Nutricare viết tiếp hành trình nhân ái đối với bệnh nhi ung thư và cộng đồng

Rate this post

giadinh.suckhoedoisong.vn – Ngày 8/7, tại Lễ công bố thành tựu hợp tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm Dinh dưỡng Y học của Công ty Nutricare và Viện Dinh dưỡng Y học Nutricare Hoa Kỳ (NMNI-USA), Nutricare cùng Báo Sức khỏe và Đời sống đã công bố tiếp tục chương trình hợp tác chiến lược 80.000 ly sữa dinh dưỡng dành tặng bệnh nhi ung thư năm thứ 2.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ung thư là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em và thanh thiếu niên. Khả năng khỏi bệnh sau chẩn đoán ung thư trẻ em ở các nước có thu nhập cao là hơn 80%, trong khi đó ở nhiều nước có thu nhập thấp và trung bình tỷ lệ này là dưới 30%.

Nguyên nhân khiến tỷ lệ khỏi bệnh của bệnh nhi ung thư ở các nước có thu nhập thấp và trung bình thấp hơn so với nước có thu nhập cao gồm: chậm trễ trong chẩn đoán, đáp ứng của bệnh với điều trị, từ bỏ điều trị, tử vong do độc tính (tác dụng phụ), chế độ dinh dưỡng…

Thực tế cho thấy, trong quá trình điều trị cho các bệnh nhân mắc bệnh mạn tính, đặc biệt là bệnh nhân ung thư thì vai trò của dinh dưỡng là vô cùng quan trọng, góp phần nâng cao thể trạng và kéo dài cuộc sống chất lượng cho bệnh nhân. Thấu hiểu rõ điều này, Nutricare luôn đã dành sự quan tâm đặc biệt cho các bệnh nhi ung thư thông qua việc hợp tác với Báo Sức khỏe&Đời sống trong chiến lược trao tặng hàng trăm ngàn ly sữa góp phần chăm sóc sức khỏe, nâng cao thể trạng của bệnh nhi trong quá trình điều trị.

Bác sĩ Nguyễn Đức Minh, Tổng Giám đốc Nutricare phát biểu tại buổi lễ.

Phát huy vai trò của Thương hiệu Quốc gia Dinh dưỡng Y học, những năm qua, Nutricare liên tục nghiên cứu và phát triển công thức dinh dưỡng với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt. Từ tháng 7/2023, Nutricare hợp tác cùng Viện Dinh dưỡng Y học Nutricare Hoa Kỳ (NMNI-USA) nhằm ứng dụng thành quả khoa học dinh dưỡng quốc tế, mang đến những giải pháp Dinh dưỡng Y học chất lượng cao, chuẩn Hoa Kỳ, phù hợp thể trạng người Việt Nam.

Giai đoạn từ năm 2023 – 2024, Nutricare và NMNI-USA đã đồng hành triển khai một loạt hợp tác với các Labo, nhà máy lớn của Hoa Kỳ trong lĩnh vực nghiên cứu, công nghệ để tiếp cận và thử nghiệm các thành phần dinh dưỡng đặc trị.

Những giải pháp được ra mắt đều trải qua các bước thử nghiệm ở quy mô Labo và thử nghiệm lâm sàng trên cộng đồng người Việt với kết quả về độ chấp nhận cao, hiệu quả sử dụng tốt. Bước đầu đưa ra thị trường, một số sản phẩm của Nutricare đã nhận được sự phản hồi tích cực của khách hàng và chuỗi cung ứng. Điều này cho thấy thành quả nghiên cứu hoàn toàn phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng, cảm quan của người Việt Nam.

Trong năm 2023, Nutricare đã đồng hành cùng Báo Sức khỏe và Đời sống trao tặng 80.000 ly sữa cho các bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Nhi đồng 2.

Trong khuôn khổ buổi lễ, Nutricare cùng Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế đã công bố tiếp tục chương trình hợp tác chiến lược 80.000 ly sữa dinh dưỡng dành tặng bệnh nhi ung thư năm thứ 2.

Viết tiếp hành trình nhân ái đối với bệnh nhi ung thư và cộng đồng- Ảnh 3.Nhà báo Trần Tuấn Linh – Tổng Biên tập Báo Sức khoẻ & Đời sống trao tặng quà cho các bệnh nhi điều trị tại Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Nhi Trung ương năm 2023.

Nhà báo Trần Tuấn Linh, Tổng Biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống phát biểu chia sẻ: “Chương trình 80.000 ly sữa dành tặng bệnh nhi ung thư được Báo Sức khỏe và Đời sống cùng Nutricare triển khai từ năm 2023. Những tín hiệu tích cực về hiệu quả bổ sung dinh dưỡng trong quá trình điều trị bệnh nhi ung thư thôi thúc chúng tôi tiếp tục thực hiện chương trình ý nghĩa này”.

Với thế mạnh của Báo Sức khỏe&Đời sống, cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế, một tờ báo luôn tích cực tập trung công tác tuyên truyền, cung cấp kiến thức chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân, Tổng Biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống bày tỏ mong muốn: “Khi đồng hành cùng Nutricare, chúng tôi mong muốn tiếp tục lan tỏa những điều tốt đẹp, những câu chuyện nhân ái để chúng ta cùng chung tay xây dựng cộng đồng xã hội tốt đẹp hơn”…

Nguồn: Viết tiếp hành trình nhân ái đối với bệnh nhi ung thư và cộng đồng (giadinh.suckhoedoisong.vn)

Rate this post

Cảm ơn bạn để lại đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai, các trường bắt buộc nhập được đánh *

Leave a Comment