Đào tạo dinh dưỡng: Tăng trưởng và bảo vệ trẻ suy dinh dưỡng chuẩn Khuyến nghị WHO

Rate this post

Thanhnien.vn – Từ ngày 18/7 – 19/7/2023, tại Ninh Bình và Phú Quốc, công ty Nutricare phối hợp cùng Viện Dinh dưỡng Y học Nutricare Hoa Kỳ (NMNI-USA) đã tổ chức đào tạo dinh dưỡng với chủ đề: Tăng trưởng và bảo vệ cho trẻ suy dinh dưỡng theo Khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Thông qua chương trình, Nutricare mong muốn mang đến những kiến thức, hiểu biết nền tảng về tăng trưởng và bảo vệ trẻ suy dinh dưỡng theo Khuyến nghị của WHO, đồng thời giúp mọi người hiểu rõ hơn về vai trò quan trọng của dinh dưỡng đối với sự phát triển của trẻ nhỏ.

Buổi đào tạo có sự tham gia của Tiến sĩ David Clark – Viện trưởng NMNI-USA, Tiến sĩ Bác sĩ Phạm Quốc Hùng – Viện trưởng Viện Khoa học Sức khỏe và Công nghệ và Bác sĩ Nguyễn Đức Minh – Tổng Giám đốc Nutricare, cùng gần 1000 đại diện cửa hàng đang phân phối sản phẩm Dinh dưỡng Y học của Nutricare trên toàn quốc.

Đào tạo dinh dưỡng: Tăng trưởng và bảo vệ cho trẻ suy dinh dưỡng theo Khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới

Việt Nam đang phải đối mặt với “gánh nặng kép” về dinh dưỡng

Theo định nghĩa của Tổ chức Y tế Thế giới, suy dinh dưỡng là tình trạng thiếu hụt hoặc thừa các chất dinh dưỡng, mất cân bằng các chất dinh dưỡng thiết yếu.

Kết quả Tổng điều tra năm 2019-2020 cho thấy, Việt Nam đang đối mặt với “gánh nặng kép” về dinh dưỡng gồm: suy dinh dưỡng thiếu vi chất với thừa cân béo phì và các bệnh mạn tính không lây. Đồng thời, tốc độ giảm của tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi ở Việt Nam có xu hướng chững lại, ở mức dưới 1% kể từ năm 2015. Trong khi đó, số trẻ bị thừa cân và béo phì tăng gấp đôi trong vòng 10 năm từ 2010 đến 2020.

Tiến sĩ David Clark – Viện trưởng NMNI – USA cho biết, đối với trẻ nhỏ, từ 6-24 tháng tuổi là giai đoạn trẻ có nguy cơ cao nhất mắc suy dinh dưỡng thể nhẹ. Hậu quả ngắn hạn của tình trạng này chính là rối loạn phát triển tâm vận động và có nguy cơ tiến triển thành suy dinh dưỡng nặng. Nếu không được can thiệp dinh dưỡng cũng như có phác đồ điều trị kịp thời, tình trạng suy dinh dưỡng sẽ kéo theo một loạt các vấn đề như trẻ kém phát triển về năng lực, trí tuệ, nhận thức cũng như có nguy cơ mắc các bệnh không lây nhiễm như tim mạch, đái tháo đường tuýp 2…

Tiến sĩ David Clark – Viện trưởng NMNI-USA chia sẻ tại buổi đào tạo

Bảo vệ và cải thiện sức khỏe trẻ suy dinh dưỡng theo Khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới

Suy dinh dưỡng gây ra rất nhiều hệ lụy đối với sự tăng trưởng và phát triển sau này của trẻ. Do vậy, việc bảo vệ và cải thiện sức khỏe cho trẻ suy dinh dưỡng theo Khuyến nghị của WHO là điều vô cùng quan trọng.

