Ung thư tuyến giáp khám ở đâu? 6+ Lưu ý cần biết tránh “tiền mất tật mang”

2.8/5 - (6 votes)

Bài viết được viết bởi Chuyên gia Nguyễn Văn Mạnh: Chuyên gia tư vấn sức khỏe Nutricare và tham vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Nguyễn Đức Minh.

Đối với bệnh ung thư tuyến giáp, việc phát hiện và chẩn đoán sớm có tầm quan trọng không nhỏ tới kết quả điều trị bệnh. Vậy ung thư tuyến giáp khám ở đâu? Cần lưu ý gì khi lựa chọn địa điểm thăm khám? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được Nutricare giải đáp trong bài viết dưới đây.

Khám bệnh ung thư tuyến giáp
Ung thư tuyến giáp nên thăm khám tại đâu?

1. Các dấu hiệu của địa chỉ khám ung thư tuyến giáp cần “tránh xa”

Dưới đây là một số dấu hiệu của địa chỉ khám ung thư tuyến giáp không đảm bảo mà bạn cần chú ý.

1.1. Các cơ sở chưa được cấp phép hoạt động và đăng ký hợp pháp

Giấy phép hoạt động là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu mà người bệnh cần lưu ý khi xem xét, đánh giá bất kỳ cơ sở khám chữa bệnh nào. Đây là văn bản pháp lý khẳng định cơ sở khám chữa bệnh đã thông qua sự kiểm duyệt của Bộ y tế và đủ điều kiện hoạt động.

Chính vì vậy, những cơ sở khám chữa bệnh chưa được cấp phép hoặc không được đăng ký hợp pháp đều là những cơ sở chưa được kiểm định và không đáp ứng đầy đủ yêu cầu của Bộ y tế. Khi thăm khám tại các cơ sở này, người bệnh có thể gặp phải một số rủi ro như kết quả thăm khám không chính xác, sức khỏe bị ảnh hưởng do máy móc, vật tư y tế không đảm bảo điều kiện an toàn, thậm chí là nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh.

Vì vậy, bạn nên tránh xa những cơ sở chưa được cấp phép hoạt động để hạn chế tối đa những rủi ro có thể gặp phải và an tâm khi thực hiện khám ung thư tuyến giáp.

1.2. Các cơ sở không có đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị sơ sài

Để phát hiện ung thư tuyến giáp, người bệnh cần thực hiện một số xét nghiệm như siêu âm Doppler màu mạch máu, xạ hình tuyến giáp, chọc hút tế bào bằng kim nhỏ dưới hướng dẫn siêu âm (FNA/SA), chụp cộng hưởng từ (MRI), chụp cắt lớp điện toán (chụp CT), chụp X-quang tim tuyến giáp… Những xét này cần một số máy móc hiện đại sau:

 • Máy chụp cắt lớp điện toán (CT-Scanner) với 128 lát cắt.
 • Máy đo liều phóng xạ.
 • Máy xạ hình SPECT 2 đầu thu.
 • Máy xét nghiệm sinh hóa tự động.
 • Máy chụp X-quang kỹ thuật số hiện đại.

Có thể thấy, những máy móc hiện đại kể trên cần một khoản đầu tư khá lớn nên các cơ sở khám chữa bệnh nhỏ lẻ không thể đáp ứng được. Và khi người bệnh khám tại những cơ sở không có đủ máy móc, trang thiết bị cũ kỹ, không hoạt động tốt thì kết quả chẩn đoán khó có thể chính xác được.

Lời khuyên dành cho bạn là nên đến những cơ sở khám chữa bệnh có hệ thống thiết bị hiện đại, tiên tiến để phát hiện bệnh một cách nhanh chóng và chính xác.

Cơ sở khám chữa bệnh hiện đại
Người bệnh nên chọn những cơ sở khám chữa bệnh có trang thiết bị tối tân, hiện đại

1.3. Đội ngũ y bác sĩ không có nhiều chuyên môn và kinh nghiệm

Bác sĩ là người tham gia trực tiếp vào quá trình thăm khám, đọc kết quả xét nghiệm cận lâm sàng, đưa ra chẩn đoán và hướng điều trị cho người bệnh. Điều này đòi hỏi đội ngũ y bác sĩ thăm khám cần có trình độ chuyên môn vững vàng, giàu kinh nghiệm. Hơn nữa, ung thư tuyến giáp trong giai đoạn đầu rất khó chẩn đoán và dễ bị bỏ qua do những triệu chứng không quá nổi bật. Ví dụ như nuốt khó, khàn giọng, da vùng cổ sậm màu…

Do đó, bạn nên lựa chọn những cơ sở khám chữa bệnh quy tụ đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm. Thay vì những cơ sở có đội ngũ bác sĩ non trẻ, thiếu kỹ năng nghề nghiệp để phát hiện bệnh sớm nhất có thể.

