Tập Cho Trẻ Cách Ăn Vặt Khoa Học

5/5 - (1 vote)

 Nhiều trẻ em có thói quen từ trường về nhà sẽ đi thẳng đến tủ lạnh để tìm đồ ăn nhẹ. Không có gì sai với những đồ ăn vặt vừa phải để đáp ứng đủ nhu cầu năng lượng khi các con có mức độ hoạt động thể lực cao, và cần nhiều calo hơn nguồn năng lượng từ ba bữa chính.

Đối với nhiều trẻ em, đặc biệt là những bé hoạt động thể lực nhẹ nhàng – đồ ăn nhẹ có thể giúp bổ sung nhu cầu dinh dưỡng và cung cấp hơn một phần tư năng lượng cơ thể cần.
Nói chung, sử dụng đồ ăn nhẹ thường xuyên sẽ không làm giảm cảm giác thèm ăn của trẻ đối với các bữa chính, miễn là các món ăn không được ăn ngay trước các bữa chính (bữa trưa hoặc bữa tối). Thức ăn nhẹ cũng là một cơ hội tốt cho cha mẹ hướng dẫn con cách lựa chọn thức ăn lành mạnh, tập và củng cố cho trẻ thói quen ăn uống tốt – học tập cách để không bị đói, còn hơn là dành toàn bộ thời gian để ăn, và thay thế thời gian dành cho các hoạt động thể lực khác.

Khi ăn vặt, trẻ em thường lấy những thức ăn gần trong tầm tay. Nếu tủ của bạn có bánh quy, đó có lẽ là những gì con bạn sẽ ăn. Tuy nhiên, nếu các thực phẩm tốt và có lợi cho sức khỏe có sẵn trong tủ lạnh hoặc trên bàn bếp, bé yêu sẽ trở nên quen ăn vặt bằng các loại thức ăn sẵn có đó. Lựa chọn cho bé một thói quen ăn uống lành mạnh và đơn giản nhất là trái cây và rau sống, bởi cần ít thời gian để chuẩn bị, thậm chí có thể ăn trực tiếp. Hãy khuyến khích con ăn nhẹ một cách khoa học bằng thói quen sử dụng trái cây và rau cắt (cà rốt, dưa chuột, cần tây, ớt, và bông cải xanh) một cách có ích.

Tập Cho Trẻ Cách Ăn Vặt Khoa Học

 

Trẻ em trong giai đoạn từ 7 tuổi trở lên cũng có thể tìm hiểu một số kỹ thuật nấu ăn đơn giản. Khi các con tự chuẩn bị đồ ăn cho bản thân, bạn có thể dạy con việc phân biệt giữa sự lựa chọn thực phẩm có lợi và không có lợi. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng, bạn cần chuẩn bị các biện pháp phòng ngừa và bảo vệ con một cách an toàn khi sử dụng bếp, lò nướng, lò vi sóng, hoặc thiết bị nấu ăn khác.

Tổng hợp: Th.S Nguyễn Thu Hà

5/5 - (1 vote)

Cảm ơn bạn để lại đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai, các trường bắt buộc nhập được đánh *

Leave a Comment