Giữa tâm dịch Sài Gòn, Thái Thùy Linh hết mình đồng hành tặng lương thực và thực phẩm thiết yếu cho người lao động nghèo

Rate this post

afamily.vn – Ca sĩ Thái Thùy Linh vào tâm dịch TP.HCM từ giữa tháng 7, triển khai chiến dịch thiện nguyện “Người Việt thương nhau”, tặng quà là lương thực thực phẩm thiết yếu hỗ trợ người lao động nghèo ở Sài Gòn cư nghèo trong cuộc chiến chống Covid.

Gửi con lại Hà Nội, Thái Thùy Linh lên đường vào tâm dịch ở TP.HCM

Là một người tích cực hoạt động tình nguyện, từ thiện, có kinh nghiệm, lăn xả trong nhiều năm trời, chứng kiến làn sóng Covid-19 thứ 4 ở Việt Nam bùng phát dữ dội tại TP.HCM vào tháng 7/2021, Thái Thùy Linh không thể ngồi yên. Ngày 18/7, Thái Thùy Linh quyết định gửi con lại Hà Nội, lên đường vào tâm dịch với kế hoạch táo bạo: khảo sát thực tế, tìm giải pháp cho các hoạt động tình nguyện cứu trợ bà con lao động nghèo, góp phần cùng thành phố chống giặc Covid-19.

Sau 3 ngày đêm khảo sát nghiên cứu tình hình tại 5 quận của thành phố, đi xuống tận các xóm nghèo, những khu vực người dân bị cách ly, Thái Thùy Linh lập tức khởi động chiến dịch “Thương Sài Gòn”, mở rộng quy mô hoạt động của chiến dịch thành “Người Việt thương nhau”.

Nhóm tình nguyện viên “Người Việt thương nhau” tặng quà hỗ trợ bà con khó khăn vì dịch Covid-19.

Trong thời gian đầu của chiến dịch, “Người Việt thương nhau” sẽ triển khai mạnh tại địa bàn TP.HCM – thành phố đông dân nhất và đang bị thiệt hại nặng nề vì Covid-19. Những “set quà 5T” sẽ được nhóm thiện nguyện chuyển tận tay tới khu vực cách ly, ưu tiên đối tượng trẻ em, người già (trên 60 tuổi), bà bầu và các khu dân cư nghèo trong cuộc chiến chống Covid-19.

Set quà 5T của chiến dịch “Người Việt thương nhau” được lấy cảm hứng từ quy định chống dịch 5K của chính phủ, nghĩa là muốn người dân thực hiện tốt 5K giãn cách thì nên có 5T (5 thương), bao gồm: 5kg gạo (nhóm Tinh bột); 5kg rau (nhóm Chất xơ); 0,5 kg cá khô (nhóm Đạm); 1 chai nước tương (Gia vị chấm); 10 khẩu trang.

Thái Thùy Linh họp cùng PTT Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, trên bàn là phần quà yêu thương 5T.

Chủng loại hàng có thể thay đổi miễn đủ các nhóm cơ bản, quan trọng là nó cung cấp đủ nhu cầu thiết yếu cho 1 người nghèo cầm cự 1 tuần mà không lo đói, yên tâm ngồi yên theo chỉ thị của chính quyền. Phần quà 5T đó, cộng thêm sự góp sức của những tình nguyện viên được tổ chức một cách khoa học sẽ rất có ý nghĩa.

Sau 4 ngày khởi động, “Người Việt thương nhau” đã nhận được sự ủng hộ gửi gắm của hàng trăm tấm lòng trên cả nước, với số tiền hơn 300 triệu đồng và nhiều hiện vật là nhu yếu phẩm, đồ bảo hộ chống dịch… Đặc biệt chiến dịch đã kết nối cùng 2 nhóm tình nguyện khác (nhóm của anh Vương Việt Phương và nhóm thiện nguyện “Chuyến rau vui vẻ”) để tối ưu hóa nguồn lực, với mục tiêu 10.000 quà tặng là lương thực thực phẩm thiết yếu hỗ trợ người lao động nghèo ở Sài Gòn.

Thái Thùy Linh và nhóm thiện nguyện “Chuyến rau vui vẻ”.

