Người già ăn gì để bổ sung Canxi? 19+ thực phẩm phòng chống loãng xương

5/5 - (3 votes)

Bài viết được viết bởi Dược sĩ Nguyễn Văn Mạnh: Chuyên gia tư vấn dinh dưỡng Nutricare và tham vấn chuyên môn bởi PGS.TS Phạm Văn Hoan.

Người già ăn gì để bổ sung Canxi khi nhu cầu Canxi ở người già trên 70 tuổi lên tới 1000 – 1200mcg/ngày? Đừng lo, những thực phẩm giàu Canxi phòng chống loãng xương sau đây sẽ giúp bạn xây dựng thực đơn khoa học, tăng cường sự chắc khỏe cho xương ở người cao tuổi.

Có thể bạn quan tâm:

1. Sữa và chế phẩm từ sữa

Sữa và các chế phẩm từ sữa luôn đứng đầu trong danh sách thực phẩm tăng cường Canxi, phòng chống loãng xương ở người già.

1.1. Sữa

Người già có thể dùng sữa tươi và các loại sữa bột thông thường để cung cấp Canxi cho cơ thể. Tuy nhiên, để mang lại nguồn Canxi dồi dào cùng các vi chất hỗ trợ khác, các sản phẩm sữa chuyên biệt sẽ là lựa chọn tối ưu.

Trong đó, sản phẩm sữa Nutricare Bone được rất nhiều chuyên gia khuyên dùng cho người già. Sữa Nutricare Bone dành riêng cho người bị loãng xương, giúp ngăn ngừa các bệnh xương khớp, hỗ trợ xương chắc khỏe và linh hoạt. Trong 1 ly sữa Nutricare Bone (210ml) mang đến Canxi (439mg) cùng Vitamin K2, Vitamin D3 giúp hỗ trợ hấp thụ Canxi hiệu quả.

Sữa Nutricare Bone
sản phẩm lý tưởng cho người loãng xương.

1.2. Sữa chua

Thành phần dinh dưỡng có trong 1 cốc sữa chua nguyên chất 245g(1):

Thành phần Hàm lượng
Năng lượng 149 kcal
Canxi 296 mg
Vitamin D 0.245 µg
Phốt pho 233 mg
Kali 380 mg
Selen 5.39 µg
Vitamin B-6 0.078 mg
Vitamin B-12 0.907 µg

Sữa chua luôn là một trong thực phẩm tuyệt vời dành cho sức khỏe nói chung và hệ thống xương khớp nói riêng ở người già.Chỉ trong 1 cốc sữa chua (245g) nguyên chất có chứa tới 296 mg Canxi, chiếm 30% nhu cầu Canxi cần thiết cho người cao tuổi. Ngoài ra, sữa chua còn cung cấp thêm các Vitamin B6, B12, Kali, Phospho để giúp hệ xương chắc khỏe hơn.

Lượng dùng: Mỗi ngày ăn khoảng 2 hộp sữa chua. Thời điểm ăn lý tưởng là sau bữa ăn từ 1 – 2 tiếng hoặc buổi tối.

Sữa chua
Sữa chua cung cấp 30% nhu cầu Canxi hàng ngày cho người già

1.3. Pho mai

Thành phần dinh dưỡng có trong 100g Pho mai(2):

Thành phần Hàm lượng
Năng lượng 375 kcal
Canxi 100 mg
Chất đạm 17.5 g
Chất béo 31.1 g
Phốt pho 233 mg
Kali 173 mg
I-ốt 54.1 µg
Selen 1.9 µg
Vitamin A 39 µg

Trong các chế phẩm từ sữa thì pho mai cũng là một trong những thực phẩm mang lại nguồn Canxi cao. 28g pho mai, tương đương với 1 khẩu phần ăn sẽ cung cấp 5 – 20% nhu cầu Canxi hàng ngày của người cao tuổi. Ngoài ra, nhiều loại pho mai cũng chứa một lượng Protein lớn có tác dụng thúc đẩy sự hình thành và tích lũy khối lượng xương.

Lượng dùng: 2 miếng pho mai (tương đương 30g) mỗi ngày và nên chia nhỏ thành 2 bữa, mỗi bữa 15g. Thời điểm tốt nhất là sau ăn sáng và ăn trưa.

