Tập huấn: Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung bướu nhi tại bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM)

Rate this post

Sáng ngày 4/6/2022, Nutricare phối hợp với VinaCapital Foundation (VCF) và bệnh viện Nhi đồng 2 tổ chức lớp tập huấn: Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung bướu nhi với chủ đề “Tác hại của suy dinh dưỡng trên điều trị ung thư” dành cho cha mẹ và người chăm sóc bệnh nhi ung thư tại bệnh viện Nhi đồng 2.

Phát biểu trong chương trình, Ts.Bs Nguyễn Thị Thu Hậu – Trưởng Khoa Dinh dưỡng bệnh viện cho biết, dinh dưỡng là yếu tố rất quan trọng trong điều trị các bệnh. Việc bệnh nhân có nhanh phục hồi hay không, có chất lượng cuộc sống tốt hay không phụ thuộc nhiều vào việc cung cấp chất dinh dưỡng cho bệnh nhân, song song với các biện pháp điều trị.

Ths.BS Nguyễn Hoàng Thanh Uyên – Bác sĩ khoa dinh dưỡng Bệnh viện Nhi đồng 2 cũng đồng quan điểm: “Một em bé bình thường không có bệnh lý đã có nhu cầu về dinh dưỡng đặc biệt để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng thì đối với bệnh nhân ung thư, nhu cầu về dinh dưỡng càng phải được lưu tâm hơn. Trên thực tế, khoảng 80-90% bệnh nhân ung thư là mắc suy dinh dưỡng, khoảng 20-40% bệnh nhân ung thư tử vong vì suy dinh dưỡng chứ không phải vì ung thư. Do vậy, chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi và hạn chế được những tác dụng phụ do điều trị.”

Với những chia sẻ hữu ích, buổi tập huấn đã giúp cha mẹ và người chăm sóc bệnh nhi ung thư tại bệnh viện Nhi đồng 2 hiểu được tác hại của suy dinh dưỡng trên điều trị ung thư, từ đó phối hợp tốt với bệnh viện để có chế độ chăm sóc dinh dưỡng phù hợp, giúp cho việc điều trị ung thư của các em hiệu quả hơn.

Được biết, hoạt động này nằm trong chương trình “Triệu ly sữa vì cộng đồng” do Nutricare và VCF triển khai thực hiện tại bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) từ năm 2021 và mở rộng ra bệnh viện Nhi đồng 2 (TP. HCM) từ năm 2022.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Rate this post

Cảm ơn bạn để lại đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai, các trường bắt buộc nhập được đánh *

Leave a Comment