1.4. Chất lượng dịch vụ không tốt

Các cơ sở khám chữa bệnh không chỉ làm nhiệm vụ thăm khám mà còn là nơi để người bệnh giãi bày tâm tư. Vì vậy, đội ngũ nhân viên làm việc tại cơ sở thăm khám phải ân cần, nhẹ nhàng, săn sóc, hỏi han người bệnh. Đây cũng là một trong những tiêu chí đánh giá sự chuyên nghiệp và cách làm việc của cơ sở khám chữa bệnh. Những yếu tố kể trên lý giải vì sao người bệnh không nên lựa chọn những cơ sở khám chữa bệnh có dịch vụ kém chất lượng.

1.5. Các cơ sở khám chữa quá đông đúc

Thăm khám tại các cơ sở quá đông đúc khiến người bệnh mất rất nhiều thời gian để chờ đợi làm thủ tục, giấy tờ cũng như thăm khám với bác sĩ. Không những thế, không gian chật chội, đông đúc là môi trường thuận lợi để vi khuẩn và các yếu tố gây bệnh khác phát triển và dễ dàng lây nhiễm chéo.

Ngoài ra, không khí bí bách tại các cơ sở này tạo giác mệt mỏi cho người bệnh. Thêm một điểm trừ nữa là bác sĩ tại đây thường khám qua loa, không hỏi thăm chi tiết nên có thể bỏ qua những dấu hiệu ban đầu khởi phát bệnh.

Vậy nên, những cơ sở khám chữa bệnh có không gian thoáng mát, sạch sẽ sẽ lựa chọn tối ưu khi thăm khám ung thư tuyến giáp.

Cơ sở khám chữa bệnh
Cơ sở khám chữa bệnh quá đông đúc khiến bạn mất nhiều thời gian chờ đợi làm thủ tục và thăm khám với bác sĩ

1.6. Chi phí không rõ ràng, cao hơn so với thị trường

Để phát hiện và chẩn đoán ung thư tuyến giáp, đòi hỏi người bệnh phải thực hiện rất nhiều xét nghiệm cận lâm sàng có chi phí không hề rẻ. Chi phí thực hiện các xét nghiệm lâm sàng phát hiện ung thư tuyến giáp có giá dao động trong khoảng 1,1 – 1,2 triệu động. Mức giá này có thể tăng hoặc giảm tùy theo tình trạng sức khỏe và mức độ bệnh của bạn.

Trong trường hợp cơ sở thăm khám có chi phí quá chênh lệch với mức giá trên hoặc không có hóa đơn thanh toán rõ ràng, người bệnh cần xét xem lại địa điểm khám chữa bệnh này.

Thay vào đó, người bệnh nên tìm những địa điểm khám chữa bệnh có đầy đủ thông tin chi tiết về mức giá của từng xét nghiệm. Từ đó, đưa ra lựa chọn phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân.

Xem thêm sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt cho người bệnh tuyến giáp:

2. Top 4 bệnh viện công khám ung thư tuyến giáp

Dưới đây là danh sách bệnh viện khi nói đến “Khám u tuyến giáp ở bệnh viện nào?”:

2.1. Bệnh viện K

Nhắc đến khám ung thư tuyến giáp ở đâu không thể không nhắc đến bệnh viện K. Bệnh viện quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi cả về chuyên môn lẫn kỹ năng nghề nghiệp. Hàng năm, đội ngũ bác sĩ tại đây đều được cử đi học tập tại một số nước có nền y khoa tiên tiến như Mỹ, Nhật Bản, Pháp… để cập nhật những phương pháp điều trị mới trong bệnh lý ung thư tuyến giáp. Bên cạnh đó, họ còn là những báo cáo viên xuất sắc trong các hội nghị y khoa trong và ngoài nước.

Địa chỉ: Bệnh viện có 3 cơ sở là:

Số điện thoại: 0904 690 818.

Thời gian làm việc: Lịch làm việc của bệnh viện là từ thứ 2 đến thứ 6 trong khung giờ cụ thể: 8h – 17h.

Bệnh viện K cơ sở Tân Triều
Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

2.2. Bệnh viện Nội tiết trung ương

Cái tên tiếp theo trong danh sách bệnh viện mà bạn nên đến khám là Bệnh viện Nội tiết trung ương. Trải qua hơn 50 năm hình thành và phát triển, bệnh viện Nội tiết Trung ương trở thành bệnh viện chuyên khoa Nội tiết hàng đầu cả nước. Ngoài ra, bệnh viện còn là một trong những đơn vị tuyến trung ương tham gia vào công tác hội chẩn ca bệnh khó về tuyến giáp và đào tạo chuyên môn cho cán bộ ở hệ thống y tế tuyến cơ sở.