Pho mai
Pho mai cung cấp từ 5 – 20% nhu cầu Canxi cần cho người cao tuổi trong ngày

2. Rau lá xanh

Người già ăn gì để bổ sung canxi không thể thiếu các rau lá xanh. Các loại rau lá xanh tốt cho sức khỏe của xương khớp người cao tuổi như:

2.1. Cải xoăn

Thành phần dinh dưỡng có trong 100g Cải xoăn(3):

Thành phần Hàm lượng
Năng lượng 43 kcal
Chất đạm 2.92 g
Chất béo 1.49 g
Canxi 254 mg
Phốt pho 55 mg
Kali 348 mg
Vitamin B-6 0.147 mg
Vitamin A 241 µg
Vitamin E 0.66 mg
Vitamin K 390 µg

Cải xoăn chứa hàm lượng Canxi cao, 100g trên mỗi khẩu phần có chứa 254mg canxi. Không những vậy, cải xoăn còn cung cấp hàm lượng Vitamin K (390 µg) lớn giúp hình thành Osteocalcin và thúc đẩy tích tụ Canxi vào xương.

Lượng dùng: Người già nên ăn 2 khẩu phần rau mỗi ngày (1 khẩu phần tương đương 80g). Có thể chế biến để ăn vào các bữa chính trong ngày.

2.2. Rau dền

Thành phần dinh dưỡng có trong 100g Rau dền đỏ:

Thành phần Hàm lượng
Năng lượng 41 kcal
Canxi 288 mg
Magie 164 mg
Phốt pho 123 mg
Kali 476 mg
Mangan 1.850 mg

Hàm lượng Canxi của rau dền cao gấp 3 lần so với rau bina và vượt trội hơn cả sữa bò, trong 100g lá rau dền chứa đến 288mg canxi. Đồng thời, rau dền còn cung cấp thêm các khoáng chất Mangan, Magie, Phospho,… góp phần tái tạo và duy trì khung xương.

Lượng dùng: Mỗi ngày người cao tuổi nên ăn tối đa 300g rau dền mỗi ngày (nếu không bổ sung các loại rau khác). Tuy nhiên, người già cần cân đối hợp lý giữa các loại rau xanh hàng ngày để mang lại nhiều dinh dưỡng hơn.

Rau dền
Rau dền giàu Canxi và tốt cho sức khỏe của người cao tuổi

2.3. Cần tây

Thành phần dinh dưỡng có trong 100g Cần tây(5):

Thành phần Hàm lượng
Năng lượng 14 kcal
Chất đạm 0.69 g
Chất béo 1.49 g
Canxi 40 mg
Magie 32.7 mg
Phốt pho 24 mg
Kali 260 mg
Mangan 103 mg
Selen 0.4 µg
Vitamin B-6 0.074 mg
Vitamin A 22 µg
Vitamin E 0.27 mg
Vitamin K 29.3 µg

Trong 100g cần tây chứa 40mg Canxi, chiếm khoảng 5% nhu cầu cần thiết hàng ngày với người cao tuổi. Bên cạnh đó, loại rau này còn giàu Phospho, Magie, Vitamin K giúp hỗ trợ tái tạo xương và bảo vệ các khớp dẻo dai, khỏe mạnh.

Lượng dùng: Với người cao tuổi có sức khỏe bình thường thì 250ml nước ép cần tây (tương ứng với khoảng ½ bó cần tây lớn) mỗi ngày là phù hợp. Nên uống vào buổi sáng và trước khi ăn sáng 30 phút.

2.4. Bông cải xanh

Thành phần dinh dưỡng có trong 100g Bông cải xanh(6):

Thành phần Hàm lượng
Năng lượng 34 kcal
Chất đạm 2.82 g
Chất béo 1.49 g
Canxi 47 mg
Magie 32.7 mg
Phốt pho 66 mg
Kali 316 mg
Kẽm 0.41 mg
Mangan 0.21 mg
Selen 2.5 µg
Vitamin A 31 µg
Vitamin B-6 0.175 mg
Vitamin C 93.4 mg
Vitamin E 0.78 mg
Vitamin K 102 µg

Là một loại rau xanh tốt cho sức khỏe, 100g bông cải xanh cung cấp 47mg Canxi, tương ứng với 5% nhu cầu hàng ngày cho người cao tuổi. Cùng với các khoáng chất Phospho, Kẽm, Vitamin A, C,… bông cải xoăn góp phần tạo nên sự linh hoạt và chắc khỏe cho hệ thống xương khớp.

