Cửa hàng Minh Hưng – Đem cái tâm của người dược sĩ đến với từng khách hàng

1/5 - (1 vote)

Sau những nỗ lực trải dài suốt 20 năm, thời điểm hiện tại, cơ ngơi của anh Lê Minh Hưng (Trà Vinh) không chỉ gói gọn trong một quầy thuốc mà mở rộng thêm với hai gian hàng, trong đó, một gian chuyên kinh doanh các mặt hàng của Nutricare, một gian tạp hóa phục vụ nhu cầu của bà con trong tỉnh.

Rẽ hướng kinh doanh – Từ dược sĩ đến doanh nhân xứ Châu Thành – Trà Vinh

Chúng tôi đến thăm cửa hàng và gặp anh Hưng vào một buổi chiều. Dọc tuyến quốc lộ 53, ba gian hàng gồm quầy thuốc, quầy sữa Nutricare và quầy hàng tạp hóa của cửa hàng Minh Hưng khang trang, nổi bật.

Trò chuyện với anh Hưng, chúng tôi được biết, trước đây anh từng công tác tại một đơn vị y tế nhà nước. Sau nhiều đắn đo, năm 2012, anh Hưng quyết định mở quầy thuốc Minh Hưng, vừa phát huy chuyên môn của mình để phục vụ nhu cầu của bà con địa phương, vừa tạo thêm nguồn thu nhập cho gia đình mình. Thời gian này, mặc dù có tham khảo một số sản phẩm sữa dinh dưỡng đang được ưa chuộng trên thị trường, tuy nhiên, với trọng tâm là bán lẻ dược, anh Hưng chỉ nhập một vài sản phẩm sữa bán kèm.

Năm 2015, trong một lần tình cờ, nhân viên kinh doanh của công ty Nutricare ghé thăm cửa hàng của anh Hưng. “Nhận thấy cửa hàng có vị trí kinh doanh tốt, lại có nhiều lợi thế về lượng khách hàng nhưng chưa phát huy tối đa tiềm năng, phía công ty đã đặt vấn đề để tôi kinh doanh thêm các sản phẩm dinh dưỡng của Nutricare.” – anh Hưng chia sẻ.

Năm 2015, anh Hưng bắt đầu biết đến và kinh doanh thêm các sản phẩm của Nutricare tại cửa hàng Minh Hưng

Ở giai đoạn đó, sản phẩm của Nutricare còn khá mới mẻ trên thị trường, do vậy anh Hưng có nhiều đắn đo trong việc nhập hàng. Những đơn hàng đầu tiên theo anh Hưng chia sẻ là có số lượng rất ít, cũng là cách để anh thăm dò thị trường, lắng nghe nhu cầu của khách hàng trong khu vực. Đồng thời, sự cẩn trọng của người dược sĩ khiến anh luôn có ý thức về trách nhiệm phải tìm hiểu kỹ càng về chất lượng sản phẩm mình bán.

Cũng từ đây, anh Hưng bắt đầu có cảm tình với Nutricare, khi biết công ty được đứng đầu bởi những nhà khoa học từng làm việc tại các Viện uy tín trong ngành. Điều làm anh tâm đắc hơn là các sản phẩm trước khi ra mắt thị trường đều qua quá trình nghiên cứu, thử nghiệm kỹ càng để phù hợp với thể trạng của từng đối tượng, thậm chí còn được thực hiện chứng minh lâm sàng tại các đơn vị uy tín trong và ngoài nước. Khi niềm tin được tạo dựng, cũng là lúc sản phẩm của Nutricare bày bán tại quầy hàng của anh được bà con đón nhận. Từ quầy thuốc nhỏ của một dược sĩ, cơ ngơi của anh Hưng ngày càng phát triển và mở rộng như thế, trở thành lựa chọn tin tưởng của bà con khắp huyện Châu Thành.

