Xây dựng cơ ngơi kinh doanh lớn mạnh nhờ đam mê được truyền lại từ gia đình

Rate this post

Sinh ra trong gia đình có truyền thống kinh doanh, anh Nguyễn Duy Linh được truyền cảm hứng và những bài học kinh doanh đầu tiên từ khi còn rất nhỏ.

Đam mê kinh doanh theo truyền thống gia đình

Cửa hàng Giao Vân 2 do anh Nguyễn Duy Linh và vợ là chị Trần Thị Thúy Vân mở từ năm 2009 tại 74 Thái Thị Bôi, Thanh Khê, Đà Nẵng.

Trước khi bước vào kinh doanh, anh Linh làm việc trong lĩnh vực cơ khí. Tuy vậy, sống trong gia đình có truyền thống buôn bán từ thời bao cấp nên “máu buôn bán” dần hình thành trong anh lúc nào không hay. Nhưng chỉ đến khi lấy vợ, vô tình chị Vân – vợ anh cũng yêu cái nghề buôn bán, lại sẵn “máu kinh doanh” trong người, anh Linh đã quyết định mở cửa hàng Giao Vân 2 từ ngày ấy.

Nói về lý do lựa chọn tên cửa hàng là Giao Vân 2, anh Linh chia sẻ, mẹ của anh có một cửa hàng là Giao Vân 1, đã bắt đầu kinh doanh từ năm 1982. Trải qua nhiều năm, “Giao Vân 1” không chỉ là một địa chỉ mua sắm uy tín gắn với nhiều thế hệ của người dân khu vực, mà còn là cái nôi giúp gia đình anh xây dựng cơ ngơi được như ngày hôm nay. Chính vì vậy, khi bắt đầu ý định khởi nghiệp, anh Linh đã không ngần ngại mà lựa chọn ngay tên cửa hàng là “Giao Vân 2.”

Cửa hàng Giao Vân 2 của anh chị Linh – Vân đặt tại 74 Thái Thị Bôi, Thanh Khê, Đà Nẵng

Cũng giống như bao người, vợ chồng anh chị Linh – Vân gặp khá nhiều khó khăn từ những ngày đầu khởi nghiệp. Nhưng, điều khiến anh Linh trăn trở nhiều nhất từ khi mở cửa hàng không phải là “Liệu mình có thành công hay không?” mà lại là “Liệu vợ mình có chịu cực cùng mình được không?”. Anh Linh chia sẻ, công việc kinh doanh vất vả khiến hai vợ chồng anh lúc nào cũng “tối mặt tối mũi” ở cửa hàng từ sáng tới tận đêm. Những ngày đầu, vợ chồng anh thậm chí còn không có thời gian nghỉ ngơi, phải tranh thủ mới có vài phút để ăn cơm trưa hoặc tối. Sau này khi đã ổn định hơn, anh cũng cố sắp xếp thời gian để vợ có 2 tiếng nghỉ trưa cho đỡ vất vả. Công việc bận rộn khiến anh chị chẳng mấy khi có không gian riêng. “Nếu chị đi chơi thì anh sẽ ở nhà trông coi cửa hàng và ngược lại, rất khó để cả nhà đi được cùng nhau. Cũng hơi buồn một chút, nhưng mình cũng xác định ngay từ đầu rồi mà.” – anh Linh tâm sự.

Quyết định trở thành cửa hàng đại sứ bởi nhiều lý do

Năm 2015, cửa hàng của anh chị Linh – Vân được nhân viên Nutricare đến thăm và giới thiệu về các dòng sản phẩm của công ty. Sau khi cùng nhau tìm hiểu kỹ về Nutricare, về chiến lược kinh doanh, cũng như quy trình sản xuất, chất lượng sản phẩm, anh đã quyết định đồng hành cùng Nutricare.

Hơn 7 năm gắn bó với Nutricare, anh Linh rất hài lòng về chất lượng và hiệu quả mà sản phẩm mà Nutricare mang lại. Điều này được kiểm chứng bởi các khách hàng trung thành của cửa hàng Giao Vân 2, rất nhiều khách dành lời khen và cũng gắn bó với sản phẩm của Nutricare từ nhiều năm nay.