Lượng dùng: Người cao tuổi nên ăn 1 chén bông cải xanh mỗi ngày (từ 100 – 150g). Bông cải xanh có thể sử dụng để luộc, xào, nấu canh,… và được ăn vào các bữa chính trong ngày.

Bông cải xanh
Người cao tuổi mắc bệnh tuyến giáp nên hạn chế ăn bông cải xanh

3. Các loại hạt bổ sung Canxi

Người già ăn gì để bổ sung canxi thì các loại hạt cũng là một nguồn bổ sung Canxi tuyệt vời và cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe người cao tuổi.

3.1. Hạnh nhân

Thành phần dinh dưỡng có trong 100g Hạnh nhân(7):

Thành phần Hàm lượng
Năng lượng 667 kcal
Chất đạm 2.92 g
Chất béo 1.49 g
Canxi 273 mg
Magie 258 mg
Phốt pho 456 mg
Kali 684 mg
Kẽm 2.8 mg
Mangan 2.02 mg
Vitamin A 2 µg
Vitamin B-6 0.075 mg
Vitamin C 93.4 mg
Vitamin E 19 mg

Hạnh nhân là loại hạt ngon và bổ sung nguồn Canxi lớn cho cơ thể người già. Trong 100g hạnh nhân có chứa 273 mg Canxi và cung cấp 8% nhu cầu Canxi chỉ với khoảng 22 hạt hạnh nhân. Ngoài ra, loại hạt này còn mang tới các khoáng chất như Magie, Mangan, Protein để tăng thêm sự chắc khỏe của xương.

Lượng dùng: Theo khuyến nghị thì lượng hạnh nhân thích hợp để bổ sung hàng ngày là 28g (khoảng 20 – 23 hạt). Người cao tuổi có thể sử dụng hạnh nhân vào các bữa phụ trong ngày.

Hạt hạnh nhân cung cấp lượng Canxi dồi dào
Hạt hạnh nhân cung cấp lượng Canxi dồi dào và có thể tìm mua dễ dàng

3.2. Hạt vừng

Thành phần dinh dưỡng có trong 100g vừng (đen, trắng):

Thành phần Hàm lượng
Năng lượng 568 kcal
Chất đạm 20.1 g
Chất béo 46.4 g
Canxi 975 mg
Magie 351 mg
Phốt pho 629 mg
Kali 467 mg
Kẽm 7.75 mg
Mangan 2.46 mg

Là một loại hạt nhỏ nhưng lại cung cấp nguồn Canxi dồi dào cho cơ thể. Trong 100g vừng có chứa tới 975 mg Canxi và chỉ với 9g hạt vừng mang lại 9% nhu cầu Canxi cần thiết mỗi ngày cho người cao tuổi. Cùng với hàm lượng Mangan, Protein, Lipid lớn, hạt vừng giúp ngăn ngừa tình trạng thoái hóa khớp ở người già.

Lượng dùng: Lượng hạt vừng thích hợp để dùng cho người già là từ 15 – 20g mỗi ngày. Có thể sử dụng làm gia vị, tăng thêm sự đẹp mắt cho các món ăn hoặc làm dầu,…

3.3. Hạt chia

Thành phần dinh dưỡng có trong 28.35g Hạt chia(9):

Thành phần Hàm lượng
Năng lượng 138 kcal
Chất đạm 4.68 g
Chất béo 8.7 g
Canxi 179 mg
Magie 95 mg
Phốt pho 244 mg
Kali 115 mg
Kẽm 1.3 mg
Mangan 0.771 mg
Selen 15.6 µg

Hạt chia cung cấp 18% nhu cầu Canxi (trong 28g chứa 179 mg) cần thiết mỗi ngày để ngăn ngừa loãng xương ở người cao tuổi. Hơn nữa, loại hạt này còn chứa các hợp chất giúp cơ thể hấp thụ tốt Vitamin D – loại dưỡng chất cần thiết để cơ thể tổng hợp Canxi. Cùng với hợp chất Boron hỗ trợ quá trình chuyển hóa Canxi, Phospho, Magie để xương chắc khỏe và phòng chống nguy cơ viêm khớp.

Lượng dùng: 25g mỗi ngày là một lượng thích hợp để dùng cho người cao tuổi. Hạt chia có thể sử dụng bằng cách trộn vào nước, chè hoặc ép lấy dầu để sử dụng chế biến thức ăn hàng ngày.

