Các loại thức ăn tốt cho bệnh tiểu đường mà người bệnh cần biết
Các loại thức ăn tốt cho bệnh tiểu đường sẽ giúp người bệnh ổn định lượng đường trong máu và ngăn ngừa được một số biến chứng nguy hiểm như tim mạch, đột quỵ…. Vậy người bệnh tiểu đường nên ăn những loại thực phẩm gì? Mời bạn đọc cùng chúng tôi theo dõi bài viết về TOP 16 loại thức ăn tốt cho người bệnh tiểu đường.
1. Các loại thức ăn tốt cho bệnh tiểu đường
Các loại thức ăn tốt cho bệnh tiểu đường là những loại thực phẩm có chứa hàm lượng chất béo chưa bão hòa, có chỉ số đường huyết thực phẩm thấp, các vitamin, khoáng chất thiết yếu. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp tới bạn thông tin chi tiết về 16 nhóm thức ăn tốt với bệnh tiểu đường:
1.1. Các loại cá béo
Cá béo là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và lành mạnh nhất dành cho người bệnh tiểu đường. Các loại cá béo bao gồm cá hồi, cá ngừ, cá trích, cá mòi… cung cấp acid béo omega 3 quan trọng như axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA), giúp bảo vệ các tế bào mạch máu, chống viêm và tăng cường sức khỏe tim mạch.
Một nghiên cứu khoa học của ADA đã chứng minh rằng, các acid béo không bão hòa có trong cá béo giúp kiểm soát tốt lượng đường và lipid ở trong máu ở những bệnh nhân tiểu đường. Ngoài ra, cá béo còn giúp bạn bổ sung protein, làm tăng cảm giác no và tăng cường trao đổi chất, giúp người bệnh tiểu đường giảm bớt số lượng bữa ăn.
Thay vì ăn cá rán có chứa chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa, có hại cho cơ thể, người bệnh có thể chế biến thành cá nướng hoặc cá hấp sẽ tốt hơn.
1.2. Rau lá xanh
Rau lá xanh là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng có chứa ít calo và tinh bột đường, giúp người bệnh kiểm soát lượng đường huyết tốt hơn. Các hoạt chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin có trong rau sẽ giúp bạn bảo vệ đôi mắt tránh khỏi các biến chứng của bệnh tiểu đường như thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể. Nó là thực phẩm tất yếu phải có trong danh sách các loại thức ăn tốt cho bệnh tiểu đường và đồng thời cũng là loại thực phẩm cần luôn có trong mỗi bữa ăn.
Những loại rau xanh tốt mà người bệnh tiểu đường nên bổ sung bao gồm bông cải xanh, cải bó xôi, cải xoăn… Đây là những nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất thiết yếu của cơ thể.
Trong đó, bông cải xanh là một trong những rau lá xanh giàu dinh dưỡng nhất cho những người bệnh tiểu đường. Một nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, việc tiêu thụ bông cải xanh thường xuyên sẽ giúp giảm 10% lượng glucose trong máu ở những người bệnh tiểu đường [1].
1.3. Các loại bí
Bí cũng là một trong các loại thực phẩm được chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng vì lợi ích sức khỏe đối với người bệnh tiểu đường. Bí cung cấp rất nhiều chất chống oxy hóa có lợi như lutein và zeaxanthin có tác dụng bảo vệ các tế bào võng mạc mắt tránh khỏi các biến chứng của bệnh tiểu đường như thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.
Bí được chia thành 2 loại dễ phân biệt, loại trồng vào mùa đông thường có vỏ cứng như bí đỏ và bí ngô, loại trồng vào mùa hè có vỏ mềm hơn như bí ngòi, bí đao. Một nghiên cứu trên chuột đã chứng minh rằng, hàm lượng polysaccharide trong bí ngô có khả năng cải thiện dung nạp insulin và giảm lượng đường trong máu [2]. Thêm vào đó, một nghiên cứu trên lâm sàng đã phát hiện ra rằng, việc tiêu thụ bí đao sẽ giúp làm giảm đường huyết nhanh chóng và hiệu quả ở những người bệnh tiểu đường giai đoạn nặng [3].
Trong quá trình chế biến, người bệnh nên lưu ý do hàm lượng tinh bột đường có trong bí mùa đông cao hơn trong bí mùa hè.