Vượt lên những khó khăn trong kinh doanh

Nhắc đến những khó khăn ở thời điểm “rẽ hướng” kinh doanh, anh Hưng chia sẻ, trước kia quầy thuốc quy mô nhỏ nên chỉ một mình anh quản lý là xong. Nhưng đến khi mở rộng, thêm một quầy sữa, hay thêm một quầy hàng tạp hóa để kinh doanh đa dạng các sản phẩm phục vụ bà con thì cũng là lúc khó khăn bắt đầu ập tới. “Có nhà cung cấp uy tín, có sản phẩm chất lượng đã đành, nhưng vấn đề nan giải nhất cuối cùng vẫn là “tiền đâu”. Hơn nữa, chúng tôi cũng bàn nhau sẽ dần dần mở rộng quy mô bằng năng lực của chính mình chứ quyết không vay mượn nên giai đoạn đầu cũng hơi vất vả.” – chị Huỳnh Thị Phượng, vợ anh Hưng tâm sự thêm.

Bên cạnh đó, quá trình đa dạng hóa các sản phẩm tại cửa hàng Minh Hưng cũng là một bài toán mà anh chị phải đi tìm lời giải. “Với tôi, việc gia nhập ngành sữa tương tự như khởi nghiệp một lần nữa, vì đây là một ngành mới với tôi, tôi phải tìm hiểu rất nhiều kiến thức để đảm bảo hiểu và tư vấn cho bà con trong quá trình bán hàng.” – anh Hưng cho biết.

Sản phẩm dinh dưỡng của Nutricare được bà con huyện Châu Thành yêu thích tại cửa hàng sữa Minh Hưng

Đồng thời, làm thế nào để tư vấn, thuyết phục khách hàng lựa chọn một sản phẩm mới của cửa hàng cũng là vấn đề khiến anh chị phải suy nghĩ rất kỹ. Rất may, trong tất cả những khó khăn ấy, anh Hưng cùng vợ của mình là chị Huỳnh Thị Phượng đều đồng lòng cùng nhau vượt qua. Với những kinh nghiệm y dược vốn có của anh Hưng kết hợp với sự nhiệt tình, tư vấn của bà xã, rất nhiều khách hàng sau khi mua lần đầu đã quay trở lại để tiếp tục ủng hộ, gắn bó với cửa hàng tới tận bây giờ. Đồng thời, vợ chồng anh Hưng cũng liên tục trau dồi, cập nhật thêm kiến thức và kỹ năng bán hàng, kinh doanh để ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ tại cửa hàng.

Trong suốt hơn 7 năm đồng hành và phát triển, điều anh Hưng cảm thấy hạnh phúc nhất chính là sự gắn bó của cửa hàng Minh Hưng với Nutricare cùng đội ngũ nhân viên tư vấn. Nhờ sự hỗ trợ kịp thời và nhiệt tình từ phía công ty, khách hàng đã có những trải nghiệm tốt với sản phẩm của Nutricare, đồng thời một phần tạo nên uy tín của cửa hàng Minh Hưng như ngày hôm nay. Trong tương lai, anh Hưng muốn tìm hiểu sâu hơn nữa các kiến thức chuyên môn về dinh dưỡng để tập trung vào dòng sản phẩm dinh dưỡng hỗ trợ điều trị của Nutricare, từ đó cùng công ty đồng hành với bà con vượt qua khó khăn trong bệnh tật.

Vợ chồng anh Lê Minh Hưng và chị Huỳnh Thị Phượng cùng đội ngũ nhân viên của công ty Nutricare khu vực tỉnh Trà Vinh

Cửa hàng Minh Hưng

Cửa hàng đại sứ của Nutricare tại Trà Vinh

Địa chỉ: Ấp Bến Có, xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh

Hotline: 0795.454.299

Nutricare là công ty nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm dinh dưỡng và dinh dưỡng y học hàng đầu tại Việt Nam. Thành lập từ 2010 bởi các nhà khoa học dinh dưỡng, Nutricare cung cấp các giải pháp toàn diện về dinh dưỡng cho người Việt ở mọi lứa tuổi: Từ bà mẹ mang thai đến khi trẻ chào đời, lớn lên, trưởng thành và già đi. Đặc biệt, Nutricare đi đầu trong việc nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm dinh dưỡng y học chuyên biệt cho người bệnh như ung thư, gan, thận, tiểu đường, tuyến giáp…

Website: https://nutricare.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/nutricare.thuonghieuquocgia

1/5 - (1 vote)

Cảm ơn bạn để lại đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai, các trường bắt buộc nhập được đánh *

Leave a Comment