Leanmax Rena Gold 1 – Dinh dưỡng hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho người suy thận

Rate this post

tienphong.vn – Suy giảm chức năng thận là nguyên nhân khiến quá trình bài tiết chất độc và sản phẩm chuyển hoá không triệt để, dẫn đến cơ thể tích tụ chất độc, sức khỏe ngày càng suy kiệt.

Đối với người suy giảm chức năng thận, dinh dưỡng hợp lý có ý nghĩa quan trọng hỗ trợ người bệnh phục hồi sức khoẻ và làm chậm quá trình tiến triển bệnh thận.

Dinh dưỡng giảm Protein, cao năng lượng cho người suy thận

Được coi là “cửa ngõ” của cơ thể, thận có vai trò đào thải các chất độc, đảm bảo cân bằng nước và các chất điện giải qua con đường nước tiểu. Khi các vai trò này suy giảm, cơ thể có thể sẽ gặp nhiều biến chứng nguy hiểm với tim mạch, huyết học, xương khớp… Giai đoạn chuyển biến nặng, thận mất hoàn toàn chức năng, người điều trị phải thay thế thận bằng cách lọc máu ngoài thận hoặc ghép thận.

Đối với người suy giảm chức năng thận chưa lọc máu, chế độ ăn đảm bảo dinh dưỡng và tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ mang đến nhiều lợi ích như hạn chế suy dinh dưỡng, duy trì chức năng thận, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Để kiểm soát tốt tiến trình bệnh, người suy giảm chức năng thận chưa lọc máu cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

Giảm Protein: Để hạn chế ứ đọng chất thải ở thận, giảm biến chứng tăng ure máu và những triệu chứng như chán ăn, nôn ói… người bệnh cần giảm lượng đạm trong khẩu phần ăn. Nhu cầu đạm trong khẩu phần hợp lý là 0,6 – 0,9g/kg/ngày, một người 50kg cần khoảng 30 – 45g/ngày.

Dinh dưỡng cao năng lượng: Người suy thận thường bị suy dinh dưỡng, rối loạn chuyển hóa do chế độ ăn uống phải kiêng khem nhiều loại thực phẩm. Chế độ ăn cao năng lượng giúp người bệnh phòng ngừa suy dinh dưỡng, hạn chế mệt mỏi. Nhu cầu năng lượng phù hợp là khoảng 23 – 35 kcal/kg/ngày, một người 50kg cần 1150 – 1750 kcal/ngày.

Cân bằng điện giải: Người suy giảm chức năng thận chưa chạy thận cần dinh dưỡng ít Natri, Kali, Phốt-pho. Trong đó, nhu cầu Natri hợp lý là 1 – 2g/ngày nhằm hạn chế ứ đọng Natri trong cơ thể, từ đó giảm chứng cao huyết áp.

Với Kali, nhu cầu hợp lý là 2 – 3g/ngày, thậm chí là 1g/ngày (nếu nồng độ Kali trong máu tăng, người suy thận bị phù và tiểu ít) do khi bị suy thận, chức năng thận giảm không thể đảm bảo việc lọc Kali như thận bình thường. Kali trong máu tăng cao có thể gây rối loạn nhịp tim dẫn đến tử vong.

Người suy thận cũng cần hạn chế Phốt-pho trong khẩu phần để tránh ứ đọng Phốt-pho trong máu, làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề xương khớp. Nhu cầu Phốt-pho hợp lý là dưới 800g/ngày.

Bên cạnh đó, người suy giảm chức năng thận cần chú ý cân bằng lượng nước vào – ra trong ngày. Lưu ý cách tính lượng nước vào và ra trong ngày như sau: Lượng nước vào bằng lượng nước tiểu ra trong 24 giờ cộng thêm 200 – 300ml nước mất qua hơi thở và mồ hôi. Do vậy người suy thận cần đo nước tiểu trong 24 giờ.

Leanmax Rena Gold 1: Chế độ ăn giảm Protein phù hợp với người suy thận

Để đáp ứng nguyên tắc dinh dưỡng kể trên, cần xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý cho người suy thận để duy trì và bảo tồn chức năng thận, đồng thời làm chậm tiến triển bệnh và biến chứng.

Sản phẩm dinh dưỡng Leanmax Rena Gold 1 được nghiên cứu và sản xuất bởi công ty Cổ phần Dinh dưỡng Nutricare. Sản phẩm giảm Protein, sử dụng các loại đạm có giá trị sinh học cao như đạm Whey, đạm đậu nành, phù hợp với người suy giảm chức năng thận.

Leanmax Rena Gold 1 – Chế độ ăn giảm Protein phù hợp với người suy thận.

Leanmax Rena Gold 1 với công thức dinh dưỡng ít Natri, Kali, Phốt-pho hỗ trợ cân bằng điện giải, tránh ứ đọng muối gây phù nề, tăng huyết áp, loạn nhịp tim, loãng xương. Đặc biệt, Leanmax Rena Gold 1 hỗ trợ giảm thiểu tối đa lượng nước hấp thụ vào cơ thể. Đồng thời, dinh dưỡng cân đối, cao năng lượng, đầy đủ vitamin và khoáng chất thiết yếu trong Leanmax Rena Gold 1 giúp người dùng tăng cường sức khỏe.

Leanmax Rena Gold 1 sử dụng hệ bột đường Palatinose, Isomalt, Maltitol được EFSA (European Food Safety Authority) – cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu chứng nhận có chỉ số đường huyết thấp, hỗ trợ kiểm soát đường huyết sau khi uống. Do vậy, sản phẩm dùng được cho cả người đái tháo đường.

Công thức chứa Omega 3 (giàu EPA, DHA) cùng hệ chất béo MUFA, PUFA nguồn gốc thực vật dễ hấp thu trong sản phẩm còn hỗ trợ người dùng giảm nguy cơ mắc tim mạch.

Bộ đôi Sắt – Axit Folic giúp hạn chế tình trạng thiếu máu; 100% Prebiotic (Polydextrose) có trong Leanmax Rena Gold 1 giảm táo bón, hỗ trợ sức khỏe đường ruột.

Với 2 – 3 ly sữa mỗi ngày, Leanmax Rena Gold 1 góp phần hỗ trợ cải thiện tình trạng sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người suy thận cần chế độ ăn giảm Protein, giảm muối và giàu năng lượng.

Bên cạnh sản phẩm Leanmax Rena Gold 1 với công thức giảm Protein phù hợp với người suy thận, Nutricare còn có sản phẩm Leanmax Rena Gold 2 giàu Protein, phù hợp với người chạy thận, bù đắp lượng Protein mất do quá trình lọc máu.

Leanmax Rena Gold 1 phù hợp với suy thận và Leanmax Rena Gold 2 phù hợp với người chạy thận

Tham khảo thêm về bộ sản phẩm dành cho người suy thận của Nutricare tại:

Website: https://www.dinhduongyhoc.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/NutricarePharma/

Tổng đài tư vấn miễn phí: 1800 6742

Nguồn: Leanmax Rena Gold 1 – Dinh dưỡng hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho người suy thận | Báo Tiền Phong (tienphong.vn)

Rate this post

Cảm ơn bạn để lại đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai, các trường bắt buộc nhập được đánh *

Leave a Comment