Phòng – chống dịch bệnh Virus Corona với sức đề kháng khỏe mạnh

5/5 - (1 vote)

Mẹ có biết, những “kẻ xâm lược” cơ thể như vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, nấm có mặt ở khắp mọi nơi xung quanh môi trường sống của chúng ta. Do đó, chúng ta cần một hệ miễn dịch vững chắc, sức đề kháng khỏe mạnh để chống lại những “kẻ xâm lược” đó để bảo vệ cơ thể. Nhưng, trong quá trình sống và phát triển, trẻ em là đối tượng có hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, sức đề kháng yếu kém khiến trẻ thường dễ mắc bệnh hơn người trưởng thành. Nhất là trong những ngày gần đây, trên thế giới và cũng như ở Việt Nam đang trong tình trạng báo động đỏ về dịch bệnh virus Corona. Mẹ hãy cùng Nutricare tìm hiểu vấn đề này nhé!        

bé vui chơi

Hệ miễn dịch, sức đề kháng của trẻ

Hệ miễn dịch là một mạng lưới các tế bào và các protein mà cơ thể chống lại tác nhân nhiễm khuẩn. Nếu vi khuẩn, virus hoặc chất lạ khác xâm nhập cơ, các tế bào bạch cầu sẽ xác định nó là “kẻ xâm lược” và tạo ra các kháng thể, các phản ứng khác đối với nhiễm trùng. Hơn nữa, chúng sẽ ghi nhớ những “kẻ xâm lược” đó để chiến đấu dễ dàng hơn nếu còn gặp lại vào lần tới.

Sức đề kháng là khả năng phòng và chống lại các tác nhân xâm nhập vào cơ thể con người.

Tuy nhiên, trẻ em có hệ miễn dịch khá non nớt, sức đề kháng yếu kém chúng sẽ phát triển trong suốt cuộc đời khi chúng tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh.

Trong quá trình tăng trưởng và phát triển trẻ nhỏ có thể tiếp xúc với nhiều tác nhân gây bệnh dễ thấy nhất là sự thay đổi thời tiết và môi trường bên ngoài khiến trẻ có thể ho, sốt, sổ mũi… Mẹ tự hỏi vì sao con mình thường hay bệnh hơn những đứa trẻ khác, nguyên nhân phần lớn là do trẻ có sức đề kháng yếu.

Đặc biệt hiện nay, dịch bệnh virus Corona – dịch bệnh đường hô hấp, đang là mối lo ngại của toàn thế giới trong đó có Việt Nam và mẹ lo lắng sức khỏe gia đình đặc biệt là con của mẹ còn nhỏ, sức đề kháng yếu.

Mẹ cần làm gì để tăng cường hệ miễn dịch cho bé?       

Hiện nay, Bộ Y Tế và WHO đã đưa ra khuyến cáo phòng chống dịch bệnh Virus Corona

Ngoài việc, mẹ cần tuân thủ những biện pháp cần dự phòng dịch bệnh như rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang, tránh nơi đông người… mẹ cũng nên chú ý đến tăng cường sức đề kháng của trẻ giúp trẻ phòng tránh dịch bệnh từ bên trong đến bên ngoài.

  • Đối với trẻ dưới 24 tháng, mẹ vẫn tiếp tục cho bé bú mẹ nhé vì sữa mẹ chứa nhiều yếu tố hỗ trợ hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng của trẻ.
  • Tuy rằng hiện tại vẫn chưa có vắc xin dự phòng dịch bệnh virus Corona, mẹ cũng không nên quá lo lắng vì mẹ có thể tăng sức đề kháng của trẻ thông qua chế độ ăn hằng ngày, đảm bảo cung cấp đủ năng lượng, chất cần thiết theo khuyến nghị của viện dinh dưỡng Quốc gia mẹ nhé.
  • Mẹ cần lưu ý hơn đến các nhóm vitamin và khoáng chất mà bé cần đặc biệt các vitamin chống oxi hóa ( vitamin A, C, E), Kẽm, Magie, Selen vì chúng có vai trò lớn trong hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, dự phòng nhiều bệnh đặc biệt là trong thời gian này.
  • Vitamin, khoáng chất có nhiều trong nhóm hoa quả, rau củ, sữa… Đặc biệt hiện nay có khá nhiều sữa dinh dưỡng dành cho trẻ theo từng độ tuổi có bổ sung đầy đủ các nhóm vitamin, khoáng chất có lợi cho sức khỏe của bé.

Mẹ hãy tham khảo thêm tại đây: http://bit.ly/31tuxeN

Care100+– Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, bé tăng cân khỏe mạnh

 class=

Care 100+ cung cấp sữa non (Colostrum) hàm lượng cao, cùng hệ Antioxidant (Vitamin A, C, E, Se) đặc biệt bổ sung Lactoferrin – kháng thể quý trong sưa mẹ có khả năng “giành giật” sắt với vi khuẩn có hại, ngăn ngừa khả năng phát triển của chúng, hỗ trợ hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa bệnh nhiễm khuẩn thông thường giúp bảo vệ sức khỏe.

Care 100+ – giàu dinh dưỡng cung cấp nguồn năng lượng cao nhất “100 kcal/100ml, giàu Đạm Whey, chất béo MCT dễ hấp thu, bổ sung vitamin & khoáng chất thiết yếu đáp ứng 100% khuyến cáo WHO cho trẻ suy dinh dưỡng, hỗ trợ hồi phục dinh dưỡng, tăng cân, giúp bé bắt kịp tốt đà tăng trưởng.

Mẹ hãy cho bé uống 2 – 3 ly Care 100+ mỗi ngày để giúp tăng cường hệ miễn dịch, bé yêu tăng cân khoẻ mạnh nhé.

Tài liệu tham khảo

  1. https://www.pregnancybirthbaby.org.au/how-your-babys-immune-system-develops
  2. Bộ Y Tế
5/5 - (1 vote)

Cảm ơn bạn để lại đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai, các trường bắt buộc nhập được đánh *

Leave a Comment