Ảnh Hưởng Của Canxi Tới Hệ Thần Kinh

5/5 - (1 vote)

Canxi là một khoáng chất cần thiết có mặt trong tất cả các tế bào của cơ thể, chủ yếu là ở xương và răng, ngoài ra nó cũng có tác động quan trọng lên hệ thần kinh. Canxi rất quan trọng trong sự co và mở rộng các mạch máu, truyền xung động thần kinh, co cơ và sản xuất hormone

 width=

Trong các tế bào của cơ, dây thần kinh giải phóng các ion canxi, chúng liên kết với các protein hoạt hóa. Các protein hoạt hóa khởi đầu quá trình co cơ và cho phép bạn di chuyển. Nếu không có canxi, cơ của bạn sẽ không thể hoạt động và nghỉ ngơi. Canxi có thể là một yếu tố trung gian trong việc khởi xướng và điều tiết các phản ứng của hệ thống thần kinh khi bị tổn thương, khi các tế bào bị tổn thương do cơ thể gặp phỉa chấn thương, hệ thần kinh sẽ nhận tín hiệu và chuyển canxi tới các tế bào này giúp chúng phục hồi.

Trong giai đoạn đầu của cuộc sống, canxi dường như được tham gia vào từng giai đoạn phát triển của tế bào não. Canxi có khả năng điều chỉnh sự phát triển tế bào thần kinh và có thể ảnh hưởng đến cả cấu trúc, chức năng của từng tế bào não cụ thể. Người mẹ trong khi mang thai bị thiếu canxi có thể dẫn tới nguy cơ thai nhi mắc các bệnh như tự kỷ hay trí tuệ chậm phát triển.

www.niams.nih.gov

5/5 - (1 vote)

Cảm ơn bạn để lại đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai, các trường bắt buộc nhập được đánh *

Leave a Comment