Cửa hàng tạp hóa Vân – Khẳng định chỗ đứng bằng tâm huyết của người kinh doanh

Rate this post

Buổi sáng tháng 4, chúng tôi tìm về “Cửa hàng tạp hóa Vân” của cô Bùi Thị Vân tại số 70 Điện Biên Phủ, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Thời điểm này, cô Vân cùng nhân viên đang cần mẫn tư vấn các sản phẩm dinh dưỡng của công ty Nutricare cho khách hàng.

Hành trình phát triển cửa hàng chỉ từ vài mét vuông

Cách đây 25 năm, cô Bùi Thị Vân lúc đó vẫn còn là một bà mẹ trẻ, vừa nuôi con, vừa “chập chững” bước vào lĩnh vực kinh doanh.

Khi ấy, cửa hàng của cô Vân được mở ra với diện tích khá nhỏ, chỉ vỏn vẹn vài mét vuông tại đường Hùng Vương, thành phố Hội An. Mặc dù kinh doanh quy mô nhỏ, nhưng ngay từ thời điểm ban đầu, cô Vân đã định hướng cửa hàng đặt tiêu chí uy tín lên hàng đầu.

Kể lại khoảng thời gian khi mới bắt đầu kinh doanh, cô Vân cho biết, kỹ năng bán hàng là điều khiến cô mất rất nhiều thời gian để trau dồi. Đồng thời, cô cũng đào sâu nghiên cứu, tìm hiểu về các sản phẩm, đặc biệt là sản phẩm dinh dưỡng nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng tại cửa hàng. “Đặc thù của ngành dinh dưỡng rất đa dạng từ chủng loại sản phẩm đến thành phần, công dụng, công nghệ sản xuất,… nên để phát triển kinh doanh mặt hàng này, tôi phải đầu tư nhiều công sức, tâm huyết.” – cô Bùi Thị Vân tâm sự.

Với định hướng rõ ràng ngay từ thời điểm khởi nghiệp, cam kết chỉ mang đến những sản phẩm uy tín, chất lượng cho bà con, nói không với hàng kém chất lượng, cửa hàng tạp hóa Vân cứ thế phát triển và ngày càng được bà con khu vực tin tưởng.

Cô Vân luôn lựa chọn những sản phẩm uy tín để kinh doanh

Khi công việc kinh doanh đã đi vào hoạt động ổn định thì một bước ngoặt lớn lại đến với cô Vân – cửa hàng của cô nằm trong khu vực giải tỏa của thành phố. Dù vô cùng luyến tiếc nhưng năm 2015, cô Vân đóng cửa hàng tại đường Hùng Vương – nơi đánh dấu 13 năm tâm huyết của cô cùng gia đình. Đồng thời, cô Vân cũng tất tả đi tìm địa điểm kinh doanh mới và cuối cùng cũng chọn được mặt bằng phù hợp tại số 70 Điện Biên Phủ, thành phố Hội An. “Việc chuyển cửa hàng kéo theo rất nhiều khó khăn. Khách hàng cũ họ không biết đến việc chuyển cửa hàng, địa điểm mới không thuận tiện cho việc mua sắm của họ, rồi phải làm quen với tệp khách hàng ở địa chỉ mới,… rất nhiều bất tiện khiến tôi phải trăn trở.” – cô Vân chia sẻ về quãng thời gian này.

Tuy nhiên, bằng cái tâm của “người kinh doanh lương thiện”, cô Vân đã từng bước chiếm được niềm tin của khách hàng. Đến nay, sau 8 năm vận hành, cửa hàng của cô đã đi vào ổn định và trở thành địa chỉ mua sắm uy tín của người dân khu vực. Cô Vân tiết lộ, cô dự định sẽ khai trương thêm 1 cơ sở trong thời gian tới, đồng thời cửa hàng này sẽ tập trung kinh doanh chính các dòng sản phẩm cung cấp bởi công ty Nutricare. Bởi với cô Vân, Nutricare không chỉ là lựa chọn, định hướng của riêng cô mà còn là sự tin tưởng, ủng hộ của khách hàng trong suốt thời gian cô bắt đầu “mối lương duyên” với công ty.

Cửa hàng tạp hóa Vân tại số 70 Điện Biên Phủ, Thanh Hà, Hội An

“Mối lương duyên” với Nutricare, từ những lon sữa lẻ đến cửa hàng đại sứ tại Hội An

Năm 2016, cô Vân lần đầu tiên biết đến Nutricare và những sản phẩm dinh dưỡng của công ty. Thời điểm này, cô còn nhiều lăn tăn và chưa thực sự tin tưởng 100% để nhập hàng về bán. Tuy nhiên, sự nhiệt tình của đội ngũ nhân viên Nutricare đã khiến cô có cảm tình và đồng ý nhập hàng. Những đơn hàng đầu tiên của cô bắt đầu với số lượng rất ít các sản phẩm thuộc nhãn hàng Care 100 dành cho trẻ biếng ăn, thấp còi.