Địa chỉ: Bệnh viện có 2 cơ sở tại:

Số điện thoại: 02438 533 527.

Thời gian làm việc: Bệnh viện làm việc từ Thứ 2 – Thứ 6 trong khung giờ: 6h – 17h. Ngoài ra, Thứ 7 và Chủ nhật bệnh viện có khám cho đối tượng dịch vụ từ 7h30 đến 12h.

2.3. Bệnh viện Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh

Nếu bạn vẫn chưa tìm được địa chỉ khám ung thư tuyến giáp uy tín tại khu vực miền Nam thì Bệnh viện Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh là một gợi ý không tồi. Đây là bệnh viện chuyên khoa hạng I tại Thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh viện có thế mạnh trong chẩn đoán và xử lý các ca bệnh phức tạp liên quan đến Ung bướu giúp bạn trả lời câu hỏi kiểm tra ung thư tuyến giáp ở đâu.

Địa chỉ:

Số điện thoại: 0283 841 2637.

Thời gian làm việc: Bệnh viện làm việc từ 7h30 – 16h30 từ Thứ 2 – Thứ 6.

Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh
Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh

2.4. Phòng khám bệnh viện Đại học y dược TP.Hồ Chí Minh

Khi hỏi ung thư tuyến giáp khám ở đâu thì Phòng khám bệnh viện Đại học y dược Thành phố Hồ Chí Minh không chỉ là cơ sở khám chữa bệnh mà còn là đơn vị thực hành lâm sàng của sinh viên Đại học y dược TP. Hồ Chí Minh. Nơi đây quy tụ nhiều bác sĩ có tay nghề cao cùng hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại phục vụ nhu cầu chẩn đoán ung thư tuyến giáp như máy chụp CT-Scanner 128 lát cắt, máy xét nghiệm sinh hóa tự động, máy xạ hình SPECT 2 đầu thu…

Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 0283 8554 269.

Thời gian làm việc:

 • Thứ 2 – Thứ 6: 6h30 – 16h30.
 • Thứ 7: 6h30 – 11h30.

3. Top 4 bệnh viện tư nhân khám ung thư tuyến giáp

Dưới đây là danh sách các bệnh viện tư mà bạn không nên bỏ qua khi đặt câu hỏi “Ung thư tuyến giáp khám ở đâu?”:

3.1. Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt là bệnh viện tiếp theo mà Nutricare muốn giới thiệu đến bạn. Mặc dù mới thành lập nhưng bệnh viện Ung bướu Hưng Việt dần khẳng định được vị thế của mình là bệnh viện tư nhân chuyên khoa ung bướu hàng đầu tại Hà Nội. Bệnh viện sở hữu nhiều trang thiết bị hiện đại phục vụ cho nhu cầu khám, chữa ung thư tuyến giáp như máy cộng hưởng từ, máy laser 24 thông số xác định công thức máu, máy siêu âm đa chiều, máy X-quang kỹ thuật số…

Địa chỉ: 34 Đại Cồ Việt, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Số điện thoại: 0246 2500 707.

Thời gian khám: Bệnh viện làm việc tất cả các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật trong khung giờ sau:

 • Sáng: Từ 7h – 12h.
 • Chiều:  Từ 13h30 – 17h.
Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt
Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

3.2. Bệnh viện Vinmec

Bệnh viện Vinmec là một trong những bệnh viện tư nhân được xây dựng theo mô hình tích hợp bệnh viện – khách sạn. Nơi đây quy tụ đội ngũ y bác sĩ trong và ngoài nước có tay nghề cao, trình độ chuyên môn vững vàng. Không những thế, Vinmec còn sở hữu nhiều trang thiết bị tối tân trong khám và điều trị ung thư tuyến giáp như máy chụp cắt lớp tiên tiến CT Ccan 640 lát, hệ thống SPECT/CT 16 dãy hiện đại, máy xạ trị gia tốc Truebeam NDS120HD V2.7…

Địa chỉ: 458 phường Minh Khai, Khu đô thị Times City, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Số điện thoại: 02439743556.

Thời gian làm việc: Bệnh viện làm việc trong thời gian cụ thể như sau:

 • Thứ 2 – Thứ 6: Từ 8h – 12h và 13h – 17h.
 • Thứ 7: 8h – 12h.

