Ung thư tuyến giáp
Suy giáp
Cường giáp

UNG THƯ TUYẾN GIÁP

Sau mổ và sau điều trị I-131:

Giai đoạn hồi phục cần dinh dưỡng đầy đủ, giàu Protein từ thịt, cá, trứng, sữa,...Nên chọn các loại thực phẩm giàu I-ốt & các dưỡng chất tốt cho hoạt động của tuyến giáp.

Tăng cường nguồn Canxi dễ hấp thu giảm nguy cơ hạ Canxi máu.

Sau mổ nên ăn các thực phẩm mềm, dễ nuốt. Khi ăn nên ăn chậm, uống nhiều nước trong và sau bữa ăn để làm mềm thức ăn, ngăn ngừa tắc nghẽn, có thể dùng máy xay sinh tố để xay thức ăn.

Bổ sung chất xơ từ rau củ quả giúp cải thiện tình trạng táo bón hay gặp.

Trước điều trị I-131:

Ăn kiêng I-ốt < 50mcg/ngày trước 2 tuần, sau 72 giờ uống Iốt I-131.

Không sử dụng muối ăn, bột canh có pha trộn i-ốt để ăn hoặc chế biến thức ăn.

Kiêng các loại thực phẩm chứa nhiều i-ốt như hải sản, lòng đỏ trứng, các thực phẩm chế biến sẵn có chứa muối, sữa và các chế phẩm từ sữa chưa tách I-ốt.

Không sử dụng các thuốc chứa nhiều i-ốt đường uống hoặc bôi ngoài.

SUY GIÁP

Thực phẩm, sữa giàu I-ốt & các dưỡng chất tốt cho hoạt động tuyến giáp.

Tăng cường nguồn Canxi dễ hấp thu giảm nguy cơ hạ Canxi máu.

Bổ sung chất xơ từ rau củ quả giúp cải thiện tình trạng táo bón hay gặp.

Hạn chế Goitrogen, Gluten từ đậu nành, cải xoăn, súp lơ.

CƯỜNG GIÁP

Giảm lượng I-ốt, đặc biệt giảm I<50mcg/ngày khi có chỉ định điều trị I-131.

Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, tăng dưỡng chất giúp giảm viêm, điều hòa Canxi máu.

Bổ sung chất xơ từ rau, củ, quả.

Hạn chế Goitrogen, Gluten từ đậu nành, cải xoăn, súp lơ.

Hướng dẫn sủ dụng

  • LeanPro Thyro
  • LeanPro Thyro LID

PHÂN PHỐI RỘNG RÃI TẠI CÁC CƠ SỞ Y TẾ

Số 1 Trần Hưng Đạo, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội 113601

Số 30 Đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

1 Tôn Thất Tùng, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội

89 Trần Cung, Nghĩa Tân, Từ Liêm, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

MC Bạch Dương

MC Bạch Dương

Trong số phát sóng gần đây tôi được mời tham dự dẫn chương trình cho báo Sức khỏe & Đời sống – Cơ quan Ngôn luận của Bộ Y Tế với chủ đề “Dinh dưỡng cho người bệnh tuyến giáp”. Qua chương trình, tôi được biết thêm nhiều thông tin hữu ích để phòng và điều trị bệnh tuyến giáp cho gia đình, người thân. Đặc biệt hơn, tôi biết đến bộ sản phẩm chuyên biệt cho người bệnh tuyến giáp của công ty Nutricare là LeanPro Thyro. Cùng với những chia sẻ từ chuyên gia, tôi hiểu hơn về việc mỗi giai đoạn điều trị cần có những chế độ dinh dưỡng riêng và bộ đôi sản phẩm Nutricare LeanPro Thyro này có thể xem như giải pháp dinh dưỡng đầy đủ cho các giai đoạn điều trị. Sau mổ và điều trị I-ốt phóng xạ người bệnh có thể dùng sản phẩm Nutricare LeanPro Thyro màu xanh là sữa giàu I-ốt & Canxi để tăng cường sức khỏe tuyến giáp. Còn với chế độ ăn kiêng I-ốt nghiêm ngặt thì người bệnh không còn lo lắng nữa vì có thể bổ sung sữa tách i-ốt Nutricare LeanPro Thyro LID màu hồng. Từng thực hiện nhiều chương trình về sức khỏe nhưng đây là chủ để tôi thấy rất đáng được quan tâm hơn nữa và bộ sản phẩm Nutricare LeanPro Thyro rất chuyên biệt và cũng là bộ dinh dưỡng cho người bệnh tuyến giáp đầu tiên tôi được biết đến.