1.4. Các loại đậu
Đậu chứa nhiều chất xơ và protein giúp người bệnh no lâu. Đậu cũng là một nguồn cung cấp carbohydrate phức hợp có trong số ít các loại thức ăn tốt cho bệnh tiểu đường, khiến cơ thể tiêu hóa chậm hơn, giúp người bệnh kiểm soát được lượng đường trong máu của mình dễ dàng hơn. Trong một nghiên cứu với hơn 3000 người tham gia đã cho thấy, những người ăn nhiều đậu hơn sẽ giúp giảm tới 35% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 [4].
Một số loại đậu mà người bệnh nên sử dụng bao gồm đậu xanh, đậu đỏ, đậu tương… Khi chọn mua đậu đóng hộp, bạn nên chọn loại không có thêm muối, nếu không, hãy để ráo nước và rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ bớt muối rồi sử dụng.
1.5. Các loại quả hạch
Các loại quả hạch là nguồn thực phẩm bổ sung lành mạnh trong chế độ ăn uống cân bằng của người bệnh tiểu đường. Chúng đều chứa chất xơ và rất ít tinh bột đường nên giúp kiểm soát lượng đường trong máu rất hiệu quả. Việc thường xuyên sử dụng các loại quả hạch có tác dụng tốt trong việc giảm viêm, giảm lượng cholesterol LDL xấu và cải thiện sức khỏe tim mạch. Một số loại quả hạch mà người bệnh tiểu đường nên sử dụng bao gồm óc chó, hạnh nhân, hạt điều, hạt mắc ca, hạt dẻ…
Một nghiên cứu khoa học đã cho thấy rằng, những người bệnh tiểu đường ăn thêm 30g quả óc chó trên ngày giúp giảm được lượng đường huyết và insulin trong cơ thể [5]. Phát hiện này rất quan trọng vì những người bệnh tiểu đường type 2 có thừa cân thường có insulin trong máu cao, dễ dẫn tới béo phì và một số biến chứng nguy hiểm như ung thư, đột quỵ.
Có thể bạn quan tâm:
- 7+ Món ăn cho người bệnh tiểu đường tốt
- Gợi ý bữa sáng cho người tiểu đường giúp ổn định đường huyết
1.6. Các loại hạt
Các loại hạt cũng là thức ăn rất phù hợp cho những người bị bệnh tiểu đường, chúng cũng nằm trong các loại thức ăn tốt cho bệnh tiểu đường. Trong đó có hạt chia và hạt lanh, chúng là hai loại thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với người bệnh tiểu đường.
Hạt chia là một nguồn cung cấp acid béo omega 3 và protein có nguồn gốc thực vật rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, hạt chia cũng có chứa nhiều protein và chất xơ hòa tan. Trong 28g hạt chia có chứa tới 11g chất xơ. Chất xơ có trong hạt chia khiến bạn cảm thấy no hơn, giúp làm giảm lượng calo mà bạn tiêu thụ trong bữa ăn và giảm nồng độ đường trong máu.
Hạt lanh rất giàu chất xơ, có tác dụng cải thiện sức khỏe đường ruột và tăng độ nhạy của insulin. Một phần chất xơ của hạt lanh được tạo thành từ lignans (một hoạt chất có tác dụng chống oxy hóa) giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và kiểm soát đường huyết tốt hơn [6]. Cơ thể chúng ta không thể tự hấp thụ hết dưỡng chất có trong hạt lanh nguyên hạt. Chính vì vậy, bạn nên mua dạng xay sẵn hoặc tự xay để sử dụng. Khi không sử dụng hết nên bảo quản trong lọ kín và cất trong tủ lạnh, tránh ôi thiu.
1.7. Các loại gia vị
Các loại gia vị cũng góp phần quan trọng trong việc kiểm soát đường huyết ở người bệnh tiểu đường. Trong đó, tỏi, nghệ, quế là 3 loại gia vị chứa nhiều dưỡng chất mà người bệnh nên sử dụng.
- Tỏi có chứa hàm lượng calo thấp, giúp làm giảm lượng đường huyết, giảm viêm và hạ cholesterol xấu ở những người bệnh tiểu đường. Một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ tỏi giúp cải thiện việc kiểm soát đường huyết và điều chỉnh lượng cholesterol máu [7]
- Nghệ có thành phần hoạt chất chính là curcumin, giúp giảm viêm nhiễm, hạ đường huyết và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Khi chế biến nghệ, bạn nên sử dụng kèm tiêu đen vì hoạt chất curcumin trong nghệ kết hợp với piperine có trong tiêu giúp cơ thể tăng sự hấp thu lên tới 2000%.
