Nutricare và NMNI-USA công bố thành tựu hợp tác nghiên cứu cùng kế hoạch hành động giai đoạn 2024-2025

5/5 - (1 vote)

vtv.vn – Ngày 8/7, Lễ công bố thành tựu hợp tác Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm Dinh dưỡng Y học giữa Nutricare và NMNI-USA đã diễn ra tại Hà Nội. Cũng trong buổi lễ, Nutricare cùng Báo Sức khỏe và Đời sống triển khai chương trình hợp tác chiến lược “80.000 ly sữa dinh dưỡng dành tặng bệnh nhi ung thư” – năm thứ 2.

Tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung, gánh nặng ung thư đang trở nên nghiêm trọng đòi hỏi sự quan tâm đặc biệt của toàn xã hội. Theo báo cáo năm 2024 của Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) ước tính đến năm 2050 số ca mắc ung thư toàn cầu sẽ lên tới con số 35 triệu người. Trong đó, mặc dù ung thư ở trẻ em là nhóm bệnh tương đối hiếm gặp. Nhưng, tỷ lệ mắc ung thư ở trẻ tăng nhẹ theo thời gian vẫn là một điều đáng lo ngại. Theo WHO, trên thế giới, mỗi ngày có hơn 1000 trẻ em được chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Ở các nước thu nhập cao, 80% trẻ được chuẩn đoán sẽ sống sót. Tuy nhiên, ở các nước thu nhập thấp và trung bình con số này chỉ đạt ở mức 20%.

Nhằm mang đến nguồn dinh dưỡng chất lượng cao dành tặng đến trẻ em bị ung thư, Công ty Nutricare đã tiếp tục đồng hành cùng Báo Sức khỏe và Đời sống trong chương trình hợp tác “80,000 ly sữa dành tặng bệnh nhi ung thư” năm thứ hai. Đây vừa là nghĩa cử cao đẹp, tiếp nối truyền thống tương thân tương ái Nutricare cùng Báo đã duy trì suốt nhiều năm qua. Đồng thời, hai bên cũng mong muốn lan tỏa những sản phẩm dinh dưỡng y học chất lượng cao đến với bệnh nhi khó khăn, góp phần chăm sóc sức khỏe, nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò của dinh dưỡng trong việc hỗ trợ người bệnh tăng cường sức khỏe thể chất, chiến đấu với bệnh tật.

Chương trình hợp tác “80,000 ly sữa dành tặng bệnh nhi ung thư” năm thứ hai sẽ được triển khai tại 2 bệnh viện tuyến đầu, Bệnh viện Nhi Trung ương (TP. Hà Nội) và Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP. Hồ Chí Minh).   

Cũng tại sự kiện, Lễ công bố thành tựu hợp tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm Dinh dưỡng Y học do Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Nutricare và Viện Dinh dưỡng Y học Nutricare Hoa Kỳ (NMNI-USA) cũng được tổ chức.     


Phát huy vai trò của Thương hiệu Quốc gia Dinh dưỡng Y học, những năm qua, Nutricare liên tục nghiên cứu và phát triển công thức dinh dưỡng với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt. Từ tháng 7/2023, Nutricare hợp tác cùng NMNI-USA nhằm ứng dụng thành quả khoa học dinh dưỡng quốc tế, mang đến những giải pháp Dinh dưỡng Y học chất lượng cao, chuẩn Hoa Kỳ, phù hợp thể trạng người Việt Nam. Sau một năm hợp tác, các nhà khoa học dinh dưỡng của Nutricare và NMNI-USA đã cho ra mắt các giải pháp dinh dưỡng góp phần cải thiện sức khỏe cho trẻ em và người lớn tuổi.

Bác sĩ Nguyễn Đức Minh – Tổng Giám đốc Nutricare cho biết: “Hợp tác cùng NMNI-USA, Nutricare tập trung đẩy mạnh nghiên cứu các công thức dinh dưỡng nhằm giải quyết gánh nặng dinh dưỡng tại Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng phối hợp với các đơn vị chuyên môn để thực hiện chứng minh lâm sàng về hiệu quả sử dụng sản phẩm. Với sự đồng hành của NMNI-USA cùng những kết quả tích cực về hiệu quả kiểm chứng lâm sàng của các sản phẩm, Nutricare tin rằng các giải pháp chúng tôi mang đến vừa góp phần cải thiện sức khỏe của người Việt, vừa có giá thành phù hợp với thu nhập của người dân.”

Tại buổi lễ, Tiến sĩ David Clark – Viện trưởng NMNI-USA cũng chỉ ra những thách thức về tình trạng suy dinh dưỡng trẻ em cũng như các nguy cơ về vấn đề sức khỏe của người trưởng thành tại Việt Nam. Xác định tầm quan trọng của việc giải quyết vấn đề dinh dưỡng tại Việt Nam, Viện trưởng đã thông qua kế hoạch hành động của NMNI-USA trong giai đoạn tới gồm:

– Kết nối Nutricare với chuyên gia và tổ chức y tế toàn cầu nhằm ứng dụng các kiến thức dinh dưỡng tiên tiến và thành tựu khoa học hàng đầu thế giới.

– Nâng cao nhận thức về vai trò của Dinh dưỡng Y học đối với sức khỏe thể chất và tinh thần.

– Tiếp tục cải tiến và nâng cấp công thức dinh dưỡng các sản phẩm Nutricare, mang đến giải pháp dinh dưỡng chất lượng cao, chuẩn Hoa Kỳ, phù hợp với thể trạng người Việt.

Nguồn: Tặng 80.000 ly sữa đến trẻ em ung thư ở hai bệnh viện tuyến đầu (vtv.vn)

5/5 - (1 vote)

Cảm ơn bạn để lại đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai, các trường bắt buộc nhập được đánh *

Leave a Comment