Chủ hệ thống sữa Hào Hiệp: “Cơ ngơi này được xây dựng bởi sự hy sinh của chồng và tâm huyết của tôi”

Rate this post

Năm 2010, chị Trần Thị Thu Vân đã từ bỏ công việc với thu nhập tốt, ổn định ở công ty nước ngoài để khởi nghiệp với cửa hàng mẹ và bé chỉ vỏn vẹn 30m2.

Sau 12 năm, chị Vân đã trở thành bà chủ hệ thống sữa Hào Hiệp với 3 cửa hàng tại tỉnh Bình Dương và sẽ tiếp tục mở rộng trong thời gian tới. Thành công ngày hôm nay của chị Vân không chỉ được gây dựng bởi tâm huyết của bản thân mà còn được tạo nên bởi sự hy sinh của người chồng biết thông cảm và chia sẻ với nỗi vất vả của vợ mình.

Quyết định bất ngờ của người chủ đầy bản lĩnh

Nhớ lại hành trình 12 năm xây dựng hệ thống sữa Hào Hiệp, chị Vân vẫn không thể tin được là mình đã có những quyết định là bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời mình.

Trước khi làm bước vào lĩnh vực kinh doanh, chị Vân có khoảng hơn 10 năm làm việc ở phòng kỹ thuật của một công ty Nhật Bản, kinh nghiệm buôn bán với chị Vân đúng nghĩa là một con số 0 tròn trĩnh.

Tuy nhiên, khoảng thời gian sinh bé đầu lòng chính là một phần nguyên do khiến chị Vân đưa ra quyết định nghỉ việc. Thời điểm này, bé nhà chị rất yếu. Những đêm mất ngủ, loay hoay tìm kiếm sản phẩm sữa dinh dưỡng phù hợp để tăng sức đề kháng, cải thiện sức khỏe cho con trở nên quá đỗi quen thuộc với chị Vân. Rồi cứ tham khảo, chị Vân cảm thấy mình đã thích việc tìm hiểu các sản phẩm dinh dưỡng cũng như chia sẻ bí quyết với những bà mẹ cùng chung nỗi lo lắng,vất vả khi nuôi con lúc nào chẳng hay. Do vậy, đến năm 2010, khi bé đầu lòng được một năm tuổi, chị Vân quyết định nghỉ việc tại công ty để mở cửa hàng kinh doanh riêng.

 Cửa hàng tại thành phố Thuận An – tỉnh Bình Dương của hệ thống sữa Hào Hiệp

Khi quyết định được đưa ra, cũng lúc khó khăn bắt đầu ập tới. Chị Vân chia sẻ, vốn là dân văn phòng, nay lại chuyển sang kinh doanh, chị không có kinh nghiệm, cũng không biết nhiều về giá cả sản phẩm, bí quyết kinh doanh, tiêu chí lựa chọn đối tác phù hợp với định hướng, quản lý hàng hóa sao cho chặt chẽ,… Quá nhiều trở ngại và áp lực đè nặng lên vai chị Vân lúc này khiến trong 2 năm đầu tiên, rất nhiều lần chị Vân có ý định từ bỏ. Thế nhưng, sau khi bình tĩnh lại, chị Vân lại thêm quyết tâm theo đuổi đam mê kinh doanh. Khó khăn được chị tháo gỡ bằng cách dành thêm thời gian để nghiên cứu, học hỏi kiến thức kinh doanh, xây dựng chiến lược phát triển cửa hàng.

Năm 2011, sau 1 năm kinh doanh mỗi mặt hàng một ít, chị Vân được nhân viên của Nutricare trực tiếp xuống gặp và giới thiệu về sản phẩm của công ty. Thời điểm đó ở Bình Dương, Nutricare là đơn vị còn khá non trẻ, hầu như rất ít người biết tới. Nhưng chính sự nhiệt tình, chân thành của bạn nhân viên này đã thuyết phục chị đưa ra quyết định hợp tác cùng Nutricare từ đó.

Quyết định ký hợp tác và nhập các sản phẩm dinh dưỡng của Nutricare về bán, trong lòng chị vẫn chưa hoàn toàn yên tâm 100%, cũng không có quá nhiều kỳ vọng. Nhưng chỉ sau 2 năm bán sữa của công ty với doanh thu vượt ngoài mong đợi, cửa hàng Hào Hiệp quyết định phát triển theo định hướng tập trung bán các sản phẩm dinh dưỡng của Nutricare trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Bên cạnh đó, chị đã dùng hết tâm lực để tìm hiểu kỹ về sản phẩm Nutricare, từ thành phần dinh dưỡng, chất lượng sản phẩm, tới nhà máy, dây chuyền sản xuất, sự uy tín của công ty để có thể tự tin tư vấn cho khách hàng.

Sự ủng hộ, hy sinh hết mình từ phía gia đình

Sau 12 năm, từ một cửa hàng 30m2, chị Vân đã phát triển hệ thống sữa Hào Hiệp với 3 cửa hàng tại tỉnh Bình Dương. Đồng thời, chị cũng ấp ủ ý định tiếp tục mở thêm các cửa hàng Hào Hiệp trong giai đoạn tới.

