Nutricare góp mặt trong hội thảo: “Dairy nutrition: An engine for economic growth” tại Boise, Idaho, Mỹ

5/5 - (1 vote)

Cùng với các nhà nghiên cứu, những chuyên gia và lãnh đạo có tiếng trong lĩnh vực thực phẩm bổ sung, dinh dưỡng lâm sàng và dinh dưỡng cộng đồng có mặt tại hội thảo.

Ngày 10-11/5/2017, Theo thư mời từ đại diện của tổ chức U.S. Dairy Export Council (USDEC) và United Dairymen ở Idaho. Tổng giám đốc công ty Nutricare – ông Nguyễn Đức Minh đã có mặt tại Boise, Idaho để tham dự hội thảo: “Dairy Nutrition: An Engine for Economic Growth”cùng với sự có mặt của các giáo sư, chuyên gia kỹ thuật đến từ các tổ chức của các quốc gia khác nhau trên thế giới.

 

 width=

Khách mời được thăm quan trang trại bò sữa

Buổi hội thảo do USDEC phối hợp với United Dairymen of Idaho tổ chức tại Trung tâm Boise, tọa lạc tại số 850 đường W. Front.

Trước khi dự Hội thảo, USDEC đã mời Nutricare tham gia sự kiện kéo dài hai ngày để gặp các nhà cung cấp nguyên liệu sữa Mỹ và tham quan trang trại bò sữa Sun Ridge ở Nampa, Idaho (Trang trại có 3000 con bò, vận chuyển khoảng 265.000 pounds sữa mỗi ngày. Quy mô trang trại với hơn 30 lao động được đào tạo thường xuyên để đảm nhiệm công việc cụ thể, duy trì các hướng dẫn nghiêm ngặt và tuân thủ việc chăm sóc động vật) vào ngày mùng 8 mùng 9 tháng 5 với mục tiêu tạo điều kiện để doanh nghệp Việt Nam tìm hiểu về sản phẩm bơ sữa của các nhà cung cấp Hoa Kỳ.

 width=

Tham quan trang trại bò sữa với sự tham gia của các chuyên gia

Tại buổi hội thảo, phía Tổ chức đã mời các nhà nghiên cứu, chuyên gia kỹ thuật và lãnh đạo có tiếng trong lĩnh vực thực phẩm bổ sung, dinh dưỡng lâm sàng và dinh dưỡng cộng đồng. Kế hoạch chương trình hội thảo do phía tổ chức thực hiện nhằm giải quyết gánh nặng của suy dinh dưỡng và tình hình nghiên cứu về thực phẩm bổ sung và các vi chất có thể tối ưu hóa sức khoẻ con người.

Đại diện Ban tổ chức cũng cam kết hỗ trợ các nỗ lực toàn cầu để đạt được Mục tiêu Phát triển Bền vững-2.2, đó là: giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, đặc biệt là thể thấp còi và thể gầy còm ở trẻ em dưới 5 tuổi và đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng của trẻ vị thành niên, phụ nữ mang thai và cho con bú.

Theo Liên hợp quốc, vào năm 2014, gần 1 trong số 4 trẻ dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng thấp còi. Ngân hàng Thế giới (World bank) đã báo cáo về vấn đề suy dinh dưỡng và tác động của nó làm giảm đáng kể tăng trưởng kinh tế và năng suất, từ 2% đến 11% GDP ở một số quốc gia.

Để đạt được mục tiêu kỳ vọng này vào năm 2030 đòi hỏi sự hợp tác đa ngành nhằm nâng cao nhận thức, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, và sự mở rộng các chiến lược.

Sáng kiến “Dairy for Global Nutrition” (DFGN) là chìa khóa quan trọng mà USDEC đóng góp cho SDG-2.2. DFGN nâng cao nghiên cứu khoa học vào hiệu quả dinh dưỡng và phát triển của việc kết hợp thành phần sữa vào chế độ ăn và các thực phẩm bổ sung được thiết kế cho dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em trong suốt 1000 ngày đầu đời. Những nghiên cứu và phân tích này giúp các doanh nghiệp hoạch định chính sách nhằm tối ưu hóa nguồn lực để tạo ra các sản phẩm hỗ trợ sức khoẻ tốt hơn cho bà mẹ, trẻ em suy dinh dưỡng, và ngăn ngừa suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ.

 width=

Hội đồng tham gia gồm các đối tác quan trọng của USDEC

Tham gia hội thảo với tư cách là đối tác của USDEC, Tổng giám đốc Nguyến Đức Minh đã có bài phát biểu liên quan đến “Experience from the Field: Vietnam Case Study” với nội dung chính về tình trạng dinh dưỡng tại Việt Nam (Cơ hội & thách thức) và những hoạt động mà công ty Nutricare đã thực hiện và đóng góp cho xã hội trong thời gian qua.

 width=

Ông Nguyễn Đức Minh (ngoài cùng bên phải) – Tổng giám đốc Nutricare tham dự với tư cách là đối tác và có bài phát biểu trong buổi hội thảo

NUTRICARE có thế mạnh trong việc nghiên cứu và đưa ra giải pháp dinh dưỡng và dinh dưỡng y học điều trị, đã sản xuất thành công & đa dạng các sản phẩm sữa dành cho mọi độ tuổi, giới tính, từ trẻ em tới người lớn, phụ nữ có thai, người cao tuổi, người tiểu đường, người bị ung thư, người bị bệnh gan, người bị thận…Toàn bộ sản phẩm của NUTRICARE được sản xuất từ nguyên liệu được nhập khẩu từ Mỹ, EU, Newzeland và được sản xuất trên dây chuyền áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng chuẩn quốc tế ISO 22000:2005; GMP; HACCP tại nhà máy hiện đại tọa lạc tại khu công nghiệp Thuận Thành, Bắc Ninh.

 width=

Tổng giám đốc Nguyến Đức Minh đã có bài phát biểu liên quan đến tình trạng dinh dưỡng tại Việt Nam

Kết thúc chuyến công tác, Nutricare đã tiếp thu những đổi mới cũng như kinh nghiệm được trình bày trong buổi hội thảo để chung tay cùng các tổ chúc UN hỗ trợ Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung trong việc ngăn ngừa và đẩy lùi tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ. Mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm với chất lượng tốt nhất.

Theo dõi sự kiện tại đây: http://www.dairyglobalnutrition.org/events/events/dairy-nutrition-an-engine-for-economic-growth

Kim Tuyen

5/5 - (1 vote)

Cảm ơn bạn để lại đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai, các trường bắt buộc nhập được đánh *

Leave a Comment