Sản phẩm của Nutricare được khách hàng của cửa hàng Giao Vân 2 đánh giá cao về chất lượng

Bản thân anh Linh và gia đình cũng trực tiếp sử dụng sản phẩm của công ty Nutricare. Anh Linh chia sẻ, anh bị đau dạ dày từ nhiều năm nay nên có sử dụng sản phẩm Nutricare Gastro. “Mình thì bận, uống không đều đặn, có ngày một ly, có ngày hai ly, hoặc lúc nào nhớ ra thì uống. Nhưng khi sử dụng sản phẩm thì mình thấy có hiệu quả, và đó chính là điều khiến mình tin tưởng cũng như tự tin hơn khi tư vấn sản phẩm cho khách hàng.” – anh Linh cho biết thêm. Ngoài ra, anh cũng cho bé nhà mình sử dụng sữa non tươi Meta Fresh để tăng cường sức khỏe, mẹ của anh cũng đang sử dụng và đánh giá rất tốt về nước yến Nunest Cerna Nhân sâm.

Bên cạnh chất lượng sản phẩm, điều khiến anh Linh tâm đắc hơn cả chính là văn hóa của Nutricare – “một văn hóa mà mình chưa từng gặp ở bất kỳ công ty nào suốt bao năm qua” – anh Linh cho biết. Với anh Linh, anh luôn dành tình cảm đặc biệt cho đội ngũ của Nutricare bởi quá trình đồng hành, anh nhận thấy được sự chân thành, nhiệt tình, và cái tâm của công ty. “Có hôm giữa trưa nắng, khách cần gấp một lon sữa mà các bạn nhân viên Nutricare vẫn nhiệt tình mang đến tận nhà cho khách. Việc này không khó, nhưng không phải đơn vị nào cũng làm được. Cái sự nhiệt tình ấy được hình thành từ cái tâm của người làm nghề, và đó chính là điều khiến mình yêu mến con người cũng như văn hóa của Nutricare.” – anh Linh tâm sự.

Nói về những khó khăn trong 2 năm dịch bệnh Covid-19 diễn ra, anh Linh cho biết, thời gian đầu thực hiện các chỉ thị giãn cách khiến hoạt động kinh doanh của cửa hàng có phần chững lại. Do vậy, anh luôn trăn trở tìm cách để người dân mua hàng thuận tiện trong lúc dịch bệnh, đồng thời ổn định giá để hỗ trợ khách hàng trong giai đoạn khó khăn. Nói là làm, anh Linh đã phối hợp cùng với đội ngũ nhân viên của Nutricare đưa ra các chính sách hỗ trợ giao hàng tận nhà, các chương trình tri ân, đáp ứng nhu cầu của người dân lúc bấy giờ.

Anh Linh (ở giữa) và đội ngũ nhân viên của công ty Nutricare

Hơn 7 năm gắn bó với Nutricare, anh Linh chia sẻ, sự đồng hành của Nutricare với cửa hàng Giao Vân 2 không đơn thuần chỉ là lợi ích kinh doanh mà còn là tình cảm thân thiết, sự hỗ trợ tận tâm kể cả trong công việc và cuộc sống. Thời gian tới, anh Linh kỳ vọng Nutricare sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa, và cửa hàng Giao Vân 2 của anh Linh vẫn luôn đồng hành trong từng bước phát triển của công ty.

Cửa hàng Giao Vân 2

Cửa hàng đại sứ của Nutricare tại Đà Nẵng

Địa chỉ: 74 Thái Thị Bôi, phường Chính Gián, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng.

Hotline: 0764.574.299

Nutricare là công ty nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm dinh dưỡng và dinh dưỡng y học hàng đầu tại Việt Nam. Thành lập từ 2010 bởi các nhà khoa học dinh dưỡng, Nutricare cung cấp các giải pháp toàn diện về dinh dưỡng cho người Việt ở mọi lứa tuổi: Từ bà mẹ mang thai đến khi trẻ chào đời, lớn lên, trưởng thành và già đi. Đặc biệt, Nutricare đi đầu trong việc nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm dinh dưỡng y học chuyên biệt cho người bệnh như ung thư, gan, thận, tiểu đường, tuyến giáp…

Website: https://nutricare.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/nutricare.thuonghieuquocgia

Rate this post

Cảm ơn bạn để lại đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai, các trường bắt buộc nhập được đánh *

Leave a Comment