3.4. Hạt dẻ cười

Thành phần dinh dưỡng có trong 100g Hạt dẻ cười(10):

Thành phần Hàm lượng
Năng lượng 560 kcal
Chất đạm 20.2 g
Chất béo 1.49 g
Canxi 105 mg
Magie 121 mg
Phốt pho 490 mg
Kali 1020 mg
Kẽm 2.2 mg
Mangan 1.2 mg
Selen 7 µg
Vitamin A 26 µg
Vitamin B-6 1.7 mg
Vitamin C 93.4 mg
Vitamin E 2.86 mg

Hạt dẻ cười là loại hạt rất được người già yêu thích bởi vị thơm ngon. 100g hạt dẻ cười cung cấp 105mg Canxi. Đồng thời, loại hạt này còn mang đến hàm lượng Kali cao (100g cung cấp 1020mg Kali) giúp tăng cường sự chắc khỏe của xương.

Lượng dùng: Mỗi ngày người cao tuổi chỉ nên bổ sung khoảng 20 hạt dẻ cười bởi nếu ăn nhiều sẽ có thể khiến tăng cân và ảnh hưởng tới tiêu hóa. Hạt dẻ cười có thể sử dụng để ăn trong các bữa phụ hàng ngày.

3.5. Hạt bí đỏ rang

Thành phần dinh dưỡng có trong 100g Hạt bí đỏ rang:

Thành phần Hàm lượng
Năng lượng 519 kcal
Chất đạm 35.1 g
Chất béo 2.3 g
Canxi 235 mg

Lượng Canxi trong 100g hạt bí đỏ rang là 235mg, giúp ngăn ngừa loãng xương cho người cao tuổi, giúp tăng mật độ xương, giúp xương chắc khỏe.

Lượng dùng: Mỗi ngày người già chỉ nên ăn khoảng 30g hạt bí đỏ rang. Thời điểm sử dụng là vào các bữa phụ, tránh ăn khi sau bữa ăn vì có thể gây khó tiêu.

Hạt bí đỏ
Hạt bí đỏ rang cung cấp Canxi, Magie giúp tăng mật đHạt bí đỏ rang cung cấp Canxi, Magie giúp tăng mật độ xương ở người cao tuổiộ xương ở người cao tuổi

4. Hải sản

Hải sản là một trong những nhóm thực phẩm giàu Canxi và dồi dào dưỡng chất, lựa chọn hàng đầu cho người già ăn gì để bổ sung canxi.

4.1. Cá mòi

Thành phần dinh dưỡng có trong 100g Cá mòi:

Thành phần Hàm lượng
Năng lượng 124 kcal
Chất đạm 17.5 g
Chất béo 6 g
Canxi 80 mg
Magie 24 mg
Phốt pho 240 mg

Trong 92g cá mòi cung cấp 35% nhu cầu Canxi cần thiết cho người cao tuổi. Ngoài ra, loại cá này còn chứa nhiều Vitamin D rất cần thiết để cơ thể hấp thụ Canxi, giúp xương chắc khỏe hơn.

Lượng dùng: Cá mòi chứa nhiều calo nên người cao tuổi cần ăn cá mòi với lượng phù hợp. Người già chỉ nên bổ sung khoảng từ 100 – 150g cá mòi mỗi ngày, ăn 2 – 3 bữa/tuần và đảm bảo ăn tối đa khoảng 350g cá mỗi tuần.

4.2. Cá hồi

Thành phần dinh dưỡng có trong 100g Cá hồi(13):

Thành phần Hàm lượng
Năng lượng 206 kcal
Chất đạm 22.1 g
Chất béo 1.49 g
Canxi 15 mg
Magie 30 mg
Phốt pho 252 mg
Kali 384 mg
Kẽm 0.43 mg
Mangan 0.016 mg
Selen 41.4 µg
Vitamin A 69 µg
Vitamin B-6 0.647 mg
Vitamin B-12 2.8 µg
Vitamin C 93.4 mg
Vitamin E 1.14 mg
Vitamin K 0.1 µg
Vitamin D 13.1 µg

Là một trong những loại cá luôn được đánh giá cao về nguồn dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể, 85g cá hồi mang lại 21% nhu cầu Canxi cần thiết cho người già. Ngoài ra, cá hồi còn giàu Omega-3 giúp ngăn ngừa nguy cơ gãy xương hông, giúp xương chắc khỏe hơn.

