Niềm tin vào chính mình và con đường thành công của cặp vợ chồng người Quảng Nam

5/5 - (1 vote)

Sau 12 năm nỗ lực phấn đấu, anh chị Huy – Trung đã có được cơ ngơi kinh doanh khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Cửa hàng chuyên kinh doanh sữa Tú Hương của anh Trương Minh Huy và chị Lê Thị Trung đã có mặt tại vùng đất du lịch Hội An được 12 năm. Đây là chặng đường không dài nhưng cũng không hề ngắn của một hộ gia đình kinh doanh.

Cũng như bao gia đình có vợ chồng cùng nhau mở cửa hàng khác trên khắp Việt Nam, anh chị Huy – Trung khi mới đầu kinh doanh cũng gặp nhiều trắc trở. Chuyển từ mặt hàng giày dép và văn phòng phẩm sang kinh doanh sữa không phải là con đường thuận lợi với anh chị. Những bước đầu luôn khó khăn và gian nan, đôi vợ chồng người Quảng Nam cũng trăn trở và phải cố gắng rất nhiều. Anh chị đã từng thiếu vốn, không dám nhập nhiều để bán, cũng vì sợ tồn kho. Không chỉ thế, mặt hàng sữa luôn cần người bán phải có kiến thức dinh dưỡng, buộc anh chị phải mày mò tìm hiểu để có thể tư vấn tốt nhất cho khách của mình.

Niềm tin mạnh mẽ vào chính mình

Dốc bầu tâm sự, anh Huy nói về những ngày đầu đến với cơ ngơi như hôm nay: “Khi chuyển hướng kinh doanh sang sữa, tôi cảm thấy rất lo lắng chứ, cái gì cũng có những bỡ ngỡ ban đầu. Nhưng vợ chồng tôi đã dồn tất cả vào cửa hàng này rồi, phải cùng thống nhất với gia đình để dành hết tâm huyết cho cửa hàng sữa và các sản phẩm dinh dưỡng”.

6 năm trước, anh lựa chọn Nutricare như một sản phẩm mới trong kệ hàng của mình. Theo năm tháng, sữa của Nutricare bán chạy, dần dần trở thành nhãn hàng chiếm đa số trong kệ trưng bày của anh chị.

 width=

Chị Lê Thị Trung (vợ anh Huy) tại quầy hàng của mình ở Hội An

Nhớ lại giai đoạn đầu khi lựa chọn sản phẩm của Nutricare để kinh doanh, những nhân viên công ty đầu tiên tới gặp anh đề nghị hợp tác, họ đều không đặt ra cho anh cam kết hợp đồng hay những con số về doanh thu hàng tháng. Họ tin rằng, với chất lượng của Nutricare – được nghiên cứu riêng phù hợp với thể trạng người Việt – vợ chồng anh Huy sẽ chinh phục được cả những khách hàng khó tính nhất. Từ đó, doanh thu cửa hàng sẽ tốt lên. Qua sự động viên chân tình và đầy tin tưởng đó, anh thấy mình cần thử thách chính mình và cả chính công ty.

“Tôi đề xuất 3 tháng bán thử, không cam kết gì cả. Sau 3 tháng, người của công ty đến và ngồi lại bàn thảo với tôi chưa muộn. Đặt ra là vậy, nhưng 3 tháng đầu tiên đã có những thành tựu ban đầu đáng ghi nhận”, anh Huy kể lại. “Khách hàng rất hài lòng. Khi mua sản phẩm lần đầu, họ còn e ngại. Nhưng khi dùng rồi, họ thấy hiệu quả và tốt cho dinh dưỡng của người thân, con cái, họ quay lại tiếp tục mua nữa”.

Những năm đầu tiên, doanh số bán sữa Nutricare tương đối ổn với quy mô cửa hàng của anh chị. Nhưng anh Huy không ngừng trăn trở và luôn tìm hướng phát triển hơn. Đến nay, doanh số của cửa hàng Tú Hương luôn ổn định ở mức cao bất chấp dịch COVID-19 vẫn đang gây ảnh hưởng không nhỏ tới kinh tế chung của thành phố Hội An.

Có được thành tựu này với anh Huy không hề dễ dàng. Dù là đàn ông, nhưng anh là tư vấn viên chính cho khách hàng những ngày đầu bán sản phẩm. Nhờ sự tư vấn của anh, có rất nhiều khách hàng đã gắn bó với cửa hàng tới 5 năm và luôn tin dùng sản phẩm của Nutricare.

 width=

Anh chị Huy – Trung (giữa, áo đen) chụp ảnh với nhân viên cửa hàng và nhân viên Nutricare.

