu thuật.

Cùng với dưỡng chất Fucoidan và Nano Cucumin giúp hỗ trợ điều trị ung thư, LeanPro Hope còn bổ sung nguồn dinh dưỡng cao năng lượng, với đậm độ dinh dưỡng lên tới 1,5 Kcal/ml và giàu Whey protein cùng các Acid amin thiết yếu Arginine, BCAA giúp người bệnh ung thư phục hồi cân nặng, tăng tổng hợp khối cơ, giảm tình trạng suy mòn.

 width=

Tài liệu tham khảo:

1, FMC Corporation, PrincetonSouth Corporate Center, Ewing, New Jersey, USA.

2,Https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/term=fucoidan+present+in+brown+algae+induces+apoptotosis+of+human+colon+cancer+cells

5/5 - (3 votes)

Cảm ơn bạn để lại đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai, các trường bắt buộc nhập được đánh *

Leave a Comment