Công thức làm sữa chua từ Nutricare Organic
Sữa chua là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa đầy đủ các protein, với nhiều axit amin cần thiết, đặc biệt là Lysin. Ngoài ra, chữa chua còn cung cấp Glucid, Lipid, các muối khoáng (nhất là Canxi), Vitamin, chủ yếu là Vitamin nhóm A và B. Ngoài giá trị dinh dưỡng cao, sữa chua còn có tác dục chữa bệnh rất tốt, nhất là các bệnh về đường tiêu hóa
Hôm nay, Nutricare sẽ chia sẻ tới các bạn công thức làm sữa chua từ Nutricare Organic thơm ngon, bổ dưỡng, tăng cường sức khỏe cho cả nhà trong những ngày hè nắng nóng nhé!
Nguyên liệu:
- 100gr sữa bột Nutricare Organic
- 500ml nước lọc
- 50gr sữa đặc
- 1 hũ sữa chua
Dụng cụ cần thiết để làm sữa chua
- Hũ đựng
- Nồi đun
- Bếp nấu
- Muỗng hoặc vá gỗ để khuấy
- Thùng giữ nhiệt để ủ sữa chua
- …
Cách thực hiện:
- Đun sôi nước lọc, để cho hơi nguội, khoảng 80 độ C thì cho sữa bột vào quậy đều cho tan. Tiếp đó là đổ sữa đặc vào, nếm xem vị ngọt đã phù hợp chưa và nêm nếm lại nếu cần.
- Để sữa nguội trong ít phút, cỡ 60 độ C thì đổ sữa chua cái vào, quậy lên cho quyện đều.
- Múc sữa chua vào từng hũ, đậy kín nắp.
- Pha nước ấm khoảng 80 độ C, đổ vào thùng ủ sữa, xếp từng hũ sữa chua vào. Đậy kín và để trong 8 tiếng.
- Lấy sữa chua ra, để cho nguội hoàn toàn. Đặt vào ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 4 tiếng là có thể dùng. Có thể kết hợp cùng các loại trái cây như Dâu, Kiwi, Vải, …
Cảm ơn bạn để lại đánh giá
Trả lời
Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai, các trường bắt buộc nhập được đánh *