Lượng dùng: Khoảng 40g mỗi lần và ăn từ 2 – 3 bữa/tuần là phù hợp để tăng cường sức khỏe hệ xương. Cá hồi có thể sử dụng để chế biến thành nhiều món áp chảo, nướng, nấu canh, sushi,…

4.3. Tôm

Thành phần dinh dưỡng có trong 100g Tôm(14):

Thành phần Hàm lượng
Năng lượng 99 kcal
Chất đạm 24 g
Chất béo 1.49 g
Canxi 70 mg
Magie 39 mg
Phốt pho 237 mg
Kali 259 mg
Kẽm 1.64 mg
Mangan 0.033 mg
Vitamin C 93.4 mg

Trong 100g tôm tươi chứa 79mg Canxi, tương ứng với 10% nhu cầu Canxi cần thiết hàng ngày. Cùng với các khoáng chất Magie, Phospho tôm giúp ngăn ngừa tình trạng lão hóa của xương, giúp hệ thống xương khỏe khoắn hơn.

Lượng dùng: Không nên ăn quá 100g tôm/ngày vì có thể khiến cơ thể gặp phải các vấn đề về tiêu hóa. Đồng thời, những người bị dị ứng với động vật có vỏ, bị ho, đau mắt thì không nên ăn tôm.

4.4. Cua

Thành phần dinh dưỡng có trong 100g Cua(15):

Thành phần Hàm lượng
Năng lượng 110 kcal
Chất đạm 22.3 g
Chất béo 1.49 g
Canxi 59 mg
Magie 58 mg
Phốt pho 175 mg
Kali 408 mg
Kẽm 5.47 mg
Mangan 0.097 mg
Selen 47.6 µg
Vitamin A 31 µg
Vitamin B-6 0.173 mg
Vitamin B-12 10.4 µg
Vitamin C 93.4 mg

100g cua sẽ cung cấp 9% nhu cầu Canxi cần thiết cho người cao tuổi mỗi ngày. Ngoài ra, cua còn giàu khoáng chất sắt, Kali, Magie, Protein hỗ trợ hình thành cấu tạo xương chắc khỏe hơn.

Lượng dùng: Người già chỉ nên bổ sung từ 225 – 280g cua mỗi tuần và chia thành 2 – 3 bữa. Với những người bị dị ứng cua hoặc có về đề về tiêu hóa, bị gout thì nên hạn chế ăn cua.

Các loại hải sản
Các loại hải sản cung cấp lượng Canxi lớn giúp người già phòng chống loãng xương hiệu quả

5. Đậu và chế phẩm từ đậu

Người già ăn gì để bổ sung canxi? Là một trong những nhóm thực phẩm “lành mạnh” đậu và các chế phẩm từ đậu cũng cung cấp cho người già nhiều Canxi và thân thiện với sức khỏe.

5.1. Đậu natto

Thành phần dinh dưỡng có trong 100g Đậu natto(16):

Thành phần Hàm lượng
Năng lượng 211 kcal
Chất đạm 19.4 g
Chất béo 1.49 g
Canxi 217 mg
Magie 115 mg
Phốt pho 174 mg
Kali 729 mg
Kẽm 3.03 mg
Mangan 1.53 mg
Selen 44781 µg
Vitamin B-6 0.13 mg
Vitamin C 93.4 mg
Vitamin E 0.01 mg
Vitamin K 23.1 µg

Đậu natto chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe của xương. Trong 100g đậu natto cung cấp 22% lượng Canxi khuyến nghị hàng ngày. Cùng với khoáng chất Magie, Vitamin K hỗ trợ hấp thu Canxi để xương chắc khỏe.

Lượng dùng: Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng thì lượng đậu natto phù hợp là khoảng 50g mỗi ngày. Những người mắc bệnh tuyến giáp, dùng thuốc chống đông máu, phụ nữ mang thai nên cẩn trọng khi dùng.

5.2. Đậu lăng

Thành phần dinh dưỡng có trong 100g Đậu lăng(17):

Thành phần Hàm lượng
Năng lượng 352 kcal
Chất đạm 24.6 g
Chất béo 1.49 g
Canxi 35 mg
Magie 47 mg
Phốt pho 281 mg
Kali 677 mg
Kẽm 3.27 mg
Mangan 1.39 mg
Selen 0.1 µg
Vitamin A 2 µg
Vitamin B-6 0.54 mg
Vitamin C 93.4 mg
Vitamin E 0.49 mg
Vitamin K 5 µg

Trong 100g đậu lăng nấu chín chứa 19mg Canxi, tương ứng với khoảng 5% nhu cầu hàng ngày. Bên cạnh đó đậu lăng còn chứa hàm lượng Magie, Phospho, Kali cao giúp tái tạo cấu trúc, mật độ xương để phòng ngừa tình trạng loãng xương ở người già.

