Xu Hướng Thực Phẩm Năm 2017

5/5 - (1 vote)

Bạn sẽ lựa chọn loại thực phẩm nào cho năm mới sắp tới chưa? Hãy đón đầu những xu hướng thực phẩm mới nhất có lợi cho sức khỏe nhất trong những thông tin được cung cấp dưới đây

Một năm mới nữa lại đến hãy cùng đón đầu những xu hướng thực phẩm lành mạnh mới nhất trong năm 2017 sẽ xuất hiện với tần suất dày đặc trên các tạp chí, nhà hàng và siêu thị. Với sự quan tâm của người tiêu dùng về những thực phẩm vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa than thiện với môi trường, các thực phẩm công nghiệp dần dần sẽ bị thay thế bởi các thực phẩm được canh tác trong những trang trại nhỏ với kiểu canh tác truyền thống. Dưới đây là một số thực phẩm được dụ đoán là sẽ lên ngôi trong năm tới

Rong Biển

Xu Hướng Thực Phẩm Năm 2017

Bạn đã quá ngán món cải xoăn? Rong biển sẽ sẽ giúp và mê hoặc bạn với nhứng món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Rong biển ít calo, chất béo và cung cấp những dưỡng chất thiết yếu như vitamin A,C và B, chất xơ, sắt, iốt, kẽm và magie. Các hợp chất trong rong biển có thể dập tắt các cơn đói nên nó có thể là món ăn nhẹ tuyệt vời cho những người có ý định giảm cân. Trong ẩm thực châu Á rong biển đã xuất hiện từ hàng nhiều thế kỷ trước, giờ đây với sự toàn cầu hóa rong biển đã được trồng tại Mỹ và là một trong những siêu thực phẩm. Theo ước tính. Rong biển sẽ là món ăn nhẹ thay thế cho cải xoăn vào năm tới.

Bạn băn khoăn làm thế nào để đưa rong biển vào trong các món ăn hàng ngày? Đơn giản thôi bạn có thể làm món cơm cuộn Hàn Quốc, canh rong biển Hàn quốc, hay trứng cuộn rong biển hoặc thậm chí chiên lên cho giống khoai tây hoặc ăn sống lá rong biển khô.

Bánh burger thập cẩm

Xu Hướng Thực Phẩm Năm 2017

Một chiếc bánh burger bình thường sẽ cung cấp rất nhiều chất nhưng xu hướng mới sẽ tạo ra những chiếc banh burger thân thiện hơn và ngon lành hơn. Dự án burger thập cẩm do quỹ James Beard kêu gọi các quốc gia phối hợp ít nhất 25% nấm tươi vào trong các bánh burger để giúp tạo ra sự lành mạnh trong mỗi chiếc bánh.

Tảo

Xu Hướng Thực Phẩm Năm 2017

Để tạo ra các thực phẩm lành mạnh hơn và xanh hơn trong hệ thống thực phẩm, các công ty thực phẩm đã phát triển các chất béo từ thực vật nhằm thay thế cho chất béo truyền thống có trong thịt và sữa. Tảo là một nguyên liệu giàu dinh dưỡng và được lên men một cách hiệu quả. Tảo đang là một xu hướng mới trong việc thay thế các chất có nguồn gốc từ động vật. Ví dụ chất béo Terre Via rất sẵn có trong tảo có nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn cả các chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa, nó có thể thay thế cho trứng, kem, bơ trong làm bánh, nước xốt, kem mà không hề ảnh hưởng đến hương vị và kết cấu của đồ ăn. Thức ăn có nguồn gốc từ tảo hiện đang dần được dưa vào trong cuộc sống thường ngày của con người.

Pasta

Xu Hướng Thực Phẩm Năm 2017

Sau cơn sốt nhiều năm của những thực phẩm low – carb thì bây giờ những thực phẩm có carb tốt sẽ lên ngôi và pasta không nằm ngoài xu hướng đó. Pasta hiện nay đang là từ khóa được tìm nhiều nhất trên Google, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn vơi nhiều hình thức đa dạng như rigatoni, tortellini, Penne, fusilli và kiểu pasta truyền thống. Pasta là sự lựa chọn lành mạnh và thân thiện với môi trường bởi nó là một trong những món ăn có mặt trong chế độ ăn Địa Trung Hải – một chế độ ăn coi là tiêu chuẩn vàng cho việc ăn uống lành mạnh trên thế giới. Nguyên liệu làm pasta là lúa mỳ có chứa semolia ( một loại protein rất tốt cho sức khỏe), 200 calo có trong một cốc pasta được chế biến có tới 6 g protein này và kèm theo chỉ số đường thấp giúp bạn no lâu hơn.

Bs.Đào Ngọc – Viện Y học ứng dụng Việt Nam – Theo Web Viện y học ứng dụng Việt Nam

5/5 - (1 vote)

Cảm ơn bạn để lại đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai, các trường bắt buộc nhập được đánh *

Leave a Comment