Chị Trần Thị Thu HuyềnBắc Ninh

Chị Trần Thị Thu HuyềnBắc Ninh

Khi Huyền bị ung thư tuyến giáp và được bác sĩ chỉ định phải cắt toàn bộ tuyến giáp, Huyền cảm giác như trời đất sụp đổ vậy vì Huyền mới có 24 tuổi. Hiện tại Huyền đang phải thực hiện chế độ ăn kiêng i-ốt để chuẩn bị làm tiếp đợt điều trị bằng i-ốt phóng xạ I131 (có 4 giai đoạn). Trong giai đoạn đầu Huyền ăn kiêng thật sự rất khó vì cảm thấy cái gì cũng không thể ăn vì thực phẩm nào cũng nhiều i-ốt, khiến Huyền rất khó lựa chọn và trong người luôn cảm thấy mệt mỏi, đói vì không dám ăn nhiều vì lo ăn quá nhiều i-ốt bởi vậy thường bị hoãn lại đợt điều trị vì không đủ sức khỏe. Sau này Huyền biết được sữa Nutricare LeanPro Thyro LID dành cho bệnh nhân ăn kiêng i-ốt Huyền đã đã mua về dùng thử và cảm thấy rất tốt, sữa vị rất thơm và dễ tiêu hóa. Sau khi hết đợt ăn kiêng và trở lại bệnh viện, Huyền thấy khỏe & đáp ứng điều trị tốt.

Chị Nguyễn Ngọc MaiHà Nội

Chị Nguyễn Ngọc MaiHà Nội

Tôi đã từng phẫu thuật cắt bỏ thùy trái tuyến giáp. Trước khi phẫu thuật tôi đã rất lo lắng và hoang mang, may mắn lúc đó bên cạnh có chồng và bố mẹ động viên giúp tôi vượt qua giai đoạn khủng hoảng đó. Tôi còn nhớ rõ sau những ngày phẫu thuật tuyến giáp tôi gần như không ăn được gì ngoài uống nước, sữa và ăn cháo xay vì tôi bị khó nuốt, trong người lúc nào cũng thấy mệt. Sau này được một chị giường bên cạnh giới thiệu sữa Nutricare LeanPro Thyro - sữa cho người bị bệnh tuyến giáp, tôi dùng thử và cảm thấy tốt hơn hẳn, không những khỏe hơn mà vết mổ ở cổ cũng mau lành và đặc biệt sữa có vị việt quất rất dễ uống không bị ngấy như những loại sữa tôi uống trước đó.

PGS.TS BS Lê Ngọc Hà Chủ nhiệm Khoa Y học hạt nhân - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

PGS.TS BS Lê Ngọc HàChủ nhiệm Khoa Y học hạt nhân - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Trên thế giới, các sản phẩm dinh dưỡng dành riêng cho người cần chế độ ăn kiêng I-ốt (Low Iodine Diet) thường được viết tắt LID trên bao bì sản phẩm giúp người tiêu dùng dễ nhận biết. Tại Việt Nam, hiện nay đã có sản phẩm Nutricare LeanPro Thyro LID của công ty dinh dưỡng Nutricare - đây là sản phẩm đầu tiên cho chế độ kiêng I-ốt và đang được nhiều người bệnh sử dụng. Sản phẩm này đảm bảo kiêng I- ốt cho bệnh nhân trước chụp xạ hình và điều trị I-131 phóng xạ, và cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho người bệnh. Đây là một xu hướng phát triển các sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng và tiên phong trong nghiên cứu về dinh dưỡng của công ty Nutricare.

truyền hình nói gì về chúng tôi

Cafe Sáng

Lưu ý trong điều trị I-ỐT phóng xạ (I-131) ở người ung thư tuyến giáp

Báo sức khỏe đời sống

Sức khỏe tuyến giáp - bạn đã hiểu và quan tâm đúng cách?

Cafe Sáng

Người bệnh tuyến giáp cần lưu ý gì để phục hổi tốt nhất sau điều trị

ĐĂNG KÝ NHẬN MẪU THỬ LEANPRO HOẶC NHẬN TƯ VẤN SỨC KHỎE TỪ CHUYÊN GIA

Thyro Thyro LID

Tôi đồng ý với các điều kiện và điều khoản quy định ở Thể lệ chương trình