3.3. Bệnh viện Thu Cúc

Khi nói đến ung thư tuyến giáp khám ở đâu thì Bệnh viện Thu Cúc có lẽ là cái tên không còn xa lạ với nhiều người. Những năm gần đây, Thu Cúc được biết đến là Bệnh viện đa khoa chất lượng nhất nhì trong top bệnh viện tư nhân. Sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, quy mô lớn, bệnh viện Thu Cúc dần trở thành điểm khám chữa bệnh quen thuộc của một bộ phận không nhỏ người dân thủ đô.

Địa chỉ: 286 đường Thụy Khuê, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội.

Số điện thoại: 0936 388 288.

Thời gian làm việc: Bệnh viện làm việc tất cả các ngày trong tuần, kể cả Thứ 7 và Chủ nhật. Hoạt động đón tiếp và khám bệnh bắt đầu từ 7h30 đến 11h30. Buổi chiều bắt đầu từ 13h30 và kết thúc vào lúc 17h.

Bệnh viện Thu Cúc
Bệnh viện Thu Cúc

3.4. Bệnh viện Medlatec

Tính đến tháng 5/2021, bệnh viện Medlatec đã có mặt tại hầu hết các quận nội thành Hà Nội và hơn 20 tỉnh thành trên cả nước. Medlatec sở hữu đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiêm, có tay nghề cao cùng hệ thống máy móc hiện đại như máy sinh hóa miễn dịch tự động Cobas 6000, máy huyết học 32 chỉ số, máy siêu âm công nghệ cao… Điều này lý giải vì sao nơi đây dần trở thành địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn.

Địa chỉ: 42 phương Nghĩa Dũng, Phúc xá, Ba Đình, Hà Nội.

Số điện thoại: 1900 565 656.

Thời gian làm việc: Bệnh viện làm việc tất cả các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật. Bên cạnh đó, những ngày nghỉ lễ, tết luôn có đội ngũ nhân viên túc trực 24/24 để giải đáp những thắc mắc của khách hàng cũng như sắp xếp lịch khám thuận tiện nhất cho người bệnh.

Bên cạnh đó, để có thể trạng tốt trước, trong và sau điều trị bệnh ung thư tuyến giáp cũng như giúp hồi phục và hạn chế biến chứng. Bạn có thể bổ sung sữa chuyên biệt phù hợp với từng giai đoạn bệnh. Bộ đôi Leanpro Thyro/ Leanpro Thyro LID của Nutricare Pharma – sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn dinh dưỡng chuẩn hóa theo khuyến nghị của RNI Việt Nam, trong đó:

– Leanpro Thyro: bổ sung I-ốt, Selen hàm lượng phù hợp nhằm điều hòa hormon tuyến giáp, giàu Canxi điều hòa Canxi máu, hỗ trợ giảm viêm nhờ EPA và DHA, cải thiện hấp thu chất xơ, phù hợp với bệnh nhân ung thư tuyến giáp sau phẫu thuật hoặc sau điều trị I-ốt phóng xạ.

– Leanpro Thyro LID: loại bỏ đến 88% lượng I-ốt, bổ sung thêm Canxi, Omega-3, Magie, Vitamin B6, phù hợp với bệnh nhân ăn kiêng I-ốt hoặc ung thư tuyến giáp trước khi tiếp nhận I-ốt phóng xạ I-131.

Đặc biệt, Leanpro Thyro LID đã được chứng minh lâm sàng giúp hạn chế I-ốt đưa vào cơ thể bệnh nhân, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, giúp mang lại hiệu quả tích cực trong điều trị ung thư tuyến giáp sau 2 tuần sử dụng.

Leanpro Thyro và Leanpro Thyro LID – Dinh dưỡng chuyên biệt cho bệnh ung thư tuyến giáp

Hiện nay, Nutricare đang triển khai chương trình DINH DƯỠNG CHUYÊN BIỆT – TẶNG NGÀN QUÀ TUYỆT, cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn và miễn phí vận chuyển khi đặt hàng ngay trong hôm nay. Còn chần chừ gì nữa mà không chọn mua sản phẩm dành cho bệnh tuyến giáp dưới đây!

Lướt sang trái-phải để chọn sản phẩm phù hợp.

Trên đây là toàn bộ thông tin trả lời cho câu hỏi ung thư tuyến giáp khám ở đâu. Hi vọng rằng với những thông tin trong bài sẽ giúp bạn lựa chọn được địa điểm khám, chữa bệnh phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bản thân.

Nếu bạn đọc còn có thắc mắc về sức khỏe và bệnh lý ung thư tuyến giáp, hãy truy cập vào fanpage Nutricare Pharma hoặc liên hệ hotline 1800.6011 để được tư vấn tận tình và hỗ trợ kịp thời.

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán và điều trị y khoa.

2.8/5 - (6 votes)

Cảm ơn bạn để lại đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai, các trường bắt buộc nhập được đánh *