Đồng thời, anh cũng tự tạo ra cơ chế phản hồi thông tin hai chiều, trong đó anh làm trung gian, chuyển phản hồi của khách hàng tới công ty Nutricare, qua đó cải tiến về chất lượng sản phẩm và cả dịch vụ hậu mãi. “Sản phẩm muốn bán được phải có đòi hỏi từ cả hai phía. Khi sản phẩm tốt, khách hàng mua xong sử dụng và muốn quay lại mua tiếp, đó là thành công của công ty. Nhờ đó, phía cửa hàng tích cực bán nhiều sản phẩm thì mới có thành quả của ngày hôm nay”, anh Huy chia sẻ.

Đúc rút quá trình hơn một thập niên bán các sản phẩm dinh dưỡng, anh Huy cho biết, điều quan trọng nhất là phải biết đặt niềm tin vào đối tác, vào người xung quanh và chính mình. Anh nói: “Mình lấy hết khả năng của mình, kiến thức của mình để giành lấy niềm tin của khách hàng”.

 width=

Cửa hàng của anh chị Huy – Trung luôn được khách hàng tin tưởng nhờ vào sự tư vấn tận tâm và vui vẻ.

Đồng hành cùng phát triển

Một điều đặc biệt khác ở cửa hàng Tú Hương, là nơi nhân viên làm việc được anh chị Huy – Trung đối đãi như người trong nhà. Chị Hoa đã gắn bó với cửa hàng 12 năm, kể từ khi anh chị bước qua ngành dinh dưỡng. Những người mới đến, sau ít thời gian làm quen, đều cảm thấy gần gũi với anh chị như người một nhà.

Theo chị Trung, bên cạnh công việc, anh chị không ngần ngại lắng nghe và chia sẻ những câu chuyện đời tư và cuộc sống của những người em làm trong cửa hàng. Sự thoải mái, gần gũi của anh chị khiến các nhân viên cửa hàng Tú Hương đều gọi anh chị là “anh hai”, “chị hai” một cách thân thiết và tình cảm. Cũng tại cửa hàng này, chị Hoa đã tìm được mối duyên của mình, gắn bó và xây dựng gia đình cùng một nhân viên kinh doanh – là đối tác của cửa hàng anh chị Huy – Trung. Chính nhờ sự thân tình đó cũng đã góp một phần vào thành công của cửa hàng Tú Hương như ngày hôm nay. Anh chị luôn tâm niệm sẽ đồng hành cùng những người có chí hướng và cùng họ đưa cửa hàng phát triển mạnh mẽ hơn.

Năm 2020 khi dịch COVID-19 xuất hiện, nếu hầu hết mọi người, đặc biệt là các hộ kinh doanh buôn bán tại khu phố cổ Hội An nói riêng và toàn thành phố Đà Nẵng nói chung – nơi nguồn thu chủ yếu từ khách du lịch, rơi vào khó khăn do đại dịch, thì cửa hàng Tú Hương của anh chị Huy – Trung lại không. Thậm chí, anh chị còn tuyển thêm người để hỗ trợ trông coi cửa hàng, tư vấn cho khách hàng của mình. Dù doanh số có giảm đôi chút, như cách anh Huy nói, từ 10 còn 8, nhưng đó không phải là điều quá tệ.

Cửa hàng Tú HươngCửa hàng đại sứ của Nutricare tại Hội An, Quảng Nam

Địa chỉ cửa hàng: Đường Nguyễn Trường Tộ, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Hotline: 0905.469.001

Nutricare là Công ty nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm dinh dưỡng và dinh dưỡng Y học hàng đầu tại Việt Nam. Được thành lập từ năm 2010 bởi các nhà khoa học dinh dưỡng với sứ mệnh cung cấp các giải pháp toàn diện về dinh dưỡng cho người Việt ở mọi lứa tuổi: Từ bà mẹ mang thai đến khi trẻ chào đời, lớn lên, trưởng thành và già đi. Đặc biệt, Nutricare đi đầu trong việc nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm dinh dưỡng y học đã đạt được nhiều thành tựu, chuyên biệt cho người bệnh ung thư, gan, thận, tiểu đường…

Website: https://nutricare.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/nutricare.thuonghieuquocgia

5/5 - (1 vote)

Cảm ơn bạn để lại đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai, các trường bắt buộc nhập được đánh *

Leave a Comment