Nutricare đồng hành tổ chức hội thảo khoa học “Dinh dưỡng cho trẻ em 2 – 6 tuổi”

5/5 - (1 vote)

Hội nghị khoa học lần này với sự tham gia của các nhà khoa học hàng đầu về dinh dưỡng để đưa ra những kiến nghị chung nhất về cách chăm sóc sức khoẻ trẻ lứa tuổi từ 2-6 tuổi.

Ngày 10/11 vừa qua, Nutricare cùng phối hợp với Viện Y học ứng dụng Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học “Dinh dưỡng cho trẻ em 2-6 tuổi” tại Khách sạn Fortuna số 6B Láng Hạ, Hà Nội.

 width=

Giới thiệu đại biểu là các nhà khoa học, Giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành

Hội thảo lần này với sự tham gia của hơn 100 vị Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành, các Y bác sĩ đang công tác tại các bệnh viện, trung tâm Y tế và các nhà nghiên cứu ở các tổ chức trong và ngoài nước. Trong đó, tất cả đều hướng đến một mục tiêu chung là đưa ra được những khuyến nghị chung nhất về chăm sóc sức khoẻ cho trẻ từ 2-6 tuổi, nhằm khắc phục tình trạng suy dinh dưỡng, thiếu vi chất song song với tình trạng thừa cân béo phì đang gia tăng ở trẻ em lứa tuổi này.

 width=

GS.TS Lê Gia Vinh – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Tổng hội Y học Việt Nam phát biểu khai mạc hội thảo

 width=

Ông Nguyễn Đức Minh – Tổng giám đốc Nutricare có đôi lời phát biểu trước thềm hội nghị về tầm quan trọng của dinh dưỡng cho trẻ em nói chung và lứa tuổi 2-6 tuổi nói riêng

 width=

Ts.Bs Trương Hồng Sơn – Viện trưởng Viện Y học ứng dụng VN đã nêu lên vai trò và tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với giai đoạn phát triển này của trẻ

Báo cáo đầu tiên về “Tăng trưởng ở trẻ em từ 2-6 tuổi và một số yếu tố ảnh hưởng” của TS.BS Trương Hồng Sơn nhấn mạnh tầm quan trọng của dinh dưỡng trong giai đoạn phát triển này ở trẻ em và tình trạng hiện nay điều đó chưa nhận được sự quan tâm đúng mức từ phía các nhà làm công các Y tế, chăm sóc sức khoẻ. Chính vì điều này, tình trạng thừa cân béo phì đang gia tăng nhanh chóng trong khi tình trạng suy dinh dưỡng chưa thực sự cải thiện, tạo ra gánh nặng kép về dinh dưỡng.

 width=

PGS.TS Lê Bạch Mai với bài báo cáo về “Khẩu phần ăn của trẻ em Viêt Nam từ 2-6 tuổi”

 width=

Bài báo cáo của TS.BS Bùi Thị Nhung đã đưa ra thực trạng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mầm non và một số chính sách Chương trình cải thiện tầm vóc trẻ

 width=

PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh – Phó Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam đã đưa ra các khuyến nghị về dinh dưỡng và chăm sóc cho trẻ em từ 2-6 tuổi

Ngoài ra, PGS. TS Nguyễn Xuân Ninh đã đưa ra nhu cầu dinh dưỡng, nhu cầu vitamin tan trong dầu, nhu cầu vitamin tan trong nước của trẻ 2 – 6 tuổi và khuyến nghị: Trẻ cần được bổ sung thêm rau xanh, trái cây, ngũ cốc, bánh mỳ, sữa, sữa chua, phô mai, thịt, cá, trứng… với các khẩu phần tiêu chuẩn nhất định. Bên cạnh bổ sung dinh dưỡng, cần rèn luyện cho trẻ 2 – 6 tuổi có chế độ luyện tập hợp lý như: Hoạt động thể chất ít chất 60 phút/ngày thông qua hình thức đi bộ, bơi lội, ném bóng,…; hạn chế thời gian trẻ ngồi một chỗ xem TV, nghịch điện thoại, máy vi tính (dưới 2 tiếng/ngày); nên để trẻ tiếp xúc với tự nhiên nhiều hơn… Đối với trẻ suy dinh dưỡng, biếng ăn, có thể sử dụng sản phẩm có đậm độ năng lượng, dinh dưỡng cao theo công thức F75 và F100 của Tổ chức Y tế thế giới và một số chất bổ sung giàu acid amine, chất béo, vitamin và chất khoáng.