Hiểu được đam mê cũng như những vất vả của vợ mình, năm 2021, anh Hiệp (chồng của chị Vân) cũng quyết định nghỉ việc tại công ty để về phụ giúp vợ. Trước khi toàn tâm toàn ý ở nhà cùng vợ xây dựng và phát triển chuỗi cửa hàng Hào Hiệp, anh Hiệp từng đảm nhận vị trí Giám đốc của một đơn vị uy tín trong khu vực. Một hành trình dài của bao nỗ lực, cố gắng nhưng anh Hiệp vẫn quyết định hy sinh vì gia đình để cùng san sẻ với những vất vả lo toan của chị Vân. “Mình muốn anh về phụ từ lâu rồi. Nhưng tới khi anh Hiệp quyết định nghỉ hẳn thì mình luôn bị dằn vặt. Vị trí của anh hiện tại là những vất vả, cố gắng của anh suốt mười mấy năm qua, giờ phải từ bỏ vì gia đình nên mình rất thương anh” – chị Vân xúc động.

Từ khi có ông xã, chị Vân yên tâm để anh hoạch định chiến lược phát triển, cũng như xây dựng cơ chế quản lý cửa hàng. Sự quyết đoán, giàu kiến thức và kinh nghiệm của anh Hiệp được áp dụng hiệu quả, tạo nên nhiều thay đổi tích cực trong cửa hàng. Đặc biệt, cách anh điều hành nhân sự cũng rất mới, vừa có nguyên tắc nhưng vẫn thấu tình đạt lý khiến nhân viên nể phục, không giống như cách chị Vân đã từng làm trước đây.

Sự đồng hành của anh Hiệp giúp việc quản lý cửa hàng, trong đó có quản lý đội ngũ nhân sự có nhiều thay đổi tích cực

Nói về dự định trong năm 2022, chị Vân chia sẻ sẽ khai trương thêm 4 cửa hàng nữa. Không giấu nổi hạnh phúc, chị Vân bộc bạch: “Đó là ấp ủ của mình từ mấy năm nay rồi nhưng khi chỉ có một mình thì không làm được. Nay đã có ông xã phụ giúp, mình cảm thấy rất yên tâm nên đang bắt tay vào chuẩn bị để hoàn thiện kế hoạch này.”

Dành được niềm tin nơi những người khách hàng khó tính

Đối với chị Vân, sự tin tưởng giữa con người với nhau chỉ là bước đầu. Ở thời điểm đầu khi mới nhập sữa của Nutricare về bán, có những khách hàng vì tin tưởng chị mà mua và sử dụng sản phẩm. Nhưng điều khiến họ tiếp tục quay lại phải là chất lượng thực sự mà sản phẩm mang đến. Những phản hồi tích cực như “bé nhà anh tăng cân nhanh lắm”, “đợt này uống sữa thấy bé hoạt bát hơn hẳn”, “con nhà chị hết bị táo bón từ khi uống sữa em tư vấn”,… là niềm vui và động lực giúp chị Vân mong muốn ngày một phát triển cửa hàng Hào Hiệp hơn nữa để giới thiệu các sản phẩm tốt tới tất cả mọi người.

Sản phẩm của Nutricare được nhiều khách hàng thân thiết của cửa hàng yêu thích

Quá trình hợp tác với Nutricare một phần cũng giúp chị Vân có thêm nhiều khách hàng thân thiết và tăng cường uy tín cửa hàng Hào Hiệp thông qua các sản phẩm chất lượng của Nutricare. Đặc biệt, có những khách hàng ở miền Tây đã đồng hành với cửa hàng từ những ngày đầu, gắn bó với sản phẩm của Nutricare từ thời điểm mà công ty rất ít người biết tới. Vì hiệu quả thực sự mà sản phẩm đem lại cho các bé, đến nay có khách hàng vẫn đều đặn nhờ người thân gửi sữa từ Bình Dương về An Giang để các bé ở nhà tiếp tục sử dụng. Không phải ở khu vực đó không có sữa, mà là khách hàng tin tưởng vào sự uy tín của cửa hàng và sản phẩm chính hãng. Chính sự uy tín, nhiệt tình và tâm huyết của cửa hàng Hào Hiệp cũng như đội ngũ nhân sự Nutricare đã làm nên điều đó!

Giai đoạn tới, cùng với việc quy mô của chuỗi cửa hàng Hào Hiệp ngày càng được nhân rộng, chị Vân mong muốn công ty Nutricare sẽ tiếp tục đồng hành phát triển chuỗi cửa hàng, để những sản phẩm dinh dưỡng chất lượng đến với thật nhiều khách hàng, nhằm cải thiện sức khỏe cho từng thành viên trong các gia đình.

Anh Hiệp (thứ 4, từ trái sang), chị Vân (thứ 5, từ trái sang) cùng đội ngũ nhân viên Nutricare 

Hệ thống sữa Hào Hiệp

Cửa hàng đại sứ của Nutricare tại Bình Dương

Địa chỉ: 331 Thạnh Hòa A, phường An Thạnh, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Hotline: 0988.366 976 – 0983.114.797

Nutricare là công ty nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm dinh dưỡng và dinh dưỡng y học hàng đầu tại Việt Nam. Thành lập từ 2010 bởi các nhà khoa học dinh dưỡng, Nutricare cung cấp các giải pháp toàn diện về dinh dưỡng cho người Việt ở mọi lứa tuổi: Từ bà mẹ mang thai đến khi trẻ chào đời, lớn lên, trưởng thành và già đi. Đặc biệt, Nutricare đi đầu trong việc nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm dinh dưỡng y học chuyên biệt cho người bệnh như ung thư, gan, thận, tiểu đường, tuyến giáp…

Website: https://nutricare.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/nutricare.thuonghieuquocgia

Rate this post

Cảm ơn bạn để lại đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai, các trường bắt buộc nhập được đánh *

Leave a Comment