Nutricare trao gần 24,000 ly sữa cho người dân vùng dịch Covid – 19 dịp Tết Nguyên đán 2021

5/5 - (1 vote)

Từ ngày 4/2/2021, hàng ngàn ly sữa đã được Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Nutricare gửi tặng cho trẻ em, người dân đang cách ly tại các vùng công bố dịch Covid – 19 và các cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch.

 width=

Hiện nay, số ca lây nhiễm Covid – 19 trong cộng đồng tính từ ngày 27/1 đến ngày 6/2/2021 đã lên tới con số 394 ca, tại các địa bàn như Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, Bắc Ninh, Hòa Bình, Bắc Giang, Hải Phòng, TP.HCM, Hà Giang, Điện Biên, Gia Lai, Bình Dương.

Trước tình hình dịch đang có những diễn biến ngày càng phức tạp hơn, việc bổ sung đủ chất và tăng sức đề kháng cho cơ thể là điều vô cùng quan trọng, đặc biệt là với trẻ em. Chính vì vậy, công ty Nutricare đã có những hành động thiết thực, trao sữa đến cho các em thiếu nhi, người dân tại vùng công bố dịch cũng như các y bác sĩ đang làm nhiệm vụ để tăng cường sức đề kháng, cải thiện sức khoẻ, vượt qua mùa dịch.

 width=

Nutricare trao tặng sữa tăng cường sức đề kháng, cải thiện sức khoẻ cho trẻ em, người dân và cán bộ y tế vùng dịch

Chia sẻ về mục đích của hoạt động này, bà Vũ Mai Hương – Phó Tổng Giám đốc Tài chính Công ty Nutricare cho biết: “Tết Nguyên đán năm nay là một Tết với nhiều âu lo của tất cả mọi người. Nhất là đối với trẻ em và bà con vùng dịch, đây là những đối tượng đang phải cách ly và chắc chắn sẽ khó mà có được một cái Tết trọn vẹn. Chính vì vậy Nutricare muốn lan toả sự sẻ chia bằng những món quà Tết sức khoẻ, mang đến nguồn dinh dưỡng thiết thực và đề kháng tốt nhất đến với trẻ em và bà con tại các vùng cách ly.”

Bên cạnh đó, là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực dinh dưỡng và dinh dưỡng y học, Nutricare cũng rất quan tâm tới các y bác sĩ làm công tác y tế, đi đầu trong “trận chiến”, xông pha vào các vùng tâm điểm để dập dịch nhanh chóng và hiệu quả. “Chúng tôi vô cùng khâm phục sự dũng cảm và tinh thần “chống dịch như chống giặc” của đội ngũ cán bộ y tế đang kiên trì bám địa bàn, tích cực hướng dẫn nhân dân phòng chống dịch bệnh để bảo vệ sức khoẻ cho cộng đồng.” – Bà Hương cho biết thêm.

Do vậy, từ ngày 4/2/2021, Nutricare đã bắt đầu hành trình trao gần 24,000 ly sữa làm quà Tết cho các đối tượng tại vùng công bố dịch. Điểm đến đầu tiên chính là trường Tiểu học Xuân Phương, nơi mà 57 em học sinh lớp 3 cùng nhiều giáo viên, phụ huynh học sinh đang thực hiện cách ly. Tiếp đó là tỉnh Bắc Ninh và bệnh viện Đa khoa tuyến tỉnh, đây là địa phương có gắn kết rất chặt chẽ với Nutricare trong hoạt động sản xuất và phát triển; đặc biệt, Bắc Ninh cũng là tỉnh đặt 2 nhà máy sản xuất sữa bột và sữa nước của Nutricare. Đơn vị này cũng bày tỏ sự quan tâm tới y bác sĩ bệnh viện Nhiệt đới TW; cùng hàng ngàn ly sữa cho Tổ thông tin đáp ứng nhanh – Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19, các trẻ em vùng dịch tại tỉnh Hải Dương, cụ thể:

  • 2,800 ly cho trường Tiểu học Xuân Phương (Hà Nội)
  • 2,400 ly cho trường Mầm non Mạc Thị Bưởi (Hải Dương)
  • 2,400 ly cho trường Mầm non Bạch Đằng (Hải Dương)
  • 4,800 ly cho bệnh viện Nhiệt đới TW (Hà Nội)
  • 7,680 ly cho bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, các chiến sĩ công an tại vùng dịch và Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật huyện Thuận Thành
  • 3,800 ly cho Tổ thông tin đáp ứng nhanh – Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19

 width=

Chuyến xe thực hiện hành trình trao quà Tết 2021 cho các đối tượng tại vùng công bố dịch của Nutricare

Được biết, hoạt động này được Nutricare triển khai nằm trong “Chương trình triệu ly sữa vì cộng đồng”. Trước đó, thời điểm dịch Covid bùng phát vào quý I và II năm 2020, Nutricare đã gửi tới hàng trăm ngàn ly sữa cho Công đoàn ngành Y tế Việt Nam, vùng dịch Đà Nẵng, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Nhiệt đới TW & TP.HCM, các bệnh viện tuyến huyện và tuyến tỉnh như Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Thanh Hoá, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng.

Hy vọng, một phần hỗ trợ nhỏ bé của Nutricare sẽ giúp trẻ em, người dân và các cán bộ y tế tại vùng dịch phần nào có thêm sức khoẻ, vững vàng chống Covid – 19 và một cái Tết Nguyên đán bớt âu lo.

Cùng xem lại một số hình ảnh trong chuỗi hoạt động trao quà Tết 2021 cho các đối tượng vùng dịch Covid – 19 của Nutricare trong đầu tháng 2 vừa qua:

 width=

 width=

 width=

 width=

 width=

 width=

 width=

Chia sẻ xúc động của nhân viên Nutricare tại tâm dịch Hải Dương

 

5/5 - (1 vote)

Cảm ơn bạn để lại đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai, các trường bắt buộc nhập được đánh *

Leave a Comment