Hiểu thấu khái niệm dinh dưỡng y học trong điều trị bệnh

5/5 - (3 votes)

Cách đây hơn 100 năm, nhà phát vĩ đại Thomas Edison đã từng phát biểu rằng: “Các bác sĩ tương lai sẽ không trị bệnh bằng thuốc nữa, mà thay vào đó là phòng và trị bệnh bằng dinh dưỡng”. Quả thực lời tiên đoán của một trong những bộ não thông minh nhất trong lịch sử loài người đã trở thành hiện thực.

Giờ đây dinh dưỡng không chỉ là liệu pháp duy trì sự sống nữa mà gắn liền với tác dụng phòng và trị bệnh dưới khái niệm “Dinh dưỡng Y học”.

Vậy dinh dưỡng y học là gì?

Hiểu đơn giản thì “Dinh dưỡng Y học” là dinh dưỡng đóng vai trò duy trì chất lượng điều trị. Ví dụ như bệnh nhân lao, sau điều trị thì cơ thể thường gầy rộc đi, chức năng gan giảm sút quá nhanh và thường có biểu hiện thiếu máu. Với cách tiếp cận hiện đại, bác sĩ vẫn kê thuốc điều trị bệnh nhưng kèm theo đó, các chuyên gia sẽ lập chế độ dinh dưỡng làm hạn chế các tác dụng phụ của thuốc, giúp duy trì tình trạng cân nặng, tình trạng hồng cầu và các chức năng khác của cơ thể.

Vậy nên nhờ vào dinh dưỡng y học, bệnh nhân không chỉ hết bệnh mà các chức năng, giá trị cuộc sống kèm theo sức khỏe được đảm bảo.

Tại Việt Nam, khoa dinh dưỡng mới được khôi phục. Trong khi đó, ở thế giới, trong lĩnh vực ngành y, dinh dưỡng là lĩnh vực có tạp chí khoa học nhiều nhất. Với mong muốn người bệnh được hưởng chế độ dinh dưỡng đầy đủ dưỡng chất, giúp đảm bảo sức khoẻ đồng thời đáp ứng được chế độ ăn riêng biệt theo từng thể trạng bệnh lý, Nutricare đã dày công nghiên cứu suốt 9 năm để mang tới giải pháp Dinh dưỡng Y học chuyên biệt LeanPro.

Bộ sản phẩm dinh dưỡng y học của Nutricare phù hợp với từng tình trạng bệnh lý

 class=

Bộ sản phẩm gồm 4 loại dinh dưỡng được sáng chế với tất cả tâm huyết, sự thấu hiểu sâu sắc từng nhu cầu bệnh lý như tuyến giáp, chế độ ăn kiêng I-ốt, ung thư, trước và sau phẫu thuật với ước vọng sẽ giúp hỗ trợ điều trị và phục hồi sức khoẻ cho mỗi người bệnh tại Việt Nam.

Tìm hiểu về bộ sản phẩm dinh dưỡng y học của Nutricare: https://nutricare.com.vn/san-pham/#section-yte

5/5 - (3 votes)

Cảm ơn bạn để lại đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai, các trường bắt buộc nhập được đánh *

Leave a Comment