Lutein – Dưỡng chất quan trọng giúp trẻ phát triển trí não

5/5 - (1 vote)

Qua bài viết trước, Nutricare đã bật mí cho mẹ biết bên cạnh DHA, còn có rất nhiều dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển trí não của bé. Hôm nay, Nutricare cùng mẹ tìm hiểu sâu hơn về Lutein – một trong những dưỡng chất quan trọng đó nhé.

Lutein – Trợ thủ tăng cường thị lực và phát triển trí não

Mẹ có biết, trong những năm đầu đời, 80% lượng thông tin mà bé thu nhận để não phát triển là thông qua thị giác. Và Lutein được biết đến là một trong những thành phần quan trọng cấu tạo nên điểm vàng trên võng mạc mắt, hỗ trợ hoàn thiện thị giác đó.

Hơn nữa, Lutein còn được  xem như “dưỡng chất vàng” giúp trẻ tăng cường khả năng nhận thức, học hỏi và ghi nhớ, nhất là ở giai đoạn từ 0-3 tuổi. Theo báo cáo khoa học của PGS. TS. Elizabeth J. Johnson, Đại học Tufts Boston thì hàm lượng Lutein ở não trẻ nhỏ chiếm tỉ lệ cao (59%). Lutein xuất hiện và tập trung nhiều ở các vùng não sẽ giúp phát triển và kích thích khả năng nhận thức, học hỏi và ghi nhớ của trẻ. Lutein cũng có mặt ở vùng não được biết đến là khu vực chịu trách nhiệm cho chức năng vận động ở trẻ và cả vùng hippocampus nằm sâu trong não, phụ trách việc hình thành cảm xúc và ghi nhớ.
⭐️ Đặc biệt, khi DHA kết hợp Lutein sẽ hỗ trợ phát triển tối đa khả năng ngôn ngữ, trí nhớ, nghe nhìn của trẻ.

Trẻ nên bổ sung Lutein như thế nào?

Các chuyên gia khuyến cáo rằng, một ngày trẻ nên ăn ít nhất 6mg Lutein, nhưng trên thực tế thì trẻ thường chỉ nạp 0,8mg mỗi ngày. Lutein xuất hiện ở trong ngô, súp lơ, các loại rau cải và trứng. Mẹ hãy bổ sung những thực phẩm này vào khẩu phần ăn hàng ngày bé nhé

 width=
Hàm lượng Lutein trong thực phẩm

Mẹ cũng có thể bổ sung Lutein cho bé bằng cách cho bé uống 2-3 ly SMARTA IQ mỗi ngày. SMARTA IQ với công thức IQ Max là sản phẩm đã áp dụng thành công Lutein từ Tập đoàn Dinh dưỡng DSM – Pháp.
SMARTA IQ 4 là một trong những công thức sữa có hàm lượng Lutein cao nhất trên thị trường. 2 ly SMARTA IQ 4 cung cấp cho bé 132 mcg Lutein, cao hơn hẳn 300g cải thìa ( 40 mcg Lutein / 100g) đó mẹ ơi.

 width=

_________________________________
Giá sản phẩm :

SMARTA IQ 4 : 155.000đ (lon 400g) | 310.000đ (lon 900g)

5/5 - (1 vote)

Cảm ơn bạn để lại đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai, các trường bắt buộc nhập được đánh *

Leave a Comment