Một điều khiến cô Vân rất bất ngờ, đó là sản phẩm của Nutricare được rất nhiều khách hàng của cô ủng hộ. Dần dần, niềm tin của cô dành cho sản phẩm của công ty ngày một tăng dần, cô mạnh dạn nhập thêm các dòng sản phẩm khác như Metacare, Hanie Kid, ColosCare,… Đến nay, cửa hàng của cô đã bày bán đầy đủ các sản phẩm của Nutricare, đáp ứng đa dạng nhu cầu của dinh dưỡng của khách hàng, từ bà bầu, đến trẻ em, người trưởng thành, người cao tuổi và cả người dưỡng bệnh. “Hầu hết khách hàng được cửa hàng tạp hóa Vân tư vấn sử dụng sản phẩm của Nutricare đều hài lòng và đánh giá cao về hiệu quả cải thiện dinh dưỡng.” – cô Vân vui vẻ chia sẻ.

Cô Vân kể, có những khách hàng thân thiết đã đồng hành với cửa hàng cô cũng như sản phẩm của Nutricare từ nhiều năm nay. Anh Dũng, một vị khách thân thiết của cửa hàng từ 3 năm nay, qua lời kể của cô Vân là một khách hàng khá khó tính, thường chỉ mua sữa ngoại từ Mỹ về cho con. Một lần tình cờ, do phát sinh vấn đề vận chuyển, hàng chưa chuyển về kịp nên anh Dũng được cô Vân tư vấn để dùng “tạm” sản phẩm của Nutricare. Nhưng cũng chính từ lần tình cờ mua “tạm” này mà sau đó, anh Dũng chuyển hẳn sang dùng sản phẩm của Nutricare. Anh Dũng dành rất nhiều lời khen dành cho sản phẩm khi thấy con mình có cải thiện về vóc dáng kể từ khi sử dụng. Bên cạnh chất lượng sản phẩm, sự tận tâm tư vấn của cô Vân và các nhân viên cửa hàng là điều khiến anh Dũng ủng hộ và quyết định đồng hành với cửa hàng từ 3 năm nay.

Bắt đầu đồng hành với Nutricare từ năm 2016, đến năm 2018, cửa hàng tạp hóa Vân đã trở thành cửa hàng đại sứ Nutricare với doanh thu ngày càng phát triển theo thời gian. Quá trình đồng hành, cô Vân cũng trực tiếp đến thăm nhà máy Nutricare để hiểu thêm về dây chuyền sản xuất, các công nghệ hiện đại được áp dụng cũng như quy trình nghiên cứu, phát triển sản phẩm,… Điều này khiến cô ngày càng tin tưởng công ty, cũng như có thêm những trải nghiệm thực tế để giới thiệu cho khách hàng của mình.

Cô Bùi Thị Vân (áo vàng) và đội ngũ nhân viên Nutricare tại Hội An

Với cô Vân, để tạo được niềm tin của khách hàng như ngày hôm nay là do luôn có sự sát cánh của Nutricare về chiến lược phát triển, xây dựng uy tín của hàng. Trong tương lai, cô Vân mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của công ty để ngày càng mang đến những sản phẩm chất lượng với dịch vụ tận tình đến với nhiều khách hàng hơn nữa của cửa hàng tạp hóa Vân.

Cửa hàng tạp hóa Vân

Cửa hàng đại sứ của Nutricare tại Hội An

Địa chỉ: 70 Điện Biên Phủ, phường Thanh Hà, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam

Hotline: 0235.3864.496 – 0782.589.835

Nutricare là công ty nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm dinh dưỡng và dinh dưỡng y học hàng đầu tại Việt Nam. Thành lập từ 2010 bởi các nhà khoa học dinh dưỡng, Nutricare cung cấp các giải pháp toàn diện về dinh dưỡng cho người Việt ở mọi lứa tuổi: Từ bà mẹ mang thai đến khi trẻ chào đời, lớn lên, trưởng thành và già đi. Đặc biệt, Nutricare đi đầu trong việc nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm dinh dưỡng y học chuyên biệt cho người bệnh như ung thư, gan, thận, tiểu đường, tuyến giáp…

Website: https://nutricare.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/nutricare.thuonghieuquocgia

Rate this post

Cảm ơn bạn để lại đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai, các trường bắt buộc nhập được đánh *

Leave a Comment