4 khuyến nghị chăm sóc sức khỏe cho trẻ từ 2 – 6 tuổi

Tại hội thảo, các nhà khoa học đã thảo luận và thống nhất các quan điểm chính theo khuyến nghị của các tổ chức quốc tế về sức khoẻ cho trẻ em 2-6 tuổi và đưa ra khuyến nghị chăm sóc dinh dưỡng phù hợp đối với trẻ em Việt Nam từ 2 – 6 tuổi như sau:

1. Cần các can thiệp ưu tiên giải quyết gánh nặng kép về dinh dưỡng, phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng và có giải pháp đặc thù cho từng vùng.

2. Đảm bảo chế độ ăn của trẻ 2-6 tuổi phong phú, đa dạng, cân đối, giàu dinh dưỡng, đáp ứng nhu cầu khuyến nghị một ngày của trẻ. Khuyến khích trẻ ăn nhiều rau xanh và trái cây, hạn chế tiêu thụ thực phẩm nhiều đường, muối, khuyến khích trẻ tập luyện thể thao và hình thành những thói quen ăn uống tốt ngay trong giai đoạn này

3. Đối với trẻ suy dinh dưỡng nhẹ cân, thấp còi, cần cho trẻ sử dụng sữa có đậm độ năng lượng cao theo công thức F75 và F100 của Tổ chức Y tế thế giới (cung cấp từ 75-100kcalo/100ml). Đồng thời, các chương trình, dự án can thiệp dinh dưỡng có thể có thể sử dụng một số sản phẩm bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết như protein, canxi và các vi chất dinh dưỡng khác nhằm góp phần cản thiện tốc độ tăng trưởng và tầm vóc của trẻ em Việt Nam.

4. Ngoài chăm sóc dinh dưỡng, cũng cần quan tâm đến vấn đề rèn luyện thể chất, hình thành thói quen ăn uống lành mạnh cho trẻ ngay từ nhỏ. Đây là một giải pháp toàn diện, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường.

 width=

Hội thảo đã diễn ra tốt đẹp hơn mong đợi

Buổi hội thảo đã diễn ra tốt đẹp và đi đến kết luận là những khuyến nghị về chăm sóc sức khoẻ nói chung và chế độ dinh dưỡng nói riêng cho trẻ em lứa tuổi từ 2-6 tuổi. Qua đó ta thấy được tầm quan trọng cũng như phương hướng giải quyết để đưa ra những giải pháp tốt nhất nhằm cải thiện tầm vóc, nâng cao thể trạng người dân Việt Nam ta. Nutricare rất hân hạnh khi được đồng hành cùng buổi hội thảo lần này và mang đến những sản phẩm tốt nhất vì sức khoẻ người dân và con cháu chúng ta sau này.

Báo chí đưa tin:

http://suckhoedoisong.vn/tre-tu-2-6-tuoi-cham-soc-dinh-duong-bo-sung-can-xi-the-nao-de-khong-bi-qua-lieu-n138339.html

http://suckhoedoisong.vn/tre-em-viet-vua-suy-dinh-duong-vua-thua-can-beo-phi-n138328.html

https://news.zing.vn/tre-tu-2-den-6-tuoi-can-tang-bao-nhieu-kg-post795166.html

http://www.doisongphapluat.com/kinh-doanh/dam-bao-dinh-duong-cho-tre-2-6-tuoi-a209377.html

http://vtv.vn/suc-khoe/tre-co-the-cao-them-gan-30-cm-trong-giai-doan-tu-2-den-6-tuoi-20171110172600982.htm

https://baomoi.com/tre-em-viet-vua-suy-dinh-duong-vua-thua-can-beo-phi/c/23911256.epi

https://baomoi.com/tre-em-viet-doi-dien-ganh-nang-kep-ve-dinh-duong/c/23898641.epi

http://cand.com.vn/y-te/Ganh-nang-cua-tre-em-Viet-vua-suy-dinh-duong-vua-beo-phi-466026/

http://baophapluat.vn/lam-dep/tre-tu-2-den-6-tuoi-can-tang-bao-nhieu-kg-365565.html

 

 

5/5 - (1 vote)

Cảm ơn bạn để lại đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai, các trường bắt buộc nhập được đánh *

Leave a Comment