Vitamin Giúp Trẻ Ăn Ngon Miệng

5/5 - (1 vote)

Trẻ có thể có vấn đề về cảm giác ngon miệng dẫn đến việc chán ăn, biếng ăn. Tình trạng này có thể được cải thiện nhờ các Vitamin.

Vitamin B12

Vitamin B12 còn được gọi là cobalamin, có tác dụng hỗ trợ cơ thể trong việc chuyển đổi thức ăn thành năng lượng, chuyển hóa chất béo, protein và duy trì sức khỏe của gan, tóc, mắt và da. Sự thiếu hụt vitamin B12 đặc biệt phổ biến ở những trẻ em bú mẹ hoàn toàn. Theo “Tạp chí bệnh chuyển hóa di truyền,” sự gia tăng cảm giác ngon miệng được quan sát thấy khi một đứa trẻ thiếu hụt vitamin B12 được bổ sung vitamin B12. Theo báo cáo của Đại học Trung tâm Y tế Maryland định mức hàng ngày của vitamin B12 là 0,9 mg cho trẻ em từ 1 đến 3 và 1,2 mg cho trẻ em 4-8 tuổi. Ngoài việc cho bé uống bổ sung vitamin B12, mẹ có thể sử dụng nguồn vitamin B12 từ tự nhiên có trong trứng, các sản phẩm từ sữa, gan, thịt bò, cá và thịt lợn.

Vitamin Giúp Trẻ Ăn Ngon Miệng

Kẽm

Một triệu chứng chính của thiếu kẽm là mất cảm giác ngon miệng. Thiếu hụt khoáng chất này trong trẻ mới biết đi có thể dẫn đến chậm phát triển, thiếu mùi vị, vấn đề về da. Nếu thiếu kẽm kéo dài đến tuổi thiếu niên, sự trưởng thành tình dục có thể bị ức chế. Theo Đại học Trung tâm Y tế Maryland, định mức Kẽm hàng ngày cho trẻ em từ 1-3 là 3 mg, trong khi trẻ em 4-8 nên tiêu thụ 5 mg. Kẽm là vi chất mà cơ thể không tự tổng hợp được, do đó cẩn phải bổ sung thông qua chế độ ăn uống hoặc dưới dạng thực phẩm bổ dưỡng. Nguồn thực phẩm giàu Kẽm cho cơ thể trẻ bao gồm đậu đen, giá đỗ, đậu xanh, thịt đỏ và ngũ cốc.

Vitamin Giúp Trẻ Ăn Ngon Miệng

Vitamin D

Vitamin D hỗ trợ hấp thu kẽm, cũng như các vitamin và khoáng chất khác, chẳng hạn như canxi, magiê, sắt, phốt pho và vitamin A. Khi cơ thể không hấp thu đủ kẽm, sắt và magiê, thiếu sót có thể xảy ra, gây cảm giác mệt mỏi và chán ăn. Thiếu vitamin D có thể ngăn chặn cơ thể hấp thụ các khoáng chất. Ngoài việc uống bổ sung Vitamin D hàng ngày, mẹ nên chú ý cho trẻ phơi nắng sớm để hấp thụ vitamin D tự nhiên.

Vitamin Giúp Trẻ Ăn Ngon Miệng

www.babycentre.co.uk

5/5 - (1 vote)

Cảm ơn bạn để lại đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai, các trường bắt buộc nhập được đánh *

Leave a Comment