Bí quyết giúp mẹ bảo vệ hệ miễn dịch non nớt của trẻ

5/5 - (1 vote)

eva.vn – Hệ miễn dịch non nớt trong những năm tháng đầu đời khiến trẻ thường xuyên bị ốm vặt. Làm thế nào để tăng cường miễn dịch cho bé yêu luôn khỏe mạnh luôn là băn khoăn của rất nhiều mẹ.

 width=

Trẻ ốm vặt do hệ miễn dịch còn non nớt

Những trận ốm của con luôn là nỗi ám ảnh các mẹ. Nhiều mẹ cho rằng con hay ốm vặt là do cơ địa, nhưng thật ra là do hệ miễn dịch của trẻ còn chưa hoàn thiện. Ở mỗi giai đoạn, hệ miễn dịch non nớt của trẻ lại phải đương đầu với rất nhiều thử thách khác nhau.

Trong giai đoạn 0 – 6 tháng tuổi, hệ miễn dịch non nớt của trẻ phụ thuộc vào kháng thể từ sữa mẹ. “Vệ sĩ” bảo vệ trẻ chống chọi với các virus và vi khuẩn gây bệnh chính là kháng thể IgG nhận được từ mẹ ở thời điểm 3 tháng cuối thai kỳ, sau đó là qua nguồn sữa non. Do hệ miễn dịch còn yếu, trẻ rất nhạy cảm với những thay đổi môi trường bên ngoài và luôn phải đối mặt với nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng cũng như dễ bị ốm hơn.

Bước vào giai đoạn “khoảng trống miễn dịch” từ 6 tháng đến 3 tuổi, hệ miễn dịch của trẻ lúc này còn chưa hoàn thiện, các tác nhân gây bệnh như virus và vi khuẩn lại có thêm cơ hội tấn công khiến sức khỏe bé thường xuyên bị ảnh hưởng.

Hệ miễn dịch của trẻ ở giai đoạn trên 3 tuổi lại càng phải đương đầu với nhiều rủi ro khi trẻ chuẩn bị đi học và ra ngoài nhiều hơn. Trẻ thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường có nhiều người, dễ gặp phải tình trạng lây chéo những căn bệnh về đường hô hấp, bệnh lây nhiễm…

Kháng thể IgG đóng vai trò rất quan trọng giúp hệ miễn dịch của bé khỏe mạnh và hạn chế bị ốm vặt trong những năm tháng đầu đời. Vậy làm thế nào để có thể hỗ trợ miễn dịch cho trẻ ngay cả khi ngưng nhận kháng thể IgG từ sữa mẹ?

Metacare Colostrum+ tăng cường hệ miễn dịch của trẻ

Bên cạnh sữa mẹ, vắc xin và dinh dưỡng chính là giải pháp hỗ trợ hệ miễn dịch còn non nớt của trẻ. Nếu vắc xin giúp cơ thể “tập dượt” đánh trận với mầm bệnh thì dinh dưỡng hàng ngày đóng vai trò tăng cường sức đề kháng giúp bé giành phần “thắng lợi” và ít ốm vặt hơn.

Để hỗ trợ miễn dịch cho trẻ trong những năm tháng đầu đời, các chuyên gia dinh dưỡng của Nutricare đã dày công nghiên cứu sữa non Metacare Colostrum+ giúp bé tăng cường sức đề kháng tự nhiên.

 width=

Sữa non Metacare Colostrum+ giúp bé tăng cường sức đề kháng tự nhiên

Cùng kháng thể IgG 1450+ cao vượt trội, Metacare Colostrum+ còn cung cấp bộ đôi HMO & Lactoferrin giúp giảm tình trạng nhiễm khuẩn bằng cách hạn chế sự xâm nhập của mầm bệnh. HMO nuôi dưỡng lợi khuẩn, chống tác nhân gây bệnh và giảm nhiễm trùng. Trong khi đó, Lactoferrin giúp giảm khả năng phát triển của vi khuẩn và ngăn ngừa virus xâm nhập cơ thể.

Không chỉ tăng cường miễn dịch, Metacare Colostrum+ còn hỗ trợ tiêu hóa và giúp phát triển não bộ. Có đến 70 – 80% tế bào miễn dịch của cơ thể nằm ở hệ tiêu hóa nên trẻ tiêu hóa tốt thì sức đề kháng cũng khỏe mạnh hơn, từ đó bé giảm ốm vặt.

Với hương vani thơm dịu, mẹ có thể dễ dàng kết hợp sữa non Metacare Colostrum+ với bữa ăn như bữa phụ giúp bé ngon miệng hơn. Chuyên gia dinh dưỡng của Nutricare khuyến nghị 2 – 3 ly sữa mỗi ngày là đủ để hỗ trợ hệ miễn dịch và tăng cường sức đề kháng cho trẻ.

 width=2-3 ly sữa Metacare Colostrum+ mỗi ngày giúp tăng cường đề kháng cho trẻ

Khi sức đề kháng của trẻ còn non nớt, mẹ đừng quá lo lắng vì chế độ dinh dưỡng với Metacare Colostrum+ có thể hỗ trợ hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn. Đây cũng chính là một trong những bí quyết đơn giản giúp mẹ vừa tiết kiệm thời gian chuẩn bị bữa ăn lại vừa đỡ lo lắng bé bị ốm vặt liên tục. Hãy để con được ốm để tập dượt cho hệ miễn dịch “đánh trận”, nhưng mẹ cũng đừng quên “tiếp sức” cho bé yêu nhanh chóng giành phần thắng lợi nhé!

Metacare Colostrum+ là sản phẩm dinh dưỡng bổ sung sữa non, HMO, lợi khuẩn giúp tăng cường miễn dịch của trẻ tự nhiên, an toàn và hiệu quả. Sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi Nutricare – Thương hiệu Quốc gia Việt Nam về dinh dưỡng y học.

Tìm hiểu thêm thông tin tại:

Website: https://nutricare.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/Metacare.Nutricare

Hotline: 1800.6011 (miễn phí cước)

Nguồn: https://eva.vn/nuoi-con/chung-huyen-thanh-bat-mi-tuyet-chieu-giup-me-thanh-thoi-khi-cham-soc-con-nho-c13a470023.html

5/5 - (1 vote)

Cảm ơn bạn để lại đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai, các trường bắt buộc nhập được đánh *

Leave a Comment