Hơn 120.000 ly sữa được trao tặng trong hành trình “Chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch Covid – 19” của Nutricare

5/5 - (1 vote)

Ngay khi nhận được lời kêu gọi toàn dân “tương thân, tương ái” của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Nutricare đã bắt đầu hành trình chung tay tiếp sức phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh việc thực hiện tích cực và kịp thời những hoạt động truyền thông về công tác phòng dịch Covid – 19 tới cộng đồng, Nutricare đã có những hoạt động tiếp sức thiết thực hướng tới các Y, Bác sĩ, các Chiến sỹ, cán bộ, người lao động đang tham gia chiến đấu cùng với dịch bệnh. Hãy cùng Nutricare điểm lại những dấu mốc đáng nhớ trong hành trình tiếp sức đầy ý nghĩa này nhé!

Ngày 18/03, Nutricare đã tổ chức chương trình từ thiện tiếp sức cùng các các Bác sĩ, người nghi nhiễm bệnh F1, F2 tại Bệnh viện Việt – Tiệp Hải Phòng cơ sở 1 và cơ sở 2. Bệnh viện Việt – Tiệp Hải Phòng là nơi tiếp nhận, xét nghiệm và tổ chức cách ly cho các trường hợp nghi nhiễm Covid – 19 trên địa bàn ngay từ những ngày đầu.

Hiểu được những vất vả của các Y, Bác sĩ trong thời gian chiến đấu với dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng, hiểu được những mệt mỏi, lo sợ của những người nghi nhiễm bệnh đang cách ly, Nutricare đã gửi tặng 100 thùng sữa nước tới Bệnh viện. Phần quà tuy không quá lớn lao, nhưng sẽ tiếp thêm sức mạnh, năng lượng cho Cán bộ y tế đang thực hiện trong công tác phòng dịch và những người đang được cách ly có thể xoa dịu bớt phần nào lo lắng và có thêm sức khỏe để chiến đấu phòng chống dịch bệnh.

Ngày 20/03 vừa qua, đại diện Công ty Nutricare đã trao tặng 100 thùng sữa nước tiếp sức cùng CBCNV tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Những phần quà được giao tận tay cho các Y, Bác sĩ đang ngày đêm chiến đấu bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Cụ thể các khoa tuyến đầu trong công tác phòng, điều trị dịch bệnh tại địa phương như: khoa Truyền Nhiễm, khoa Khám bệnh, Trung tâm cấp cứu và vận chuyển 115, khoa Chẩn đoán hình ảnh, Xét nghiệm trung tâm, Kiểm soát nhiễm khuẩn và Hồi sức tích cực.

Chiều ngày 24/03, đại diện Công ty Nutricare đã đến tiếp sức cùng CBCNV tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương, cơ sở Kim Chung với 100 thùng sữa được trao tặng. Đây là bệnh viện tuyến đầu, là nơi tiếp nhận và điều trị trực tiếp bệnh nhân có dấu hiệu của bệnh. Do đó, đội ngũ các y bác sĩ nơi đây ngày đêm phải thúc trực, hỗ trợ và điều trị, không bỏ sót một ai.

Sáng ngày 25/03, Đại diện Công ty Nutricare đã trao 100 thùng sữa tiếp sức cùng các Y, Bác sĩ tại 2 Bệnh viện: Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Hải Dương và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương. Nutricare mong rằng có thể san sẻ phần nào những khó khăn, tiếp thêm sức mạnh trong công tác phòng và chữa bệnh của ngành Y nước ta.

Chiều ngày 31/03, đại diện Công ty Nutricare đã đến thăm và tiếp sức cùng các CBCNV tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Thái Nguyên với 50 thùng sữa được trao tặng. Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Thái Nguyên là nơi cách ly, theo dõi và điều trị các ca nhiễm và nghi nhiễm Covid – 19 trên địa bàn. Do đó, đội ngũ Y, Bác sĩ tại đây đang chiến đấu hết sức mình để bảo vệ sức khỏe người dân.

Bệnh viện Bạch Mai  là điểm nóng của dịch Covid-19. Theo đó, đội ngũ Y, Bác sĩ tại đây  phải gồng mình chiến đấu lại dịch bệnh, vừa điều trị cho hàng trăm bệnh nhân vừa phải đảm bảo sức khỏe bản thân để ứng phó với các ca bệnh. Cũng trong ngày 31/03, đại diện Công ty Nutricare đã đến thăm và tiếp sức cùng các CBCNV Bệnh viện Bạch Mai với 200 thùng sữa Metacare được trao tặng.

Ngày 30/03 vừa qua, đại diện Công ty Nutricare đã đến thăm và tiếp sức cùng các CBNV tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa là bệnh viện hạng 1, đã từng điều trị khỏi cho 1 bệnh nhân dương tính Covid-19, hiện viện đang điều trị và cách ly những bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19. Đây là cơ sở thứ 2 trong cả nước điều trị thành công cho người nhiễm virus corona.

