Nutricare Bone cung cấp vitamin K2 vừa chắc xương lại tốt cho tim mạch

5/5 - (1 vote)

afamily.vn – Không chỉ có hàm lượng canxi cao, Nutricare Bone còn cung cấp vitamin K2 vừa giúp xương chắc khỏe lại tốt cho tim mạch.

 width=

Vitamin K được phát hiện vào năm 1929 như một chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình đông máu. Vitamin K đóng một vai trò thiết yếu đối với sức khỏe xương khớp và tim mạch. Ban đầu, vitamin K được báo cáo trên một tạp chí khoa học của Đức với tên gọi là “Koagulationvitamin” (nơi bắt nguồn của “K”).

Vitamin K cũng được phát hiện bởi nha sĩ Weston Price, người đã đi khắp thế giới vào đầu thế kỷ 20 để nghiên cứu mối quan hệ giữa chế độ ăn uống và bệnh tật ở các quần thể khác nhau. Ông phát hiện ra rằng chế độ ăn không công nghiệp chứa nhiều chất dinh dưỡng không rõ nguồn gốc, dường như giúp bảo vệ chống lại sâu răng và bệnh mãn tính. Ông gọi chất dinh dưỡng bí ẩn này là “chất hoạt hóa X”, mà ngày nay được cho là vitamin K2.

Vitamin K có hai dạng là K1 (có trong thức ăn thực vật) và K2 (có trong thức ăn động vật cùng thức ăn lên men). Các nghiên cứu ở người cũng quan sát thấy rằng việc bổ sung vitamin K2 nói chung cải thiện sức khỏe của xương và tim, trong khi vitamin K1 không có lợi ích đáng kể.

Vai trò của vitamin K2 đối với xương khớp và tim mạch

Xương khớp và tim mạch là hai yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của người lớn tuổi một cách thầm lặng theo năm tháng. Trong đó, vitamin K2 giống như “trợ thủ đắc lực” của Canxi có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe xương khớp và tim mạch. Thực tế, nếu chỉ tập trung bổ sung Canxi thì sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ như tăng canxi lắng đọng ở thành mạch, ở thận….  Do đó, việc bổ sung K2 thêm sẽ giải quyết được vấn đề này.

 width=

Vitamin K2 bổ sung sẽ giúp xương khớp chắc khỏe và phòng ngừa loãng xương

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng Vitamin K2 kém có liên quan đến khối lượng xương thấp, loãng xương và nguy cơ gãy xương. Do đó, việc bổ sung vitamin K2 sẽ giúp xương khớp chắc khỏe và phòng ngừa loãng xương.

Vitamin K2 còn được cho là có thể giúp ngăn chặn canxi tích tụ trong động mạch, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Trong một nghiên cứu kéo dài 7–10 năm, những người có lượng vitamin K2 cao nhất có nguy cơ bị vôi hóa động mạch thấp hơn 52% và có nguy cơ tử vong vì bệnh tim thấp hơn 57%

Một nghiên cứu khác ở 16.057 phụ nữ cho thấy rằng những người tham gia có lượng vitamin K2 cao nhất có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn nhiều. Trung bình cứ mỗi 10 mcg K2 mà họ tiêu thụ mỗi ngày, nguy cơ mắc bệnh tim sẽ giảm 9%.

Vitamin K2 trong sản phẩm Nutricare Bone

Nutricare Bone là dòng sữa cung cấp dinh dưỡng phòng chống loãng xương. Vitamin K2 cùng chất béo MUFA và PUFA giúp ngăn chặn xơ vữa động mạch vừa tốt cho tim mạch lại không lo cặn thận. Trong 1 ly pha chuẩn 210ml có 6.40mg vitamin K2 chiếm đến 16%.

Nutricare Bone dành cho người lớn và trẻ em trên 10 tuổi; người bị loãng xương, có nguy cơ giảm mật độ xương; người chơi thể thao, hoạt động thể lực nặng. Đây không những là nguồn cung cấp vitamin K2 mà còn có rất nhiều dưỡng chất khác giúp tăng cường sức khỏe như Canxi nano, Collagen type 2, chất xơ hòa tan … 

Đặc biệt, Nutricare Bone cải tiến đã bổ sung Glucosamine giúp giảm đau xương khớp và giảm viêm mãn tính. Nhờ đó, sản phẩm còn có thể giúp phòng ngừa các vấn đề tim mạch, tiểu đường và viêm khớp. 

 width=

Nutricare Bone cải tiến bổ sung Glucosamine giúp giảm đau xương khớp và giảm viêm mãn tính

Bạn có thể dùng 2 – 3 ly sữa Nutricare Bone mỗi ngày theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng. Hỗn hợp sau khi pha nên được sử dụng hết trong vòng 3 giờ. Cùng với vitamin K2, bạn cũng nên điều chỉnh lối sống lành mạnh giúp tim khỏe và xương khớp dẻo dai như: tập thể dục, từ bỏ thuốc lá, hạn chế rượu bia …

Vẫn biết giai đoạn lão hóa là không thể tránh khỏi, nhưng nếu bạn chăm sóc sức khỏe xương khớp và tim mạch càng sớm thì sẽ tránh được nhiều căn bệnh phổ biến. Sức khỏe là vàng, có thể nói Nutricare Bone là một giải pháp dinh dưỡng giúp bạn tích lũy “vàng” ngay từ khi còn trẻ. Trong đó, vitamin K2 tuy “nhỏ mà có võ” nên bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Nguồn:https://afamily.vn/sua-nutricare-bone-cung-cap-vitamin-k2-vua-chac-xuong-lai-tot-cho-tim-mach-20210906172105368.chn

5/5 - (1 vote)

Cảm ơn bạn để lại đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai, các trường bắt buộc nhập được đánh *

Leave a Comment