Tại sao viêm loét dạ dày lại tái đi tái lại nhiều lần?

5/5 - (1 vote)

Viêm loét dạ dày, tá tràng hay bị tái đi tái lại nhiều lần, và gây ảnh hưởng đến tinh thần và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Vậy nguyên nhân là do đâu, và cần có giải pháp như nào. Bạn đọc hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Vậy nguyên nhân nào khiến bệnh hay tái phát?

Có đến 80% bệnh nhân bị viêm loét dạ dày xét nghiệm bị nhiễm vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori). Vi khuẩn HP rất khó tiêu diệt và có thể sinh sống ở môi trường khắc nghiệt như axit dạ dày cao, đây là nguyên nhân chính gây ra hầu hết các trường hợp viêm loét dạ dày, tá tràng, ung thư dạ dày. Vì thế, nếu không chữa trị triệt để thì bệnh rất dễ tái phát. Nếu sử dụng thuốc kháng sinh dài ngày lâu dần sẽ dẫn đến tình trạng kháng thuốc kháng sinh và càng khó điều trị dứt điểm bệnh.

  • Không tuân thủ phác đồ điều trị width=Người bệnh thường không tuân thủ phác đồ điều trị, hay bỏ dở hoặc tự ý mua kháng sinh để điều trị bệnh. Khi sử dụng thuốc kháng sinh không đúng phác đồ sẽ khiến vết loét nặng hơn và vi khuẩn HP sẽ kháng thuốc kháng sinh.
  • Lối sống không lành mạnh:  width=Lối sống không điều độ, ăn nhiều chất cay, chua, ăn uống không đúng giờ và uống rượu bia nhiều, làm việc căng thẳng và hay bị stress.
  • Thói quen ăn chung, uống chung:  width=Vi khuẩn HP có khả năng lây nhiễm cao qua đường miệng – miệng. Vi khuẩn HP tồn tại trong thức ăn, nước uống, hay khoang miệng và  nước bọt của người mang mầm bệnh. Trong khi đó, người Việt lại có thói quen, tập quán ăn uống chung như: dùng chung bát đũa, dùng chung nước chấm dẫn đến tình trạng lây nhiễm vi khuẩn HP rất cao.
  • Điều kiện vệ sinh kém:  width=Vi khuẩn HP không chỉ có trong dạ dày mà còn theo phân ra ngoài môi trường. Với những người có thói quen ăn rau sống, hay không rửa sạch tay sau khi đi vệ sinh, trước khi ăn tạo điều kiện cho vi khuẩn HP xâm nhập và gây bệnh khiến bệnh tái lại nhiều lần.Từ những nguyên do trên, người bị viêm loét dạ dày, tá tràng cần chấp hành đúng phác đồ điều trị, không tự ý mua thuốc khi không có kê đơn. Điều chỉnh lối sống khoa học hơn và giữ vệ sinh sạch sẽ trong sinh hoạt cũng như điều chỉnh tập quán ăn uống phù hợp để hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn.

Giải pháp an toàn, hiệu quả cho bệnh nhân đau dạ dày tái nhiễm. 

Tiên phong trong nghiên cứu về dinh dưỡng y học, Nutricare Gastro là sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng nhờ bổ sung thành phần Pylopass được nhập khẩu từ tập đoàn Novozyme Đan Mạch giúp đào thải vi khuẩn HP tốt hơn. width=

Pylopass gắn kết vi khuẩn HP tạo thành khổi và đào thải ra ngoài một cách tự nhiên mà không gây ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày. Đặc biệt không có tính kháng như thuốc kháng sinh và không gây ra tác dụng phụ.

Ngoài ra, Nutricare Gastro bổ sung tinh chất Nano Curcumin được chứng minh lâm sàng giúp giảm tình trạng viêm loét dạ dày, tá tràng.

Điều trị bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng là cả một quá trình, cần kiên trì và tuân thủ đúng phác đồ điều trị và điều chỉnh lối sống khoa học để có hiệu quả tốt nhất và không bị tái lại.

 width=

 

 width=

5/5 - (1 vote)

Cảm ơn bạn để lại đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai, các trường bắt buộc nhập được đánh *

Leave a Comment