Nutricare tài trợ sữa Metacare cho trẻ nhiễm HIV, nghèo vượt khó tỉnh Bắc Giang

5/5 - (1 vote)

Tiếp nối chuỗi hành trình thiện nguyện trong suốt những năm qua; ngày 7/7/2019, Nutricare đồng hành cùng Đoàn Thanh niên Bộ Y Tế  đã có chuyến thiện nguyện cho trẻ em HIV và nghèo vượt khó tại Huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang vô cùng ý nghĩa.

 width=

Trong cuộc sống xã hội, dù ở bất cứ quốc gia nào cũng vẫn còn những hoàn cảnh khó khăn bất hạnh. Đó có thể những thiệt hại nặng nề do thiên tai gây ra; đó có thể là nạn nhân của một vụ tai nạn thương tâm; đó có thể là những con người thiệt thòi ở những vùng xa xôi hẻo lánh; đó cũng có thể là những người già neo đơn, những đứa trẻ bị bỏ rơi không ai chăm sóc… Họ không còn đủ khả năng để tự chăm sóc cho bản thân mà cần có sự chung tay giúp đỡ của toàn xã hội. Dù đất nước có phát triển đến mấy, xã hội có hưng thịnh đến mấy thì cũng không thể bao quát hết được tất cả những số phận ấy. Đâu đó trong cuộc sống vẫn có những con người bị lãng quên, bị chìm đắm trong đói khổ, đau thương.

Với Nutricare, những chuyến thiện nguyện đang ngày càng lan tỏa và trở nên ý nghĩa hơn, bởi sự thôi thúc muốn được sẻ chia nhiều hơn cho những phận đời còn lắm khó khăn.

 width=

 Vào ngày 7/7/2019 vừa qua, tại  huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang, Nutricare đã có dịp may mắn là nhà tài trợ chính đồng hành cùng Đoàn Thanh niên Bộ Y Tế đến thăm và tặng quà cho trẻ em nhiễm HIV, trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Trong khuôn khổ một ngày diễn ra hoạt động, đoàn chúng tôi đã có mặt tại xã Nham Sơn để gặp mặt, trò chuyện, động viên các em bị HIV và bị ảnh hưởng HIV/AIDS. Những lốc sữa Metacare bổ dưỡng của Nutricare  cũng được trao tận tay các em nhỏ và gia đình.

 width=

Đoàn đến thăm, gặp mặt và trao những phần phần sữa Metacare cho trẻ em nhiễm HIV Bắc Giang

Rời khỏi xã Lam Sơn, chúng tôi di chuyển đến xã Yên Lư tổ chức buổi gặp mặt các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập năm 2019.

Nhận trên tay những món quà đến từ nhà trài trợ Nutricare, các em học sinh đều tỏ ra rất vui mừng và tự hào. Trò chuyện với chúng tôi, một bé nhỏ chia sẻ: Cháu thích học nhất môn tiếng Việt và thích nhất câu ca dao “Bầu ơi thương lấy bí cùng. Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”. Thấy nụ cười và những câu trả lời “đáng suy ngẫm” của các em đã khiến những thành viên trong đoàn không khỏi xúc động và càng làm trái tim chúng tôi sục sôi khát vọng được cho đi nhiều hơn, được cùng các em nhấn thêm các nốt nhạc vui tươi cho cuộc đời.

 width=

Đoàn thăm và tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Chia tay các em, đoàn chúng tôi có cơ hội được đi thăm các Chùa nổi tiếng trên địa bàn  và cùng nhau làm công tác vệ sinh khuôn viên Chùa. Đây là hoạt động vô cùng nhân văn – mọi người “lao động từ tâm”.

Tạm biệt Bắc Giang, chuyến đi dù không dài nhưng đã để lại trong lòng mỗi thành viên của Đoàn nhiều cung bậc cảm xúc, giữa tiết trời nắng noi oi bức nhưng cả trăm tấm lòng cùng hòa quyện là một.

 width=

Thực hiện chương trình đầu tiên tại Bắc Giang, tham gia tài trợ 30 thùng sữa Metacare, Nutricare vẫn cảm thấy đó là chưa đủ. Cần hơn mỗi người trong chúng ta  mở rộng tấm lòng mình để thấy cuộc đời này vẫn còn rất nhiều những số phận cần giúp đỡ. Sự giúp đỡ ấy không cần phải là những khối tài trợ lớn, những vật phẩm giá trị mà đôi khi chỉ cần những hành động nhỏ, những lời hỏi thăm động viên từ tấm lòng là đủ.

 width=

“Khi bạn cho đi hoa hồng, tay bạn sẽ vương lại mùi hương”. Hãy cứ cho đi những thứ bạn có thể, bạn sẽ tự nhận lại được rất nhiều!

Tuyết Băng

 

 

 

 

 

 

5/5 - (1 vote)

Cảm ơn bạn để lại đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai, các trường bắt buộc nhập được đánh *

Leave a Comment