ĐÁNH GIÁ TÌNH TRẠNG DINH DƯỠNG

Nam Nữ
24/05/2020 / 3768 lượt view

Giúp mẹ hiểu hơn về những công dụng của lợi khuẩn tăng cường miễn dịch tiêu hóa cho trẻ

Men vi sinh chứa vi khuẩn có lợi, hiện nay đang được sử dụng để cải thiện sức khỏe đường ruột chưa hoàn thiện của trẻ. Hệ tiêu hóa khỏe là yếu tố quan trọng giúp trẻ ăn ngon, hấp thu tốt và giảm các bệnh rối loạn đường ruột. Vậy men vi sinh có những loại nào, mẹ cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé! 

Vốn dĩ, đường ruột chứa rất nhiều vi khuẩn và được phân làm 2 loại: chủng vi khuẩn gây hại và chủng vi khuẩn “có ích còn gọi là lợi khuẩn”. Khi hệ vi sinh đường ruột mất cân bằng, cơ thể yếu đi, hệ thống miễn dịch suy giảm sẽ là cơ hội của các nguồn bệnh tấn công. Ngược lại, nếu có chế độ ăn uống phù hợp, bổ sung thêm lợi khuẩn mỗi ngày một cách tự nhiên giúp cân bằng hệ men vi sinh đường ruột thì cơ thể sẽ trở nên khỏe mạnh hơn, vượt qua bệnh tật dễ dàng. 

Lợi khuẩn giúp tăng cường đề kháng đường ruột

Vì hệ tiêu hóa là con đường xâm nhập đầu tiên của các loại vi khuẩn gây hại nên trong thực tế, khoảng 70%-85% các tế bào miễn dịch của cơ thể được phát hiện ra ở đường ruột. Lợi khuẩn có thể nâng cao khả năng miễn dịch và sức đề kháng của ruột bằng cách đẩy lùi các vi khuẩn gây bệnh đường ruột, ức chế khả năng gây hại của chúng, giúp cân bằng hệ thống vi sinh trong đường ruột.

Theo các nghiên cứu, 70% hệ miễn dịch của con người là do lợi khuẩn kiến tạo nên. Chính vì vậy, bổ sung một lượng lớn lợi khuẩn sống vào tận ruột non và đại tràng sẽ giúp tăng sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể và đặc biệt là cho trẻ. 

Giúp đào thải các vi khuẩn có hại

Hàng ngày cơ thể chúng ta tiếp nhận rất nhiều chất độc hại xâm nhập vào cơ thể và có rất nhiều tế bào lạ sản sinh ra, đây chính là mầm mống gây ra các bệnh hiểm nghèo như ung thư. Nhưng chính hệ miễn dịch là những chiến binh luôn đi tuần tra và khi phát hiện ra những tế bào lạ để ra xử lý, tiêu diệt. Trách nhiệm của hệ miễn dịch là thông báo cho cơ thể những gì đang tấn công. Chính vì vậy hệ miễn dịch chính là lá chắn đắc lực bảo vệ, nhưng nếu hệ miễn dịch suy giảm sẽ là cơ hội cho các bệnh tật tấn công.

Theo các nghiên cứu, lợi khuẩn chính là nhà máy kiến tạo nên 75% hệ miễn dịch cho cơ thể chúng ta. Nhưng hầu hết chúng ta lại không biết được tầm quan trọng của lợi khuẩn và đây được ví như hệ miễn dịch bị lãng quên.

Chính vì vậy, bổ sung lợi khuẩn giúp tăng cường hệ miễn dịch, là chìa khóa giúp bảo vệ sức khỏe tổng thể, phòng ngừa các bệnh hiểm nghèo tấn công gia đình bạn.

Lợi khuẩn giúp tăng cường khả năng hấp thu.

Có khoảng 100 nghìn tỷ vi khuẩn trong đường ruột, số lượng vi khuẩn nặng đến 1.5kg, tương đương với lá gan, đây cũng là cơ quan lớn nhất của cơ thể.

Theo các chuyên gia khoa học thì tỷ lệ cân bằng lý tưởng của vi khuẩn đường ruột là khi số lượng vi khuẩn có lợi chiếm 85% và vi khuẩn có hại là 15%.

Giúp hấp thu các chất dinh dưỡng, sản xuất vitamin nhóm B, chuyển hóa vitamin K1 -> K2, giúp hấp thu canxi chống loãng xương cho người già, giúp tăng hấp thu canxi, sắt và nhiều khoáng chất khác, tăng tổng hợp một số vitamin nhóm B cho cơ thể.

Trẻ bất dung nạp đường lactose có thể ăn các chế phẩm giàu lợi khuẩn từ sữa (sữa chua, phô mai). Lợi khuẩn giúp chuyển hóa đường lactose trong sữa thành dưỡng chất cơ thể dễ hấp thu hơn.

Theo công trình nghiên cứu của Tiến sỹ Tomotari Mitsuoka  (Đại học Tokyo, 1978): Số lượng lợi khuẩn Bifido giảm theo tuổi tác: trẻ nhỏ lúc mới sinh ra có đến 99% lợi khuẩn Bifidobacterium (gọi tắt là Bifido), người trưởng thành chỉ còn 10%, những người già trên 60 tuổi chỉ còn 1%. Chính vì vậy, hệ tiêu hóa của con người ngày càng yếu đi.

Việc bổ sung một lượng lớn lợi khuẩn sống, đặc biệt lợi khuẩn Bifido là lợi khuẩn chính yếu chiếm hơn 90% tổng số lợi khuẩn vào tận ruột non và đại tràng sẽ giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột hỗ trợ hiệu quả hấp thu cho người già và trẻ nhỏ.

Nutricare ColosCare tăng cường men vi sinh giúp cải thiện tiêu hóa cho trẻ

Nutricare ColosCare tăng cường bổ sung chất xơ hòa tan FOS/Inulin hàm lượng cao cùng 1,3 tỷ lợi khuẩn (trong 100g bột) gồm có 2 nhóm lợi khuẩn: Bifidobacterium (BB12) cùng Lactobacillus acidophilus (LA5) giúp tăng cường hệ men vi sinh đường ruột và hỗ trợ trẻ hấp thu tốt hơn.

 

GIẢI PHÁP DINH DƯỠNG PHÙ HỢP

COLOSCARE

  Dinh dưỡng chuyên biệt tăng cường đề kháng cho trẻ trên 3 tuổi       
Chi tiết

ColosCare Adult

Dinh dưỡng tăng cường sức đề kháng người lớn tuổi
Chi tiết