Những ly sữa yêu thương gửi đồng bào khó khăn

Trong chiến dịch “Người Việt thương nhau”, Thái Thùy Linh nhận được sự ủng hộ và đồng hành từ nhiều nhà hảo tâm và các đơn vị doanh nghiệp. Trong đó, “món quà khổng lồ” từ Nutricare khiến Thái Thùy Linh cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Chiều 19/7, biết ca sĩ Thái Thùy Linh đang thực hiện dự án “Thương Sài Gòn”, Nutricare ngay lập tức đã liên lạc trao đổi để cùng nữ ca sĩ hỗ trợ cho đồng bào miền Nam. Chỉ trong vòng 24 tiếng đồng hồ, Nutricare đã nhanh chóng gửi thông báo đến các bộ phận làm việc phía Nam gấp rút sắp xếp và vận chuyển những thùng sữa đến kho tại Quận Gò Vấp, TP.HCM.

Ông Bùi Khánh Tùng – Phó Tổng giám đốc Công ty CP Dinh dưỡng Nutricare, cho biết: “Ngay khi biết tin nghệ sĩ Thái Thùy Linh kêu gọi cộng đồng, doanh nghiệp hỗ trợ chiến dịch Người Việt thương nhau các nhu yếu phẩm cấp thiết cho đồng bào trong vùng bị giãn cách như: gạo, cá khô, sữa cho em bé và người già…,chúng tôi đã liên hệ với nhóm tình nguyện và gửi gấp 60.000 ly sữa vào hỗ trợ đồng bào”.

Vui không này, cô Linh thật hạnh phúc được làm người siêu vận chuyển – “nàng du ca” viết trên trang cá nhân.

Xác định được giai đoạn TP.HCM đang giãn cách, người dân sẽ thiếu thốn lương thực, đặc biệt là các em nhỏ đang trong độ tuổi ăn tuổi lớn, các sản phẩm sữa nước và sữa bột trao tặng tập trung cung cấp các dưỡng chất cho các bé, đặc biệt là hệ tiêu hóa và miễn dịch của bé, giúp các bé vẫn được phát triển thật tốt dù là trong thời kỳ khó khăn. Tất cả các trường hợp đều được xác minh chéo người dân và cán bộ địa phương, đảm bảo giúp đúng người khó khăn nhất.

“Vui không này, cô Linh thật hạnh phúc được làm người siêu vận chuyển. Sữa được khui thùng, bày ra đó. Bọn con nít được hướng dẫn xếp hàng giãn cách nhau, lần lượt tiến lên lấy phần của mình rồi về ngay tắp lự, hạn chế tiếp xúc. Còn những ca cô Linh không tới được, thì đã có những cô chú tình nguyện viên siêu shipper chuyển tới tận chân công trình, ba mẹ ra đầu chốt phong toả nhận sữa cho con. Tất cả các ca đều được xác minh chéo người dân và cán bộ địa phương, đảm bảo giúp đúng người khó khăn nhất.” – Thái Thùy Linh viết trên trang cá nhân.

“Đi nhận sữa mà như đi thỉnh kinh, đường chặn các ngả, ba chị em lạc mấy vòng mới tới được kho. Không biết nói gì để cảm ơn cho hết, vì 60.000 ly sữa lúc này là món quà quá lớn mà hàng ngàn gia đình khó khăn đang trông chờ.” – Thái Thùy Linh chia sẻ.

Thái Thùy Linh cùng các cộng sự mong muốn, về lâu dài có thể phát triển chiến dịch thành mạng lưới “Người Việt thương nhau” trên cả nước, không chỉ Thương Sài Gòn mà còn Thương Hà Nội, Thương Bắc Giang, thương khắp những nơi có đồng bào ta không may lâm vào cảnh cơ cực đói kém vì đại dịch Covid-19.

Nguồn: https://afamily.vn/giua-tam-dich-sai-gon-thai-thuy-linh-het-minh-dong-hanh-tang-luong-thuc-va-thuc-pham-thiet-yeu-cho-nguoi-lao-dong-ngheo-2021073120421671.chn

Rate this post

Cảm ơn bạn để lại đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai, các trường bắt buộc nhập được đánh *