BÁNH QUY BƠ CHUỐI – MÓN ĂN VẶT LÀNH MẠNH CHO BÉ
Ăn vặt là sở trường của hầu hết các bé. Ngoài bữa chính, đây chính là lúc mẹ có thể bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của bé. Món bánh quy bơ chuối thơm giòn, béo ngậy vị bơ và chuối sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.
Bánh quy bơ cung cấp nhiều năng lượng, khoáng chất và các vitamin chính cho cơ thể. Đặc biệt, bánh quy chứa canxi làm chắc xương, chất sắt giúp phát triển và cải thiện trí tuệ, chất xơ hỗ trợ hệ tiêu hóa ở trẻ.
Khi kết hợp cùng chuối, chất xơ trong chuối giúp ruột hoạt động tốt làm hạn chế biếng ăn ở trẻ. Đặc biệt, chuối còn rất có lợi cho hệ miễn dịch của bé.
Cách làm bánh quy bơ chuối rất đơn giản:
Nguyên liệu:
– 100 g bơ nhạt
– 130 g bột mỳ
– 70 g đường
– 1 g muối
– 1 quả trứng nhỏ
– 1 quả chuối chín sấy.
Cách làm:
Bước 1: Mẹ dùng kéo cắt chuối sấy thành những miếng nhỏ.
Bước 2: Làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng, cho bơ vào thố dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ chậm, sau đó thêm đường từ từ vào, đánh cho đến khi bơ chuyển màu vàng nhạt.
Bước 3: Đập trứng vào rồi đánh cho quyện vào nhau rồi thêm một nửa bột mỳ rây mịn vào trộn đều.
Bước 4: Mẹ cho tiếp phần bột mỳ còn lại vào trộn đều bột và thêm chuối sấy đã cắt nhỏ vào.
Bước 5: Cho bột vào túi bắt kem, rồi tạo hình chiếc bánh trên khay nướng có lót giấy nướng. Me cần làm nóng lò nướng ở 190 độ C trong 3 phút, sau đó cho bánh vào nướng ở 190 độ C trong 7 phút để định hình bánh. Giảm nhiệt xuống 160 độ C và nướng bánh thêm khoảng 10 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều là được. Mẹ lấy bánh ra để cho nguội rồi cất vào hũ dùng dần.
Bánh cho bé được làm tại nhà sẽ đảm bảo chất lượng hơn. Mẹ cho bé uống kèm 1 ly Care 100 khi ăn bánh quy bơ chuối để đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, bé sẽ tăng cân khiến mẹ bất ngờ đó. Mẹ có thể cho bé tham gia vào quá trình làm , bé chắc chắn sẽ rất thích thú khi được thưởng thức thành quả của mình đấy!
Cảm ơn bạn để lại đánh giá
Trả lời
Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai, các trường bắt buộc nhập được đánh *