- Quế có khả năng làm tăng độ nhạy của insulin và giảm lượng triglycerid và cholesterol xấu ở những người bệnh tiểu đường type 2. Một nghiên cứu trên những người bệnh tiểu đường type 2 đã chỉ ra rằng sử dụng quế trong vòng 90 ngày giúp cho mức độ hemoglobin A1c (A1c là mức đường huyết trung bình trong vòng 2 – 3 tháng) giảm gấp 2 lần so với những bệnh nhân không sử dụng. Chỉ với ¼ thìa quế mỗi ngày sẽ giúp người bệnh giữ ổn định lượng đường huyết và cholesterol.
1.8. Dầu ô liu
Dầu oliu có chứa hoạt chất polyphenol, là một chất chống oxy mạnh có tác dụng giảm viêm, bảo vệ các tế bào mạch máu và cholesterol tránh khỏi quá trình oxy hóa. Ngoài ra, dầu oliu còn có chứa các chất béo không bão hòa đơn acid oleic giúp ổn định đường huyết và chỉ số mỡ máu triglycerid, rất tốt cho người bệnh tiểu đường.
Trong bữa ăn dường như khó thể thiếu các loại món ăn sử dụng dầu nhưng đủ điều kiện lọt vào top các loại thức ăn tốt cho bệnh tiểu đường thì chỉ có dầu ô liu đáp ứng được nhu cầu đó.
Một kết quả được thống kê từ 32 nghiên cứu của các nhà khoa học trên các loại chất béo khác nhau đã khẳng định rằng, dầu oliu là loại dầu duy nhất được chứng minh có tác dụng bảo vệ tim và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim [8].
Dầu oliu chưa qua tinh chế sẽ giữ được chất chống oxy và các thành phần khác tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, bạn nên chọn mua dầu oliu nguyên chất và có nguồn gốc uy tín.
1.9. Giấm táo
Giấm táo được chiết xuất từ táo tươi, trải qua quá trình lên men dài và thu được các sản phẩm có hoạt tính sinh học như acid acetic. Acid acetic trong giấm táo có tác dụng ức chế thủy phân các đường đôi thành đường đơn, giúp cải thiện tình trạng tăng đường huyết sau ăn và tăng độ nhạy của insulin. Đồng thời, giấm táo cũng làm giảm đi 20% tác động của các chất bột đường đối với mức đường huyết sau ăn.
Ngoài ra, sử dụng giấm táo sẽ giúp người bệnh có cảm giác no lâu hơn, làm chậm quá trình tiêu hóa thức ăn dẫn tới thức ăn giữ lại lâu trong dạ dày. Tuy nhiên, với những người bệnh tiểu đường type đang bị chứng liệt dạ dày (tình trạng dạ dày không hoạt động bình thường) nên hạn chế hoặc không nên sử dụng.
Để bắt đầu sử dụng giấm táo trong khẩu phần ăn hàng ngày, người bệnh nên uống 1 thìa giấm táo pha loãng trong nước.
1.10. Quả mọng
Quả mọng là nguồn chất xơ dồi dào, làm chậm quá trình di chuyển của thức ăn tiêu hóa, dẫn tới giảm cảm giác đói và tăng cảm giác no, giúp người bệnh giảm calo và kiểm soát cân nặng dễ dàng hơn. Đồng thời, các chất chống oxy hóa như anthocyanins, axit ellagic và resveratrol có trong quả mọng giúp kiểm soát các gốc tự do, bảo vệ tế bào của bạn tránh khỏi các nguy cơ về bệnh tật. Một số quả mọng có chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe mà người bệnh tiểu đường nên bổ sung như quả việt quất, mâm xôi, dâu tây… Bạn có thể sử dụng quả mọng tươi kết hợp cùng ngũ cốc làm bữa sáng hoặc một ly sinh tố vào các bữa ăn nhẹ.
Tiêu thụ quả mọng giúp bạn cải thiện lượng đường trong máu và tăng độ nhạy của insulin. Một nghiên cứu kéo dài 6 tuần trên những bệnh nhân béo phì bị kháng insulin cho thấy, việc uống 2 ly sinh tố việt quất mỗi ngày giúp cải thiện độ nhạy của insulin hơn so với những người không sử dụng [9].
1.11. Trái cây có múi
Trái cây có múi như cam, quýt, bưởi, chanh… là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất tuyệt vời cho những người bệnh tiểu đường. Một nghiên cứu khoa học vào năm 2014 cho thấy, trái cây có múi có thể làm tăng nồng độ citrate niệu (lượng citrate thấp gây bệnh sỏi thận), giúp làm giảm nguy cơ mắc các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường như sỏi thận.
