7 Bài Tập Hữu Ích Giúp Trẻ Tăng Chiều Cao

5/5 - (1 vote)

Tăng chiều cao cho trẻ là một trong những vấn đề được các bậc cha mẹ hết sức quan tâm. Dưới đây là một số bài tập hữu ích giúp trẻ phát triển chiều cao một cách tích cực:

7 bài tập hữu ích giúp trẻ tăng chiều cao

Là cha mẹ, ai trong chúng ta cũng mong con mình phát triển bình thường và khỏe mạnh như những đứa trẻ khác. Trong thời đại hiện nay, rất nhiều trẻ em có chiều cao phát triển vượt trội hơn chính cha mẹ chúng thời thơ ấu. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều trẻ không đạt được chiều cao như bạn bè đồng trang lứa. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh luôn cố gắng tìm ra các phương pháp lành mạnh để giúp con mình cao lớn hơn. Chế độ ăn uống và các bài tập thể dục là các lựa chọn hữu ích để giúp trẻ phát triển lành mạnh mà không cần sự tác động của thuốc.

Không có cách nào có thể khiến chiều cao tăng thêm chỉ sau một đêm. Bạn có thể từng thấy nhiều quảng cáo trên báo hoặc TV về phương pháp giúp trẻ tăng chiều cao một cách nhanh chóng. Thực tế, phần lớn chỉ là phóng đại bởi chúng không thực sự có tác dụng đối với sự phát triển chiều cao của con người.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều phương pháp giúp trẻ phát triển chiều cao tích cực ngay từ khi còn nhỏ. Hơn nữa, để đạt được mục tiêu này cần rất nhiều nỗ lực và sự kiên nhẫn. Hãy cùng tham khảo các bài tập thể dục đơn giản song lại rất hiệu quả dưới đây để giúp trẻ cao hơn nhé!

Bài tập kéo giãn

7 Bài Tập Hữu Ích Giúp Trẻ Tăng Chiều Cao

Kéo giãn là một trong những cách hiệu quả giúp tăng chiều cao của trẻ nhỏ. Các bài tập đơn giản liên quan đến kéo giãn là điều rất cần thiết. Với bài tập này, bạn hãy hướng dẫn trẻ đứng tỳ vào tường, giơ hai tay lên và duỗi tay ra hết sức có thể. Sau đó, trẻ sẽ ngồi xuống bằng các ngón chân, lưng áp vào tường và kéo giãn cơ chân. Lặp lại bài tập này khoảng 10 lần mỗi ngày.

Một bài tập kéo giãn tuyệt vời khác là hướng dẫn trẻ ngồi trên sàn sao cho hai chân cách xa nhau càng xa càng tốt. Sau đó để trẻ cúi gập lưng và vươn người chạm vào ngón chân, lặp lại khoảng 4 lần đối với mỗi bên chân. Bài tập hiệu quả này sẽ giúp trẻ kéo dài xương cột sống và cải thiện tư thế.

Bài tập đu xà

7 Bài Tập Hữu Ích Giúp Trẻ Tăng Chiều Cao
Con bạn có thích đu người lên các thanh xà ở sân vườn hoặc trong nhà bạn hay không? Nếu có thì thật là tuyệt! Các bài tập đu xà rất hiệu quả với việc phát triển chiều cao và định hình xương cột sống của trẻ.

Pull-up (bài tập đu xà đơn úp tay) là cách tuyệt vời để thúc đẩy sự tăng trưởng cho trẻ, do đó bạn nên khuyến khích con mình tập luyện thật thường xuyên. Chill-up (bài tập đu xà đơn ngửa tay) cũng là bài tập thúc đẩy sự tăng trưởng mà trẻ sẽ rất yêu thích. Hãy hướng dẫn trẻ tập luyện bài tập này khoảng 10 phút mỗi ngày.

Yoga

7 Bài Tập Hữu Ích Giúp Trẻ Tăng Chiều Cao
Các bài tập Yoga như Surya Namaskar là ý tưởng hay để giúp trẻ tăng chiều cao. Tư thế này cho phép cơ thể kéo giãn hoàn toàn, kích thích sự phát triển của chiều cao. Hãy chắc chắn rằng con bạn đã thực hiện các bài tập hít thở đơn giản trước khi bắt đầu.

Chakrasana là một bài tập Yoga lý tưởng khác giúp toàn bộ cơ thể trẻ được kéo giãn ra. Bài tập này yêu cầu trẻ nằm thẳng lưng trên sàn và duỗi thẳng chân. Hướng dẫn trẻ gập đầu gối, chân chạm vào mông và uốn cong khuỷu tay sao cho tay chạm vào vai. Bước tiếp theo là hướng dẫn trẻ hít thở và nâng cơ thể lên để tạo thành hình chữ U. Sau đó, để trẻ giữ nguyên tư thế này trong phạm vi con bạn có thể.

Nhảy dây

7 Bài Tập Hữu Ích Giúp Trẻ Tăng Chiều Cao

Nhảy dây là một bài tập được rất nhiều trẻ yêu thích và có thể sử dụng như một bài tập để thúc đẩy sự phát triển của con bạn. Khi nhảy dây, cơ thể của trẻ sẽ được kéo giãn và do đó, trẻ có thể cao lên vài cm khi thực hiện bài tập này.

Bơi

7 Bài Tập Hữu Ích Giúp Trẻ Tăng Chiều Cao
Đây là một bài tập tuyệt vời để giúp con bạn tăng cường chiều cao. Bơi cũng giúp trẻ có thể tập luyện cho toàn bộ cơ thể, mang đến sức khỏe và sức mạnh cho con bạn.

Tạ chân nhẹ

7 Bài Tập Hữu Ích Giúp Trẻ Tăng Chiều Cao
Đây là một bài tập hiệu quả khác để tăng cường chiều cao cho trẻ. Mục đích duy nhất của bài tập này là để kéo dài phần dưới của cơ thể. Sụn giữa đầu gối của trẻ sẽ được kéo dài và giúp trẻ cao hơn. Tuy nhiên hãy đảm bảo rằng loại tạ này có trọng lượng nhỏ để bé sử dụng an toàn và tăng trọng lượng tạ khi con bạn lớn lên.

Chạy bộ

7 Bài Tập Hữu Ích Giúp Trẻ Tăng Chiều Cao
Chạy bộ có rất nhiều ích lợi cho sức khỏe, không chỉ cho trẻ em mà thậm chí là cả người lớn. Để con bạn có thể phát triển toàn diện nhất, hãy khuyến khích bé chạy bộ mỗi ngày và tập luyện cùng bé để mang đến những trải nghiệm thú vị hơn.

Viện y học ứng dụng Việt Nam
Theo StyleCraze

5/5 - (1 vote)

Cảm ơn bạn để lại đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai, các trường bắt buộc nhập được đánh *

Leave a Comment