LÀM SAO ĐỂ TĂNG CƯỜNG ĐỀ KHÁNG GIÚP TRẺ VƯỢT QUA “KHOẢNG TRỐNG MIỄN DỊCH”?

5/5 - (1 vote)

Giai đoạn từ 6 tháng – 3 tuổi được coi là giai đoạn “khoảng trống miễn dịch” của trẻ, vì hệ miễn dịch của trẻ chưa được phát triển hoàn thiện, trẻ rất dễ mắc bệnh, từ đó dẫn đến việc trẻ hay ốm vặt,ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất. Vậy làm sao để lấp đầy được “khoảng trống miễn dịch” này?

Hình ảnh có liên quan

“Khoảng trống miễn dịch” là gì?

Khi trẻ vừa ra đời, miễn dịch bẩm sinh của trẻ còn rất non yếu. “Vệ sĩ” chủ chốt trong cơ thể giúp trẻ chống chọi với các virus, vi khuẩn gây bệnh chính là kháng thể IgG thụ động nhận được từ mẹ ở thời điểm 3 tháng cuối thai kỳ và sau đó là qua nguồn sữa non giàu các kháng thể có lợi như IgG và Lactoferrin…, quá trình này được gọi là “miễn dịch thụ động”. Tuy nhiên, quá trình “miễn dịch thụ động” không tạo ra sức đề kháng lâu dài, vì các kháng thể này bắt đầu giảm mạnh trong 6 tháng tiếp theo. Cho đến khi trẻ 3 tuổi , hệ thống miễn dịch của trẻ mới có thể sản xuất đầy đủ các kháng thể giúp chống lại các bệnh.

Khoảng thời gian giao thoa của hai hệ thống miễn dịch thụ động và chủ động trong giai đoạn từ 6 tháng đến 3 tuổi chính là giai đoạn “khoảng trống miễn dịch”, trẻ dễ mắc phải tình trạng hệ miễn dịch suy giảm, hệ tiêu hóa kém hấp thu, thấp còi và kém phát triển trí não.…

Làm sao để lấp đầy “khoảng trống miễn dịch”?

Theo chuyên gia từ Nutricare, để tăng cường sức đề kháng giúp trẻ vượt qua “khoảng trống miễn dịch”, các mẹ nên:

  • Cho trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu.
  • Chế độ ăn dặm của trẻ phải đầy đủ 4 nhóm dinh dưỡng (cụ thể)
  • Cho trẻ ngủ đủ giấc từ 10 đến 14 tiếng mỗi ngày bởi giấc ngủ ảnh hưởng mạnh mẽ đến hệ miễn dịch của trẻ
  • Tăng cường cho trẻ vận động thể chất

Đặc biệt, từ 18 tháng tuổi trở đi, trẻ bước vào giai đoạn khám phá và tiếp xúc với nhiều tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài hơn. Lúc này, ngoài thực đơn cân bằng dinh dưỡng, chú trọng các loại thực phẩm giàu vitamin C, D và các khoáng chất như kẽm, magie, canxi…, mẹ có thể bổ sung thêm cho trẻ sữa non giàu kháng thể có lợi, giúp tăng cường sức đề kháng để trẻ có đủ sức khỏe trải nghiệm thế giới xung quanh.

Tại các nước phát triển như Mỹ và châu Âu, sữa non được dùng phổ biến cho trẻ nhỏ để cải thiện miễn dịch và tăng sức đề kháng.

Care 100+ Cung cấp hàm lượng cao sữa non Colostrum và kháng thể quý từ sữa mẹ Lactoferrin giúp bảo vệ trẻ khỏe mạnh

Care 100 lấp đầy khoảng trống miễn dịch ở trẻ

Care100+ tự hào là dòng sữa công thức bổ sung “cặp vệ sỹ” cho hệ miễn dịch của trẻ là  sữa non Colostrum   kháng thể quý Lactoferrin, hỗ trợ tăng sức đề kháng cho trẻ.

1 ly Care 100+ pha chuẩn 200ml cung cấp đến 100mg sữa non Colostrum, giàu kháng thể IgG – là kháng thể duy nhất có thể đi xuyên qua hàng rào nhau thai để bảo vệ trẻ trước những tác nhân gây bệnh từ khi còn trong bụng mẹ. Hàm lượng cao sữa non Colostrum trong Care 100+ sẽ  bảo vệ trẻ chống lại các bệnh nhiễm khuẩn.

Bên cạnh đó, kháng thế “quý” từ sữa mẹ Lactoferrin có trong Care 100+ được coi là một phần của hệ miễn dịch bẩm sinh, có khả năng giành giật sắt với các vi khuẩn có hại khiến chúng bị tiêu diệt. Lượng Lactoferrin đạt nhiều nhất khi mẹ sinh con và giảm dần, cho đến khi bé được 9 tháng tuổi thì hoàn toàn biến mất. Nên việc bổ sung Lactoferrin thời kỳ này là rất quan trọng

Care100+ bổ sung hàm lượng cao sữa non Colostrum và “kháng thể quý” từ sữa mẹ Lactoferrin sẽ lấp đầy “khoảng trống miễn dịch” cho trẻ, ngăn chặn và tiêu diệt các vi khuẩn có hại, tăng cường sức đề kháng, bảo vệ trẻ khỏe mạnh.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm Care 100+ Dinh dưỡng đặc chế cho trẻ nhẹ cân, biếng ăn, suy dinh dưỡng, thấp còi 

 width=

Care 100+ là sản phẩm của Nutricare – Công ty đạt Thương hiệu Quốc Gia về Thực phẩm dinh dưỡng y học – Sản phẩm an toàn và chất lượng cho người tiêu dùng

 

5/5 - (1 vote)

Cảm ơn bạn để lại đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai, các trường bắt buộc nhập được đánh *

Leave a Comment