Ngoài ra, vitamin C có trong trái cây có múi có khả năng kích thích sản xuất các tế bào bạch cầu chống lại sự viêm nhiễm giúp tăng sức đề kháng và tăng cường hệ miễn dịch của người bệnh. Người bệnh có thể ăn trực tiếp trái cây có múi vào các bữa nhẹ hoặc làm nước ép uống. Tuy nhiên, nên sử dụng cách thời gian dùng thuốc ít nhất 2 giờ để tránh làm tăng hoạt tính hoặc độc tính của thuốc.
1.12. Bơ
Trong bơ có chứa rất ít tinh bột đường, nhưng có hàm lượng cao các chất xơ và các chất béo không bão hòa đơn, chính vì vậy, người bệnh hoàn toàn yên tâm sử dụng bơ mà không lo tăng lượng đường trong máu [10]. Một nghiên cứu khoa học vào năm 2019 cho thấy rằng một phân tử chất béo avocatin B có trong quả bơ có tác dụng ức chế không hoàn toàn quá trình oxy hóa trong cơ xương và tuyến tụy làm tăng độ nhạy của insulin [11].
Bên cạnh đó, bơ rất giàu vitamin E và các carotenes như lutein và zeaxanthin giúp bảo vệ và giữ cho đôi mắt của người bệnh luôn khỏe mạnh, tránh một số biến chứng của bệnh tiểu đường như đục thủy tinh thể. Nằm trong danh sách các loại thức ăn tốt cho bệnh tiểu đường và là món ăn yêu thích của nhiều người, bơ là loại quả không thể bỏ qua đối với mỗi bệnh nhân bị tiểu đường.
Theo nhu cầu khuyến nghị của FDA, mỗi ngày người bệnh tiểu đường nên sử dụng ⅕ quả bơ (50g bơ). Người bệnh nên sử dụng bơ thay thế cho các chất béo bão hòa như bơ nhân tạo, phô mai trong khẩu phần ăn hàng ngày, chẳng hạn như sử dụng bơ nghiền nhuyễn phết lên trên bánh mì nướng.
1.13. Sữa chua ít đường
Sữa chua ít đường có chứa hàm lượng cao canxi, protein và acid béo linoleic liên hợp giúp người bệnh hạn chế cơn thèm ăn và giảm thiểu lượng calo tiêu thụ. Sữa chua được làm từ quá trình lên men các vi khuẩn có lợi như probiotic, giúp cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa và cải thiện mức cholesterol ở những người bệnh tiểu đường type 2.
Một nghiên cứu khoa học được đăng tải trên trang Thư viện điện tử khoa học trực tuyến vào năm 2013 cho thấy, tiêu thụ thực phẩm sữa chua chứa probiotic có thể làm giảm viêm nhiễm, giảm stress oxy hóa và làm tăng độ nhạy cảm với insulin [12]. Chỉ với 4 – 5 hộp sữa chua ít đường trên 1 tuần (125g) sẽ giúp bạn giảm tới 28% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2.
Bên cạnh việc sử dụng các sản phẩm ít đường, bạn có thể sử dụng các loại đường dành cho người tiểu đường để vẫn giữ được hương vị món ăn mà không bị ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.
1.14. Trứng
Trứng mang lại nhiều sức khỏe đang kinh ngạc cho chúng ta và cả người bệnh tiểu đường. Trong trứng có chứa rất ít carbohydrate, một quả trứng chỉ chứa khoảng 1/2g carbohydrate và nó không có khả năng làm tăng lượng đường trong máu. Nằm trong danh sách các loại thức ăn tốt cho bệnh tiểu đường, trứng cũng rất phổ biến với mọi gia đình trong các bữa ăn hằng ngày. Chính vì vậy, trứng đã được Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ coi là một lựa chọn tuyệt vời dành cho người bệnh tiểu đường.
Ngoài ra, trứng còn có chứa các chất chống oxy hóa như lutein và zeaxanthin giúp bảo vệ mắt chống khỏi các biến chứng của bệnh tiểu đường gây ra như đục thủy tinh thể. Tuy nhiên, trứng có chứa hàm lượng cholesterol cao, điều này có thể dễ dẫn tới mắc các bệnh lý về tim mạch ở người bệnh. Chính vì vậy, với những người bệnh tiểu đường, chỉ nên ăn 3 lần/ tuần.