Tiến sĩ David Clark nhấn mạnh, thông qua việc thực hiện các nghiên cứu trên trẻ suy dinh dưỡng nặng, Tổ chức Y tế Thế giới đã đưa ra những khuyến nghị về công thức dinh dưỡng nên dùng cho trẻ suy dinh dưỡng, đặc biệt là công thức Cao năng lượng F-100 (100 kcal/100 ml, 2.9 g protein/100 ml).  F-100 có nghĩa là 100ml chế phẩm cung cấp tới 100kcal. Công thức đậm độ năng lượng, protein và các vi chất khác trong F-100 giúp trẻ bắt kịp đà tăng trưởng và tái xây dựng lại các mô đã mất trong quá trình suy dinh dưỡng dài ngày. Chế phẩm F-100 được nghiên cứu bởi các nhà khoa học và được WHO cũng như Bộ Y tế Việt Nam đưa vào phác đồ điều trị chuẩn cho trẻ bị suy dinh dưỡng.

Tại buổi đào tạo dinh dưỡng, rất nhiều câu hỏi xoay quanh nội dung này đã được các chuyên gia giải đáp nhằm giúp người tham dự hiểu thêm về vai trò quan trọng của dinh dưỡng chuẩn khuyến nghị trong việc cải thiện sức khỏe dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam.

Nhiều câu hỏi về suy dinh dưỡng ở trẻ em đã được các chuyên gia giải đáp tại buổi đào tạo

Anh Kiên – đại diện cửa hàng phân phối sản phẩm Dinh dưỡng Y học của Nutricare khu vực miền Trung chia sẻ: “Nhiều khách hàng của tôi khi đến với cửa hàng đều chia sẻ rằng họ đang cần tìm sản phẩm bổ sung dưỡng chất hỗ trợ cải thiện các vấn đề về dinh dưỡng cho con. Với những thông tin hữu ích được các chuyên gia chia sẻ trong buổi đào tạo, tôi đã hiểu thế nào là dinh dưỡng chuẩn khuyến nghị WHO để có thể lan tỏa và giúp mọi người tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của con em mình.”

Được biết, buổi đào tạo dinh dưỡng này nằm trong chuỗi hoạt động hợp tác giữa Nutricare và Viện Dinh dưỡng Y học Nutricare Hoa Kỳ (NMNI-USA) nhằm nâng cao nhận thức về vai trò của Dinh dưỡng Y học đối với sức khỏe thể chất và tinh thần.

Trước đó, ngày 17/7/2023, Lễ Công bố Hợp tác Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm Dinh dưỡng Y học giữa Nutricare với NMNI-USA đã được tổ chức tại Hà Nội. Trong giai đoạn tới, NMNI-USA sẽ: Kết nối Nutricare với chuyên gia và tổ chức y tế trên toàn cầu nhằm ứng dụng kiến thức dinh dưỡng tiên tiến và thành tựu khoa học hàng đầu thế giới; Nâng cao nhận thức về vai trò của Dinh dưỡng Y học đối với sức khỏe thể chất và tinh thần; Cải tiến và nâng cấp công thức dinh dưỡng các sản phẩm Nutricare nhằm tạo ra các giải pháp dinh dưỡng chất lượng cao, đặc biệt theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ và phù hợp với thể trạng của người Việt Nam.

Nutricare và NMNI-USA ký kết Hợp tác Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm Dinh dưỡng Y học

Bác sĩ Nguyễn Đức Minh – Tổng Giám đốc Nutricare chia sẻ: “Bằng việc hợp tác với NMNI-USA, Nutricare một lần nữa khẳng định khát vọng và cam kết mang đến những giải pháp dinh dưỡng chất lượng quốc tế, đặc biệt chuẩn Hoa Kỳ, nâng tầm sức khỏe cho hàng triệu gia đình Việt.

Nguồn: Đào tạo dinh dưỡng: Tăng trưởng và bảo vệ trẻ suy dinh dưỡng chuẩn khuyến nghị WHO (thanhnien.vn)

Rate this post

Cảm ơn bạn để lại đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai, các trường bắt buộc nhập được đánh *

Leave a Comment