Tiếp nối chương trình chung tay bảo vệ bác sĩ phòng chống dịch Covid-19, ngày 15/04 vừa qua, đại diện Công ty Nutricare đã đến thăm hỏi và tiếp sức cùng cán bộ nhân viên Y tế tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới Hồ Chí Minh. Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới Hồ Chí Minh là tuyến đầu trọng điểm trong phòng chống dịch Covid-19 ở khu vực phía nam, là nơi tiếp nhận điều trị Các bệnh nhân Covid-19, đặc biệt là các ca bệnh nặng.

Ngày 17/04 vừa qua, Nutricare đã có mặt tại Bệnh viện Đa Khoa khu vực Phúc Yên, cùng thăm hỏi, động viên và trao tặng các phần quà sức khỏe đến các Y, Bác sĩ đang làm việc tại đây. Đến làm việc với bệnh viện, các bác sĩ đã chia sẻ những khó khăn, các nguy cơ gặp phải và những biện pháp bảo hộ cần thiết khi hằng ngày tiếp xúc với bệnh nhân, tuy còn nhiều khó khăn là vậy, nhưng các các bác sĩ cũng rất lạc quan và vui vẻ và luôn cố gắng hết mình để cùng chung tay đẩy lùi đại dịch.

"

Trong ngày 17/04, Nutricare cũng đã ghé thăm động viên và trao tặng sản phẩm sữa ColosCare giúp tăng sức đề kháng tới các cán bộ y tế tại Trung tâm Y tế Quận Đống Đa. Ghé thăm nơi đây, mới thấy được sự vất vả của các Y, Bác sĩ Dự Phòng đang làm việc tại đây, đây chính là lực lượng tiên phong, tuyến đầu để bảo vệ cộng đồng, điều tra dịch tễ, khử khuẩn môi trường, lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn quận.

Ngày 18/04, Nutricare đã tới thăm hỏi và động viên các cán bộ nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh phúc chính là một trong những địa bàn trọng điểm trong công cuộc phòng chống dịch Covid-19, với nhiều ca nghi nhiễm đang được cách ly tại đây, các bác sĩ đang ngày đêm chiến đấu với dịch bệnh, giúp đảm bảo an toàn cho cả xã hội.

Ngày 24/04, Nutricare đã tới trao tặng hơn 14 nghìn suất sữa cho Công đoàn Ngành Y tế Việt Nam. Theo đó, các suất quà tặng sẽ được Công đoàn Ngành trao tặng lại cho các Cán bộ y tế, người lao động đang tham gia chống dịch Covid-19.

Cũng tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Thanh Bình chia sẻ thông tin về những khó khăn của đoàn viên công đoàn và người lao động trong cao điểm chống dịch Covid-19. Cán bộ y tế trong giai đoạn chống dịch không chỉ gặp áp lực công việc nặng nề, cường độ làm việc cao mà còn phải thay đổi nhịp sinh hoạt và xa gia đình, người thân, nhất là đối với phụ nữ có thai và cho con còn có áp lực tâm lý, phải chăm sóc sức khỏe, con nhỏ nghỉ học không có người chăm sóc. Với những món quà dinh dưỡng được trao tặng, Nutricare hy vọng có thể san sẻ phần nào khó khăn với các Cán bộ y tế.

Tiếp nối chuỗi hoạt động tiếp sức đầy ý nghĩa, ngày 29/04, Nutricare đã tổ chức buổi lễ trao tặng 15.000 ly sữa cho Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam và 13 phần quà sức khỏe đến các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Nam Sudan. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Nutricare cùng chung tay phòng, chống dịch Covid – 19”. Theo đó, các suất quà tặng sẽ được Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam trao tặng tiếp các cán bộ, chiến sỹ.

Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam, là cơ quan chuyên môn tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc. Cục có nhiệm vụ “nghiên cứu, tham mưu, đào tạo, huấn luyện, chuẩn bị và triển khai lực lượng, chỉ huy và điều hành toàn bộ lực lượng tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc của Quân đội nhân dân Việt Nam.” Các cán bộ, sĩ quan tại đây không chỉ gặp áp lực công việc nặng nề, cường độ làm việc cao mà còn phải thay đổi nhịp sinh hoạt và xa gia đình, người thân,  đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang lây lan xuyên biên giới.

Những phần quà dinh dưỡng Nutricare trao tặng tuy không quá lớn lao, nhưng sẽ tiếp thêm sức mạnh, năng lượng cho Cán bộ y tế, các Chiến sỹ đang thực hiện trong công tác phòng dịch. Trên tinh thần tương thân tương ái, Nutricare mong muốn sẽ được đóng góp và san sẻ nhiều hơn nữa, cùng Việt Nam và toàn Thế giới đánh lui kẻ địch Covid – 19.

 

5/5 - (1 vote)

Cảm ơn bạn để lại đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai, các trường bắt buộc nhập được đánh *

Leave a Comment