1.15. Ngũ cốc nguyên hạt
Ngũ cốc nguyên hạt có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng và chất xơ cao hơn so với các loại ngũ cốc đã qua tinh chế. Hàm lượng chất xơ có trong ngũ cốc nguyên hạt giúp làm chậm quá trình tiêu hóa thức ăn và giữ hàm lượng đường trong máu của người bệnh ở mức ổn định.
Ngũ cốc nguyên hạt có chỉ số đường huyết GI thấp và ít làm ảnh hưởng tới lượng đường huyết của bạn. Ngoài ra, sử dụng ngũ cốc nguyên hạt cũng giúp cải thiện sức khỏe đường ruột bằng cách duy trì nhu động ruột đều đặn và thúc đẩy sự phát triển của các lợi khuẩn có trong đường ruột. Người bệnh tiểu đường nên sử dụng một số loại ngũ cốc nguyên hạt trong khẩu phần ăn hàng ngày như lúa mì, ngô nguyên hạt, yến mạch nguyên hạt, hạt diêm mạch, gạo lức.
1.16. Sữa
Cuối cùng trong danh sách các loại thức ăn tốt cho bệnh tiểu đường là sữa. Sữa là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, có chứa đầy đủ các chất dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như canxi, protein, vitamin và các khoáng chất. Canxi có trong sữa giúp xây dựng một hệ xương và răng khỏe mạnh, đồng thời canxi còn có vai trò quan trọng trong việc co bóp, vận chuyển máu.
Trong sữa có chứa nhiều nước. Chính vì vậy, uống sữa hàng ngày sẽ giúp người bệnh bổ sung nước và thức đẩy quá trình chuyển hóa ở ruột và hỗ trợ nhu động ruột hoạt động tốt hơn. Người bệnh tiểu đường nên lựa chọn các loại sữa không đường, có ít chất béo và sử dụng sữa theo ý kiến của bác sĩ. Điều này sẽ tốt cho việc kiểm soát đường huyết và quá trình điều trị bệnh.
2. Các loại thức ăn người tiểu đường nên hạn chế
Để ổn định lượng đường trong máu và đạt hiệu quả trong quá trình điều trị, người bệnh tiểu đường không những chỉ để tâm đến các loại thức ăn tốt cho bệnh tiểu đường mà còn nên hạn chế sử dụng một số thực phẩm dưới đây:
- Bánh mì, gạo trắng, miến: Đây là các loại thực phẩm chứa tới 70% tinh bột, có chỉ số đường huyết thực phẩm (GI) cao làm lượng đường trong máu tăng lên một cách nhanh chóng. Điều này khiến bạn khó kiểm soát sự ổn định của đường huyết và ảnh hưởng xấu tới quá trình điều trị.
- Thực phẩm chứa chất béo bão hoà: Các chất béo bão hòa có thể làm tăng cholesterol máu, gây vữa xơ động mạch và các bệnh lý về tim mạch. Chính vì vậy, người bệnh tiểu đường nên hạn chế các loại thực phẩm có chứa chất béo bão hòa như mỡ động vật, bơ nhân tạo, da của các loại gia cầm…
- Nước ngọt: Trong nước ngọt có chứa hàm lượng đường và các chất tạo ngọt cao, điều này sẽ khiến cơ thể không kịp biến đổi chúng thành năng lượng có ích, mà sẽ dự trữ năng lượng dư thừa dưới dạng chất béo. Chính vì vậy, người bệnh tiểu đường sẽ dễ bị thừa cân, béo phì.
- Thịt lợn mỡ, nội tạng động vật: Đây là những thực phẩm chứa nhiều cholesterol xấu, khiến cơ thể không dễ hấp thu và dẫn tới tình trạng thừa cân, béo phì và khó kiểm soát lượng đường có trong máu. Chính vì vậy, người bệnh tiểu đường nên hạn chế hoặc không nên ăn thịt lợn mỡ và các loại nội tạng động vật.
THỰC ĐƠN DÀNH CHO NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG CHẤT LƯỢNG
3.Lưu ý trong ăn uống hằng ngày cho người bị tiểu đường
Tình trạng đường huyết tăng cao kéo dài khiến người bệnh dễ gặp phải một số biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường. Chính vì vậy, người bệnh cần lưu ý một số vấn đề sau trong quá trình ăn uống hàng ngày để giữ lượng đường huyết luôn ổn định ở mức an toàn:
- Ăn uống vừa đủ, đảm bảo cơ thể khỏe mạnh: Người bệnh cần cung cấp đủ dưỡng chất thông qua khẩu phần ăn hàng ngày, giúp có thể luôn khỏe mạnh và tiếp nhận quá trình điều trị đạt kết quả tốt hơn. Không nên ăn quá nhiều kể cả các loại thức ăn tốt cho bệnh tiểu đường.
