LeanPro Thyro LID – Giải pháp dinh dưỡng cho người trong chế độ ăn kiêng i-ốt

5/5 - (1 vote)

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý hỗ trợ rất tốt trong quá trình điều trị bệnh lý tuyến giáp, đặc biệt là trong gian đoạn chuẩn bị điều trị I-ốt phóng xạ. LeanPro Thyro LID – Giải pháp dinh dưỡng cho người trong chế độ ăn kiêng I-ốt, hỗ trợ quá trình điều trị, bổ sung nguồn dưỡng chất, bù đắp dinh dưỡng do quá trình ăn kiêng khem nghiêm ngặt gây nên.

Vì sao cần điều trị I-ốt phóng xạ ở người bệnh tuyến giáp?

Với bệnh nhân sau mổ ung thư tuyến giáp dù đã cắt toàn bộ tuyến giáp và nạo vét hết hạch nhưng thường vẫn có mô giáp còn lại hoặc cũng có thể có tế bào ung thư trong tổ chức tuyến giáp, hạch di căn hay di căn xa… Việc dùng I-ốt phóng xạ (I-131) xạ hình toàn thân qua đường uống để phát hiện mô giáp còn lại bắt giữ i-ốt đồng thời kiểm tra có di căn hay không. Từ đó, bác sĩ dựa vào các thông số lâm sàng để tính liều phóng xạ tiếp theo.

 width=

Vai trò của chế độ dinh dưỡng trong giai đoạn điều trị I-ốt phóng xạ.

Trong giai đoạn này, người bệnh thường được chỉ định một chế độ ăn giảm I-ốt tối thiểu trong thời gian khoảng 2 tuần trước sử dùng liều I-ốt phóng xạ (I-131). Chế độ ăn này làm cho tế bào tuyến giáp “bị đói” I-ốt, do vậy khi được tiếp nhận liều I-ốt phóng xạ (I-131) qua đường uống sẽ giúp mô giáp “bắt giữ” I-ốt tớt hơn, và tăng hiệu quả điều trị bệnh.

Tuy nhiên, trong giai đoạn ăn kiêng I-ốt người bệnh thường ăn kiêng khem quá mức, không biết rõ thực phẩm nào chứa nhiều I-ốt, thực phẩm nào ít I-ốt. Khi tình trạng ăn kiêng khem quá mức lâu ngày khiến cơ thể trở nên mệt mỏi, suy nhược cơ thể và chậm hồi phục sau điều trị.

Chế độ ăn trong giai đoạn này như nào là đúng?

Chế độ ăn Kiêng I-ốt không có nghĩa là loại bỏ hoàn toàn hàm lượng I-ốt, mà là kiểm soát hàm lượng I-ốt nạp vào trong một ngày dưới 50 mcg (<50mcg). Do vậy, người bệnh cần hạn chế những thực phẩm chứa nhiều I-ốt, sử dụng thực phẩm có hàm lượng I-ốt thấp trong khoảng thời gian 2 tuần để đáp ứng điều trị tốt hơn.

 width=

Thực phẩm cần hạn chế trong giai đoạn ăn kiêng I-ốt là gì?

– Muối i-ốt, muối biển, thức ăn có hàm lượng muối cao.

– Hải sản biển: cá, sushi, sò, tảo, rong biển, đồ khô, hun khói (mực, cá…).

– Rong biển, tảo biển.

– Lòng đỏ trứng, thức ăn có lòng đỏ trứng.

– Hầu hết các loại Sô – cô – la (do có thành phần sữa chưa tách I-ốt).

– Sữa và các chế phẩm từ sữa chưa loại bỏ I-ốt: kem, pho mai, bơ, sữa chua, yogurt.

– Các loại vitamin tổng hợp có chứa i – ốt (nên đọc kỹ thành phần của thuốc).

Thực phẩm có thể dùng trong chế độ ăn kiêng I-ốt.

– Muối, gia vị không chứa i- ốt.

– Lòng trắng trứng.

– Thịt động vật tươi.

– Bánh mỳ và các loại bánh (không có sữa, muối i-ốt, bơ, sữa…).

– Sữa và các chế phẩm từ sữa đã được tách I-ốt.

– Hoa quả tươi

– Các loại hạt

– Chè, café nguyên chất.

Sử dụng LeanPro Thyro – giải pháp cho người trong chế độ ăn kiêng I-ốt.

Hiểu được những khó khăn trong chế độ ăn kiêng khem nghiêm ngặt của người bệnh tuyến giáp chuẩn bị điều trị I-ốt phóng xạ (I-131). Các nhà khoa học của Nutricare đã nghiên cứu, đưa ra công thức LeanPro Thyro LID – dinh dưỡng chuyên biệt cho người trong chế độ ăn kiêng I-ốt:

 width=

  • Đặc biệt với công thức loại bỏ đến 99% hàm lượng I-ốt (*), LeanPro Thyro LID là giải pháp dinh dưỡng cho người tuyến giáp, đáp ứng khuyến nghị của Hiệp hội tuyến giáp Hoa Kỳ cho người có chế độ ăn Kiêng I-ốt. Người bệnh không còn khó khăn trong việc lựa chọn thực phẩm cho chế độ ăn Kiêng I-ốt nghiêm ngặt.
  • Bên cạnh đó, LeanPro Thyro LID còn bổ sung dầu cá Omega 3 (giàu EPA, DHA) cùng với tinh chất nghệ Nano Curcumin và hệ Antioxidant (Vitamin A, C, E & Selen) hỗ trợ giảm viêm trong quá trình điều trị, hỗ trợ quá trình điều trị tiếp theo.
  • Ngoài ra, LeanPro Thyro LID còn là nguồn dinh dưỡng cân đối, đầy đủ bổ sung nguồn đạm từ Hạnh nhân và Yến mạch cùng 23 Vitamin và khoáng chất giúp bù đắp dinh dưỡng cho người bệnh do quá trình ăn kiêng khem nghiêm ngặt gây nên.
  • Người bệnh tuyến giáp hay gặp tình trạng hạ Canxi huyết, có nguy cơ cao loãng xương. Do đó, sản phẩm bổ sung hàm lượng cao Canxi, với 3 ly đáp ứng 100% nhu cầu khuyến nghị cho người trưởng thành Việt Nam cùng Vitamin D3, Magie, Photpho giúp tăng cường hấp thu Canxi, giảm nguy cơ hạ Canxi máu, phòng ngừa nguy cơ loãng xương cho người bệnh tuyến giáp.

LeanPro Thyro LID có thể sử dụng thay thế bữa ăn phụ, hoặc bổ sung vào bữa ăn chính, dùng 2 – 3 ly/ngày theo hướng dẫn của bác sĩ/chuyên gia dinh dưỡng.

Nutricare tiên phong trong nghiên cứu, đưa ra các giải pháp tối ưu nhất cho người bệnh tuyến giáp, LeanPro Thyro LID  là lựa chọn phù hợp cho chế độ ăn kiêng I-ốt được các chuyên gia y tế khuyên dùng.

(*) So với các sản phẩm thông thường khác.

Tham gia đăng ký nhận mẫu thử tại: http://bit.ly/33DOa4p

5/5 - (1 vote)

Cảm ơn bạn để lại đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai, các trường bắt buộc nhập được đánh *

Leave a Comment