5 không trong phòng chống Covid – 19

5/5 - (1 vote)

Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang lây lan trong cộng đồng và chưa được dập tắt, mỗi công dân hãy cùng đồng sức, đồng lòng phối hợp cùng các cơ quan y tế để sớm dập dịch bệnh, nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Ngoài những việc chúng ta cần làm như: rửa tay thường xuyên với nước rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang, ăn chín uống sôi……thì có những việc nào chúng ta không nên làm?

Hãy cùng Nutricare thực hiện “5 KHÔNG” trong công tác phòng dịch Covid – 19 sau đây bạn nhé!

 class=

1. Không vô trách nhiệm trong khai báo thông tin với các cơ quan y tế, kiểm soát khi có dấu hiệu nghi nhiễm bệnh, từng tiếp xúc với người nhiễm bệnh, đi từ vùng dịch bệnh về.

 class=

2. Không chia sẻ những nguồn tin không chính thông về người nhiễm bệnh, thông tin trái chiều trong công tác phòng chống dịch bệnh…..

 class=

3. Không hoang mang, hoảng sợ trước tình hình dịch bệnh, bình tĩnh xử lý và phối hợp cùng các cơ quan, đoàn thể để cùng dập dịch.

 class=

4. Không tích trữ đồ ăn, vì việc tích trữ đồ ăn lâu ngày gây phát sinh dịch bệnh, thức ăn hư hỏng gây tốn kém kinh tế.

 class=

5. Không di chuyển ồ ạt khi nghe tin dịch bệnh, tránh gây phát tán nguồn dịch ra các vùng, lây lan diện rộng.

Hãy có trách nhiệm với chính bản thân và cả cộng đồng để dịch bệnh Covid – 19 không thể lây lan và sớm dập tắt bạn nhé!

5/5 - (1 vote)

Cảm ơn bạn để lại đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai, các trường bắt buộc nhập được đánh *

Leave a Comment