Trước và sau phẫu thuật người bệnh tuyến giáp cần lưu ý những gì?

5/5 - (1 vote)

Một cơ thể khỏe mạnh, thời gian hồi phục phẫu thuật nhanh chóng đều đến từ một hành trình chăm sóc cơ thể trọn vẹn từ khi người bệnh lên giường mổ tới khi xuất viện.

Bởi vậy, cùng Nutricare Vượt qua ung thư di căn một cách nhẹ nhàng với những lưu ý dưới đây nhé:

"

Trước phẫu thuật.
Bác sĩ sẽ làm gì để tiêu diệt những tế bào ung thư đó? Liệu mình có vượt qua?
Đây là điều chắc chắn bạn quan tâm nhất phải không?
Trong khi sự lo lắng có thể làm gián đoạn quá trình phẫu thuật. Thì một tinh thần lạc quan lại là liều thần dược giúp khả năng phẫu thuật thành công cao hơn, rút ngắn thời gian hồi phục về sau.

Vậy nên, trước khi bước vào thời khắc quan trọng, hãy trò chuyện cùng người thân, bác sĩ hoặc y tá, để bạn hiểu rõ cơ thể mình đang ra sao, bạn cần làm gì, bác sĩ thiết kế một “Trận đánh” tổng thể như thế nào để tiêu diệt lũ tế bào ung bướu quái ác…. Điều này giúp bạn thư giãn và yên tâm hơn đó. Đừng quên tích cực chia sẻ, mở lòng nếu bạn chưa thật sự sẵn sàng để người thân, bác sĩ có thể giúp đỡ bạn.

"

Từ 24 – 48 tiếng sau phẫu thuật
Sau phẫu thuật sẽ không dễ chịu chút nào đâu. Nhưng đừng quá lo lắng vì kết quả cũng thành công rồi.
Hãy lắng nghe người nhà và bác sĩ cập nhật tình hình sau phẫu thuật để an tâm dưỡng bệnh. Đồng thời giữ vững tinh thần lạc quan như ban đầu để thời gian lành vết thương nhanh nhất nhé. Cũng như chia sẻ những cảm giác của cơ thể để mọi người hiểu, cùng bạn vượt qua giai đoạn quan trọng này.
Nếu bị những triệu chứng khó ưa như buồn nôn, đau sưng vùng mổ, thì hãy ra kí hiệu hoặc thông báo với bác sĩ điều trị để trợ giúp kịp thời. Và nghỉ ngơi theo đúng chỉ định nhé.

"

Sau phẫu thuật là mọi chuyện đã xong xuôi như vậy?
Không đâu, để bệnh nhân theo hết được trận đánh của bác sĩ cũng là 1 kỳ tích với bất cứ ai.
Thứ nhất, khi phẫu thuật cơ thể bệnh nhân sẽ phải huy động rất nhiều dinh dưỡng để có thể chống trọi được với “cuộc chiến dao kéo”. Dù cuộc phẫu thuật đã thành công thì việc chăm sóc, nuôi dưỡng cơ thể sau phẫu thuật tuyến giáp lại quyết định sự phục hồi của người bệnh nhanh hay chậm. Khi ấy, dinh dưỡng là tiền tố đảm bảo cơ thể yếu ớt của bạn có đủ sức để vượt qua sự thiếu hụt sức đề kháng do bệnh lý, do mất máu, dịch thể, sự lo lắng…

Nếu dinh dưỡng kém, vết thương sẽ lâu lành, cơ thể suy giảm khả năng miễn dịch, kéo dài thời gian nằm bệnh viện, mất nhiều chi phí điều trị…. Nên đừng bỏ qua bất cứ nguồn dinh dưỡng nào được chỉ định và sử dụng Leanpro Thyro để đẩy nhanh quá trình cơ thể lành vết thương nhé.

Trải nghiệm sản phẩm miễn phí tại: https://nutricare.com.vn/sua-tuyen-giap/

5/5 - (1 vote)

Cảm ơn bạn để lại đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai, các trường bắt buộc nhập được đánh *

Leave a Comment