Đâu là những thực phẩm tốt cho sự phát triển não bộ của trẻ?

5/5 - (1 vote)

Ngoài việc bổ sung các thực phẩm để phát triển thể chất, chế độ ăn hàng ngày của trẻ cũng cần phải chú trọng đến việc phát triển não bô. Các loại thực phẩm trẻ ăn hàng ngày đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho não hoạt động, tăng cường trí nhớ và khả năng nhận thức. Vậy đậu là những thực phẩm tốt cho sự phát triển não bộ của trẻ? Mẹ hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

Đâu là những thực phẩm tốt cho sự phát triển não bộ của trẻ?

Ngoài những thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất quý tốt cho sự phát triển não bộ : DHA, Choline, Vitamin E, Lutein, Taurine mà mẹ nên bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày của bé mà bài viết trước đã chỉ ra, thì mẹ cũng nên cho bé ăn các thực phẩm chứa chất béo tốt. Vì khoảng 60% bộ não được tạo thành từ chất béo.  Nhưng nếu bé ăn quá nhiều đồ ăn chứa chất béo xấu thì có nguy cơ suy giảm trí nhớ, nhận thức và có thể dẫn đến béo phì. Vậy hôm nay Smarta sẽ hướng dẫn mẹ lựa chọn những thực phẩm có chứa chất béo tốt cho bé yêu nhé!

Chất béo không bão hòa đa (Omega 3, Omega 6) và chất béo không bão hòa đơn được biết như 2 loại chất béo tốt, vì chúng giúp làm giảm nồng độ cholesterol xấu LDL, bảo vệ tim mạch, đặc biệt là tăng cường trí nhớ và chức năng não bộ. Tuy nhiên, cơ thể chúng ta không thể tự sản sinh ra các loại chất béo này, chúng ta buộc phải nạp chúng thông qua thực phẩm.  Vậy hôm nay Smarta sẽ hướng dẫn mẹ lựa chọn những thực phẩm có chứa chất béo tốt cho bé yêu nhé!

 width=

Chất béo tốt cho não bộ  Chất béo không tốt cho não bộ
– Chất béo không bão hòa đơn: Được tìm thấy nhiều trong quả bơ, các loại hạt và gần như tất cả các loại dầu thực vật, bao gồm: dầu ô liu, đậu phộng, mè, hạt lanh,..

– Chất béo không bão hòa đa: 
+ Axit béo Omega-6 có chứa trong các loại thực phẩm như: dầu đậu nành, dầu hướng dương và bơ thực phẩm
+ Axit béo Omega-3 được tìm thấy chủ yếu trong cá hồi, quả óc chó, hạt lanh. và các loại cá như: cá ngừ, cá trích, cá mòi,..

 

 – Chất béo bão hòa: Các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa bao gồm: phần mỡ của các loại thịt đỏ, bơ, sữa nguyên chất, pho mai,..

– Chất béo đồng phân trans (trans fat) có nhiều trong bánh kẹo, đồ chiên rán và thực phẩm chế biến sẵn.

SMARTA IQ 4 có hàm lượng cao Omega 3, Omega 6

SMARTA IQ 4 không chỉ bổ sung 15 dưỡng chất IQ quan trọng mà còn sử dụng Omega 3, Omega 6 hàm lượng cao giúp bé phát triển não bộ và tăng cường trí nhớ và khả năng nhận thức.

Mẹ hãy cho bé uống 2 ly SMARTA IQ 4  mỗi ngày, để bé có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ là nền tảng vững chắc, để phát huy tiềm năng trí tuệ ngay từ giai đoạn đầu đời.

_________________________________
Giá sản phẩm :

SMARTA IQ 4 : 155.000đ (lon 400g) | 310.000đ (lon 900g)

Tài liệu tham khảo:

1.Erdman J., Smith J., Kuchan M., Mohn E., Johnson E., Rubakhin S., Wang L., Sweedler J., Neuringer M. Lutein and Brain Function. Foods. 2015;4:547–564. doi: 10.3390/foods4040547.

5/5 - (1 vote)

Cảm ơn bạn để lại đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai, các trường bắt buộc nhập được đánh *

Leave a Comment