Fucoidan – dưỡng chất mới trong điều trị ung thư.

5/5 - (1 vote)

Hiện nay, ung thư đang là nguyên nhân gây tử vong thứ 2 trên thế giới và ngày càng gia tăng. Theo thống kê, mỗi năm Việt Nam có khoảng 150.000 người mắc mới ung thư, trong đó có 70.000 người đáp ứng điều trị kém [1,2].

 width=

Liệu pháp điều trị ung thư hiện nay như phẫu thuật, hóa trị và xạ trị mang lại hiệu quả điều trị nhưng đang để lại nhiều biến chứng không mong muốn, cùng nhiều tác dụng phụ. Một trong những phát minh Y học tiêu biểu – Liệu pháp tăng cường hệ miễn dịch tự thân hỗ trợ điều trị ung thư, đã mở ra cơ hội mới cho bệnh nhân ung thư trên khắp thế giới, giúp giảm thiểu các tác dụng không mong muốn từ phương pháp điều trị truyền thống.

Fucoidan – Hoạt chất mới đang được rất nhiều bệnh nhân ung thư tìm kiếm, được chứng minh giúp tăng cường miễn dịch tự nhiên của cơ thể, hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư hiệu quả.

Vậy Fucoidan là gì?

Fucoidan là một hợp chất siêu nhờn được tìm thấy trong tảo biển nâu như Kombu, Mekabu, Mozuku của vùng Okinawa. Hoạt chất Fucoidan là một loại Poly – Saccharide sulfate, gốc sulfate tạo ra nhựa của của tảo, chính các nhựa này có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

 width=

Fucoidan hỗ trợ như nào trong điều trị ung thư?

Điều đầu tiên khi nhắc tới công dụng của Fucoidan đấy chính là hỗ trợ điều trị ung thư, đây cũng chính là công dụng chính của Fucoidan, đã có hơn 850 bài báo khoa học trên Thư viện Y khoa Quốc tế của Mỹ về công dụng của Fucoidan với các lợi ích:

  • Kích hoạt hệ miễn dịch, chống hình thành khối u.
  • Chống oxi hóa, ngăn ngừa tấn công của các gốc oxi hóa tự do.
  • Ức chế hình thành mạch máu mới, từ đó cắt bỏ được nguồn dinh dưỡng nuôi sống khối U và giảm quá trình di căn.
  • Kích thích quá trình tự chết Apoptosis của tế bào ung thư. [3]

Bởi vì, trên cơ thể bệnh nhân ung thư, khi hệ miễn dịch suy yếu thì những tế bào đột biến đã lọt qua hàng rào bảo vệ này để phát triển, chèn ép gây hại cho cơ thể. Một điều đáng chú ý nữa là những tế bào đột biến này không tham gia vào chu trình chết Apoptosis như các tế bào thường mà lại nhân lên một cách mất kiểm soát.

Chính công dụng hỗ trợ hệ miễn dịch khỏe mạnh và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, kích thích quá trình tự chết Apoptosis  này đã tạo nên sức mạnh kỳ diệu của Fucoidan trong cuộc chiến chống ung thư.

 width=

Theo một nghiên cứu của Kim EJ và cộng sự năm 2010 cho thấy: Fucoidan làm giảm đáng kể số lượng tế bào ung thư trực tràng sau 3 ngày sử dụng so với nhóm chứng không dùng Fucoidan. [4]

Nutricare Fine – Công thức dinh dưỡng đầu tiên bổ sung hoạt chất Fucoidan.

Hiểu được các vấn đề đang gặp phải ở bệnh nhân ung thư, các nhà khoa học của Nutricare đã xây dựng công thức dinh dưỡng y học Nutricare Fine giúp phục hồi cân nặng, tăng cường miễn dịch và hỗ trợ quá trình điều trị tốt hơn cho người ung  thư.

 

 width=

Với hệ Active3™ độc quyền kết hợp giữa Fucoidan từ tảo biển và tinh chất nghệ Nano Curcumin giúp tăng cường miễn dịch, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, giảm viêm và giảm tác dụng phụ trong quá trình hóa trị, xạ trị hỗ trợ quá trình điều trị tốt hơn.

Nutricare Fine với dinh dưỡng cao năng lượng, giàu protein đặc biệt bổ sung đạm quý Arginine, BCAA kết hợp chất béo không no MCT dễ hấp thu giúp phục hồi cân nặng và tái tạo hệ cơ. Thành phần Omega3 giàu EPA cải thiện tình trạng suy kiệt, suy dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe.

Đột phát với đạm quý Lactium kết hợp Mg – B6 được chứng minh khoa học giúp giảm căng thẳng mệt mỏi, tạo giấc ngủ sinh lý.

Tăng cường miễn dịch, cải thiện dinh dưỡng là cần thiết giúp người bệnh đáp ứng điều trị tốt hơn và nâng cao chất lượng cuộc sống.

 width=         width=

 

Tài liệu tham khảo:

1, International Agency for Research on Cancer, IARC.

2, Bộ Y Tế. 2016.

3, FMC Corporation, PrincetonSouth Corporate Center, Ewing, New Jersey, USA.

4,Https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/term=fucoidan+present+in+brown+algae+induces+apoptotosis+of+human+colon+cancer+cells

5/5 - (1 vote)

Cảm ơn bạn để lại đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai, các trường bắt buộc nhập được đánh *

Leave a Comment