Nutricare tổ chức hội nghị khách hàng và tọa đàm về trẻ suy dinh dưỡng thấp còi

Rate this post

Dân trí – Vừa qua, tại Ninh Bình và Phú Quốc, Công ty cổ phần Dinh dưỡng Nutricare đã tổ chức hội nghị khách hàng và tọa đàm “Tăng trưởng và bảo vệ cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới WHO”.

Hội nghị có sự góp mặt của Tiến sĩ David Clark – Viện trưởng Viện dinh dưỡng Y học Nutricare Hoa Kỳ, Tiến sĩ – Bác sĩ Phạm Quốc Hùng, Đại học Y Hà Nội và gần 1.000 khách hàng trên toàn quốc.

Tại buổi hội nghị và tọa đàm, các chuyên gia đã mang đến nhiều thông tin hữu ích về thực trạng suy dinh dưỡng cũng như những giải pháp cải thiện tình trạng này cho trẻ em tại Việt Nam.

Thực trạng suy dinh dưỡng của trẻ em tại Việt Nam

Theo bài báo cáo với chủ đề: “Cơ chế, hậu quả của gánh nặng kép suy dinh dưỡng tại Việt Nam”, Tiến sĩ David Clark đánh giá cao tiến trình giải quyết suy dinh dưỡng tại Việt Nam. Số liệu từ Tổng điều tra Dinh dưỡng Việt Nam 2019 – 2020 cho thấy, Việt Nam đã đạt được mục tiêu thiên niên kỷ về giảm suy dinh dưỡng ở trẻ em sớm hơn 7 năm.

Tuy nhiên, ông David Clark bày tỏ sự lo ngại vì tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng thấp còi trong giai đoạn 2018-2020 vẫn ở mức 19,6%. Chính vì vậy, ông cho rằng Việt Nam cần có những giải pháp can thiệp quyết liệt và hiệu quả hơn trong thời gian sắp tới, trong đó, cân bằng về dinh dưỡng là một trong những giải pháp lâu dài mà các bậc phụ huynh cần quan tâm.

Tiến sĩ David Clark chia sẻ tại hội nghị

Cũng trong bài chia sẻ của mình, Tiến sĩ David Clark nhấn mạnh, tất cả mọi người đều có nguy cơ mắc suy dinh dưỡng. Trong đó trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là đối tượng có nguy cơ cao nhất. Suy dinh dưỡng trong ngắn hạn làm tăng tỉ lệ bệnh tật, làm chậm sự phát triển của khả năng vận động, nhận thức. Về dài hạn, suy dinh dưỡng làm tăng nguy cơ mắc bệnh không lây nhiễm khi trưởng thành như hội chứng chuyển hóa: tăng huyết áp, bệnh tim mạch, tiểu đường túyp 2, rối loạn lipid máu.

Giải pháp đẩy lùi suy dinh dưỡng thấp còi theo khuyến nghị của WHO

Tại hội nghị, Tiến sĩ David Clark đã nêu ra 10 bước điều trị suy dinh dưỡng cho trẻ của WHO.

Theo đó, 10 bước điều trị được chia thành 3 giai đoạn, gồm giai đoạn 1 – cấp cứu với mục đích làm ổn định các biến chứng và bắt đầu cho sử dụng chế phẩm điều trị phù hợp, bao gồm điều trị/dự phòng hạ đường huyết, hạ thân nhiệt, mất nước, nhiễm khuẩn, thiếu vi chất và cân bằng điện giải.

Giai đoạn 2 – chuyển tiếp, tăng đậm độ dinh dưỡng giúp trẻ hồi phục cân nặng và giúp bắt kịp đà tăng trưởng. Giai đoạn 3 – theo dõi, trẻ được theo dõi và tiếp tục tăng khẩu phần ăn để phục hồi hoàn toàn về vóc dáng.

Công thức F100 giúp trẻ suy dinh dưỡng thấp còi tăng cân cao khỏe

WHO khuyến nghị cho trẻ sử dụng các sản phẩm với công thức F100 (100ml chế phẩm cung cấp 100kcal) vào giai đoạn phục hồi cho trẻ, giúp trẻ bổ sung dinh dưỡng và năng lượng bị thiếu hụt. Công thức cao năng lượng 100 kcal cũng được nhiều chứng minh lâm sàng trên chính trẻ em suy dinh dưỡng khẳng định tính hiệu quả giúp trẻ tăng trưởng về cân nặng, chiều cao.

Nutricare Colos24h Grow Plus sử dụng công thức cao năng lượng 100kcal theo khuyến nghị của WHO

Nutricare Colos24h Grow Plus là sản phẩm được ra mắt vào đầu năm 2023 của Công ty cổ phần Dinh dưỡng Nutricare.

Theo nhà sản xuất, Nutricare Colos24h Grow Plus có sử dụng công thức cao năng lượng 100 kcal đáp ứng nhu cầu năng lượng giúp trẻ tăng cân, hỗ trợ cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi để trẻ bắt kịp đà tăng trưởng trên cơ sở được nghiên cứu kỹ càng, đảm bảo phù hợp với thể trạng của trẻ em tại Việt Nam.

Nutricare Colos24h Grow Plus hỗ trợ đẩy lùi suy dinh dưỡng thấp còi 

Đại diện Nutricare cho biết, sản phẩm được bổ sung sữa non 24h nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ giúp tăng cường đề kháng, giảm ốm vặt và hỗ trợ giảm tình trạng nhiễm khuẩn cho trẻ. Bên cạnh đó, bộ 3 canxi, vitamin D3, phốt pho cùng 52 dưỡng chất thiết yếu giúp trẻ tăng cân, tăng chiều cao và hỗ trợ phát triển trí não cho từng giai đoạn phát triển của trẻ.

Nutricare Colos24h Grow Plus có vị ngọt thanh dễ uống và giá cả khá hợp lý, phù hợp với thu nhập của người tiêu dùng trên toàn quốc. Danh mục sản phẩm Nutricare Colos24h Grow Plus có cả sữa bột và sữa pha sẵn tiện lợi cho trẻ, đáp ứng nhu cầu hiện nay.

Khách hàng tham khảo thêm thông tin sản phẩm tại:

-Website: nutricare.com.vn/nutricare-colos24h-grow-plus.html

– Facebook: www.facebook.com/colos24hgrowplus

– Tổng đài tư vấn miễn phí: 1800 6011

– Sản xuất bởi: Công ty cổ phần Dinh dưỡng Nutricare

Nguồn: Nutricare tổ chức hội nghị khách hàng và tọa đàm về trẻ suy dinh dưỡng thấp còi | Báo Dân trí (dantri.com.vn)

Rate this post

Cảm ơn bạn để lại đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai, các trường bắt buộc nhập được đánh *

Leave a Comment