Làm bánh Tiramisu từ Nutricare Organic

5/5 - (1 vote)

Tiramisu là một loại bánh ngọt nổi tiếng của Ý, được xem là chiếc bánh tượng trưng cho tình yêu. Mời quý vị cùng mang ẩm thực của nước Ý xinh đẹp tới Việt Nam, bằng Nutriacre Organic thơm ngon, bổ dưỡng nhé!

 width=

Nguyên liệu

  • Khuôn vuông
  • Bánh champagne
  • 2 cà phê hoà tan
  • Bột ca cao
  • 10 ml Rượu rum
  • 200 gr mascarpone
  • 2 muỗng cà phê Sữa bột Nutricare Organic
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 30 ml Sữa tươi nguyên kem
  • Tinh chất vanila
  • 200 ml Whipping cream
  • 70 g đường cát

Thực hiện

Trước tiên mình sẽ làm hỗn hợp kem trứng: Cho hai lòng đỏ trứng vào âu. Cho tiếp 30ml sữa tươi nguyên kem, 30g đường và 2 muỗng cà phê sữa bột Nutricare Organic đánh đều. Ray hỗn hợp qua một cái nồi. Sau đó cho lên bếp ở lửa thấp nhất. Khuấy đều cho hỗn hợp gần như hơi hơi hơi sền sệt, sau đó nhấc xuống để nguội.

Lấy một chiếc âu khác đánh kem tươi: cho 200ml whipping cream, 30g đường và vài giọt vanila vào âu đánh bông kem. Đến khi nhấc que đánh kem không rơi xuống. Sau đó cho từ từ hỗn hợp kem trứng chúng ta làm trước đó vào âu kem tươi. Lưu ý, vừa cho lần lượt vừa trộn đều. Không cho hỗn hợp vào cùng lúc.

Lấy thêm một cái âu khác : cho mascarpone vào đánh đều ra (vì mình muốn kem bánh mịn nhất có thể nên mới đánh riêng các loại). Sau đó lấy hỗn hợp kem tươi ở trên cho vào âu mascarpone. Nhưng lưu ý chia từng phần và trộn đều lại. Hoàn thành kem bánh

Tiếp theo hoà cà phê hoà tan với 100ml nước ấm và 10ml rượu rum và 10g đường vào. Khuấy đều.

Lót giấy nến ở dưới khuôn bánh. Xếp một lớp bánh champagne (mỗi chiếc bánh champagne sẽ trần hai mặt qua lớp hỗn hợp cà phê) sau đó cho một lớp kem bánh lên. Tiếp cho một lớp bánh champagne rồi một lớp kem lên cứ tiếp tục cho đến khi ngập khuôn. Rắc một lớp bột cacao lên bánh. Cho vào tủ hơi mát 2 tiếng.

Cắt bánh và thưởng thức!

5/5 - (1 vote)

Cảm ơn bạn để lại đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai, các trường bắt buộc nhập được đánh *

Leave a Comment