Ngày Thần Tài Có Vàng Trong Nhà May Mắn Cả Năm

5/5 - (1 vote)

Khám phá những câu chuyện thú vị đằng sau ngày Thần Tài, cùng thói quen rước vàng cầu may vào mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm.

Tập quán rước vàng bạc về nhà, sắm sửa lễ vật cúng Thần Tài vào mùng 10 tháng Giêng âm lịch đã trở nên quen thuộc không chỉ với dân làm ăn, buôn bán mà với cả những người có lòng cầu xin cho một năm mới phát đạt, thịnh vượng.

Đầu năm kể chuyện Thần Tài

Theo truyền thuyết dân gian, Thần Tài là vị thần sống trên trời, trong một lần xuống hạ giới do uống rượu say, va đầu vào đá nên không nhớ mình là ai. Khi lưu lạc dưới nhân gian, Thần Tài lang thang ăn xin thì được một cửa hàng bán gà, vịt mời lại ăn. Khi có Thần Tài ở chung thì cửa hàng đông vui làm ăn phát đạt, khi không có Thần Tài ở nữa thì khách khứa vắng dần đi. Thấy vậy, nhiều người kinh doanh khác đến tranh nhau mời Thần Tài về, đưa ông đi mua quần áo mới để mặc. Cũng may, Thần Tài tìm đến đúng cửa hàng đã mua lại quần áo mũ mão lúc trước nên bay về trời. Từ đó, nhiều người xem ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch là ngày của Thần Tài.

 width=
Mua vàng đầu năm để cầu xin một năm mới sung túc thịnh vượng

Có vàng trong nhà sung túc cả năm

Tùy theo từng văn hóa, vùng miền mà cách “đón” ngày Thần Tài có thể khác nhau, phổ biến nhất vẫn là rước vàng bạc về nhà cầu may.

Cứ đến mùng 10 tháng Giêng âm lịch là mọi người lại đổ xô kéo nhau đi mua vàng, nhất là dân làm ăn, buôn bán. Dù số lượng vàng lớn, nhỏ khác nhau, người ta vẫn chen chân mua để có được vàng trong nhà vào ngày này, bởi quan niệm trong nhà có vàng vào ngày Thần Tài thì cả năm sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc, công việc làm ăn, buôn bán cũng sẽ phát đạt, gặp nhiều điều thuận lợi. Các tiệm kim hoàn do đó mà cũng đông nghịt khách khứa.

Chị Hà (32t) chia sẻ “Cứ tới ngày này là cả xóm tôi đồng loạt kéo nhau ra mấy tiệm vàng ngoài chợ, ít nhiều cũng mang về mấy miếng vàng cầu cho buôn may bán đắt.”

Việc mua vàng ngày đầu năm ngoài ý nghĩa tâm linh, cầu may cho cả năm được no đủ, sung túc, còn có mục đích tích trữ tài sản về sau, tiết kiệm và tránh lãng phí sau thời điểm ăn Tết với tâm lý duy trì nhằm có “của ăn, của để” bấy lâu của người Việt.

Chị Lợi (29t) cho hay “Dành dụm cũng cả năm trời chỉ để đến ngày này có thể mua được mấy miếng vàng cất đi. Vàng thì chắc chắn là không rẻ rồi nhưng mục đích mua thì hoàn toàn xứng đáng. Không chỉ để cầu may mà còn là ‘kế hoạch kinh tế’, để dành của cải cho mình và cho cả nhà mình.”

Không chỉ mua cho bản thân, nhiều người còn mua vàng để tặng cho người thân, gia đình, họ hàng, bạn bè với mong muốn đem lại phúc lộc, tài vận cho người được tặng.

Nắm bắt tâm lý và thói quen này, nhiều thương hiệu dù không thuộc ngành kim hoàn vẫn có các chương trình ưu đãi đặc biệt nhân ngày Thần Tài, mà phần thưởng chính là những thỏi vàng tài lộc, vàng cầu may dành tặng người dùng.

Và đương nhiên, cũng có rất nhiều người dùng đã nắm bắt cơ hội này để hưởng trọn mối lợi: không phải đi mua mà vẫn có được vàng trong nhà vào ngày thần Tài.

Chị Chân (35t) tiết lộ “Thấy người ta dành dụm rồi tới đúng ngày ùn ùn kéo nhau đi mua vàng, tui thì cũng ráng dành dụm nhưng cứ có chuyện là phải tiêu xài chứ không để được. Thay vào đó, tui hay đi săn mấy chương trình khuyến mãi mua sản phẩm tặng vàng. Xem báo đài thấy có nhiều người trúng nên tui cũng thử vận may, biết đâu!”

“MUA METACARE TRÚNG MUỖNG VÀNG MAY MẮN”

Chào đón năm Đinh Dậu, Metacare mang đến người dùng chương trình khuyến mãi với phần thưởng giá trị nhất từ trước đến nay: MUA SỮA TRÚNG VÀNG!

Chương trình khiến các mẹ có con trong độ tuổi dùng sữa phát sốt, nhất là trong dịp đầu năm cầu may và kéo dài cho đến ngày 28/02/2017.

Khách hàng có cơ hội nhận ngay 1 NHẪN VÀNG trị giá 0.5 chỉ vàng PNJ 999.9 khi mua lon sữa Metacare bất kỳ, lon 900gr có chiếc muỗng màu vàng và phiếu trúng thưởng hợp lệ trong lon sữa! Phần thưởng giá trị với ý nghĩa đón lộc may mắn trong suốt cả năm 2017 tới gia đình mình, các mẹ đừng bỏ lỡ nhé.
Chương trình áp dụng cho tất cả các sản phẩm Metacare, hoặc sản phẩm bất kỳ thuộc Nutricare loại 900gr.
Xem chi tiết tại:http://www.nuoiconnhantenh.com/chuon…-vang-may-man/

 width=
Chương trình khuyến mại chưa bao giờ hấp dẫn đến thế, Mẹ đã biết chưa?

“Đầu xuân trúng muỗng vàng – Cả năm ngàn may mắn”

Metacare tâm niệm không chỉ cung cấp sản phẩm mà cung cấp cả giải pháp dinh dưỡng, nuôi dạy con, và luôn mang đến niềm vui mua sắm với vô vàn quà tặng, khuyến mãi xuyên suốt cả năm. Khởi đầu chào đón năm mới Đinh Dậu 2017, Metacare tiếp tục mang đến chương trình “MUA NUTRICARE TRÚNG MUỖNG VÀNG MAY MẮN”, hứa hẹn cả năm tới với nhiều chương trình tri ân khách hàng sẽ hấp dẫn & bùng nổ không kém.

Từ 01/01/2017 – 28/02/2017, Mẹ chỉ cần mua lon sữa Metacare bất kỳ có chiếc muỗng màu vàng và phiếu trúng thưởng hợp lệ trong lon sữa, sẽ được nhận ngay 1 NHẪN VÀNG trị giá 0.5 chỉ vàng PNJ 999.9 như lộc may mắn trong suốt cả năm 2017 tới gia đình mình.

Áp dụng cho tất cả các sản phẩm Metacare, hoặc sản phẩm thuộc Nutricare loại 900gr bất kỳ.
Liên hệ tư vấn điểm bán gần nhất qua Hotline 18001113 (Miễn phí cước) hoặc inbox Fanpage Metacare – Nuôi con nhàn tênh.
 width=

5/5 - (1 vote)

Cảm ơn bạn để lại đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai, các trường bắt buộc nhập được đánh *

Leave a Comment