- Ăn uống điều độ, đúng giờ, nên chia thành nhiều bữa: Điều này góp phần quan trọng trong việc kiểm soát đường huyết tốt hơn, không xảy ra tình trạng tăng huyết sau bữa ăn và hạ đường huyết khi quá xa bữa ăn.
- Bổ sung đủ 40ml nước trên 1kg cơ thể: Uống đủ nước có tác dụng tăng chuyển hóa và thải trừ các chất độc ra khỏi cơ thể, làm giảm độ dính của máu và ngăn ngừa sự phát triển của các biến chứng do tiểu đường gây ra. Người bệnh nên bổ sung nước lọc và các loại nước ép rau củ không đường và hạn chế các loại nước ngọt và nước đóng chai.
- Không nên quá kiêng khem: Người bệnh tiểu đường không nhất thiết phải kiêng khem quá mức, điều này sẽ làm cơ thể không có đủ dưỡng chất và năng lượng chống lại bệnh tật. Do đó, vẫn cần ăn các loại thực phẩm khác nhau (theo sự hướng dẫn của bác sĩ) để đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh.
Bên cạnh việc bổ sung các loại thực phẩm có chứa chỉ số đường huyết thấp, người bệnh tiểu đường cần sử dụng thêm sữa công thức chuyên biệt, giúp cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà không lo tăng đường huyết. Glucare Gold là sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi Viện Dinh dưỡng Y Học Nutricare Hoa Kỳ, đã được chứng minh lâm sàng có chỉ số đường huyết (GI) thấp phù hợp cho người đái tháo đường theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
Glucare Gold có hệ bột đường hấp thu chậm (Isomaltulose & Erythritol) với chỉ số đường huyết (GI) thấp, ít calo, dễ tiêu hóa, hấp thu chậm, giúp người dùng kiểm soát tốt đường huyết.
Bên cạnh đó, Glucare Gold còn chứa 56 dưỡng chất với Đạm thực vật & Đạm Whey dễ hấp thu từ Mỹ, hỗ trợ phục hồi và tăng cường sức khỏe; Omega 3,6,9 và hệ Antioxidants giúp giảm biến chứng lên tim mạch; chất xơ hoà tan FOS tốt cho hệ tiêu hóa cùng Lactium giúp cải thiện giấc ngủ ngon.
Hy vọng thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết các loại thức ăn tốt cho bệnh tiểu đường sẽ giúp người bệnh hiểu rõ hơn về các loại thực phẩm nên bổ sung và lưu ý trong chế độ ăn uống hàng ngày giúp kiểm soát tốt lượng đường huyết và quá trình điều trị dễ dàng hơn. Nếu bạn cần tư vấn thêm về bệnh lý tiểu đường hay có bất kỳ thắc mắc gì về sản phẩm sữa Glucare Gold, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 18006011, truy cập vào fanpage Glucare Gold hoặc website của Nutricare Thương hiệu Quốc gia Dinh dưỡng Y học để được giải đáp ngay lập tức nhé! |
Bác sĩ Chuyên khoa II Bùi Hồng Thanh có 5 năm làm công tác dự phòng, 20 năm làm bác sĩ điều trị tại bệnh viện và 13 năm giảng dạy ở trường cao đẳng y khoa Hà Đông, Hà Nội.
Quá trình đào tạo
- 2009: Bác sỹ CK II – Đại học Y Hà Nội
- 2005: BSCK I – ĐHY Thái Nguyên
- Chứng chỉ dược lâm sàng
- Chứng chỉ Phương pháp giảng dạy lâm sàng
- Chứng chỉ Sư phạm Y học cơ bản
Quá trình công tác
- 2020 – nay : Chuyên gia tư vấn sức khỏe tại Công ty cổ phần Nutricare
- 2009 – nay: Giảng viên chính trường cao đẳng Y tế Hà Đông – Hà Nội;
- 1988 – 2009: Bác sỹ, Trưởng khoa điều trị Bệnh viện tỉnh Yên Bái;
- 1983 – 1988. Bác sỹ, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Yên Bái
Cảm ơn bạn để lại đánh giá
Trả lời
Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai, các trường bắt buộc nhập được đánh *