Lượng dùng: Người cao tuổi chỉ nên sử dụng khoảng 200g đậu lăng mỗi ngày. Và cách dùng tốt nhất là nấu chín như luộc, hấp,… để tốt cho sức khỏe.

5.3. Đậu trắng tây

Thành phần dinh dưỡng có trong 100g Đậu trắng tây(18):

Thành phần Hàm lượng
Năng lượng 142 kcal
Chất đạm 8.97 g
Chất béo 1.49 g
Canxi 73 mg
Magie 68 mg
Phốt pho 169 mg
Kali 463 mg
Kẽm 1.09 mg
Mangan 0.51 mg
Selen 1.3 µg
Vitamin B-6 0.127 mg
Vitamin C 93.4 mg

Trong 170g đậu trắng mang lại 16% nhu cầu Canxi cần thiết cho người già để ngăn ngừa các bệnh về xương khớp. Ngoài ra, đậu trắng còn giàu Magie, Kali, Phospho, Kẽm đóng vai trò chính để xây dựng cấu trúc xương chắc khỏe hơn.

Lượng dùng: Đậu trắng được dùng phổ biến để nấu canh, làm súp,… và lượng dùng phù hợp là 100 – 200g mỗi ngày.

Các loại đậu
Các loại đậu là thực phẩm lành mạnh và giàu Canxi để người giúp người cao tuổi xương chắc khỏe hơn

6. Lưu ý khi bổ sung Canxi cho người già

Khi bổ sung Canxi một cách hiệu quả cho người già, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Tích cực bổ sung Vitamin D: Bởi vì Vitamin D là một chất xúc tác quan trọng để cơ thể hấp thu Canxi tốt hơn. Có thể bổ sung Vitamin D qua thực phẩm hoặc tắm nắng.
  • Không nên bổ sung Canxi quá nhiều mỗi lần (>500mg): Khi bổ sung Canxi quá nhiều cùng một lúc sẽ tạo ra tình trạng tích tụ Canxi trong động mạch tim hoặc chứng sỏi thận, polyp ruột kết,…
  • Chú ý thực phẩm ăn cùng: Các thực phẩm có Axit Oxalic hoặc Axit Phytic sẽ cản trở cơ thể hấp thu Canxi. Do đó khi sử dụng các thực phẩm giàu Canxi phải tránh các loại rau, củ, hạt chứa nhiều axit trên như: khoai lang, đậu, rau bina,..
  • Không sử dụng các thức uống như cà phê hay bia, rượu: Các chất kích thích như bia, rượu, cà phê luôn là nhóm thực phẩm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người cao tuổi và chúng còn làm cản trở sự hấp thu Canxi và bài tiết Canxi ra khỏi cơ thể nhiều hơn.

Bài viết trên đã giúp các bạn trả lời được thắc mắc người già ăn gì để bổ sung Canxi. Nhóm thực phẩm giàu Canxi rất đa dạng giúp xây dựng thực đơn phong phú, hấp dẫn cho người cao tuổi. Và đừng quên uống 2 ly sữa Nutricare Bone mỗi ngày để xương luôn chắc khỏe và tăng cường sức khỏe tốt nhất.

Nutricare Gold

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán và điều trị y khoa.

DS NGUYỄN VĂN MẠNH

5/5 - (3 votes)
  • 2 năm kinh nghiệm trong kiểm soát chất lượng thuốc.
  • 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc & tư vấn dinh dưỡng

Quá trình đào tạo & công tác

  • 2017 – nay: Chuyên gia dinh dưỡng công ty cổ phần dinh dưỡng Nutricare.
  • 2015 – 2016: Kiểm soát chất lượng thuốc tại Viện Kiểm nghiệm Thuốc Trung Ương.
  • 2009 – 2014: Tốt nghiệp trường đại học Dược Hà Nội
5/5 - (3 votes)

Cảm ơn bạn để lại đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai, các trường bắt buộc nhập được đánh *