Chương trình dinh dưỡng ý nghĩa cho bệnh nhi ung thư được phát động bởi Bệnh viện Nhi Trung ương và Nutricare

Rate this post

afamily.vn – Đây là hoạt động trong chương trình trách nhiệm xã hội mang tên “Triệu ly sữa vì cộng đồng” đã được triển khai trong nhiều năm qua.

Vừa qua vào ngày 28/04/2021 tại Hà Nội, VinaCapital Foundation (VCF) phối hợp với Công ty Cổ phần (CTCP) Dinh dưỡng Nutricare và Bệnh viện Nhi Trung ương phát động chương trình dinh dưỡng cho bệnh nhi ung thư tại bệnh viện từ tháng 4 đến tháng 12 năm 2021. Tổng chi phí chương trình trị giá hơn 1 tỷ đồng được tài trợ bởi CTCP Dinh dưỡng Nutricare. Hoạt động này là một phần trong chương trình trách nhiệm xã hội mang tên “Triệu ly sữa vì cộng đồng” đã được Nutricare triển khai trong nhiều năm qua.

Chương trình dinh dưỡng “Triệu ly sữa vì cộng đồng” được Nutricare và VCF thực hiện với mong muốn cải thiện tình trạng dinh dưỡng và tăng cơ hội phục hồi sau điều trị của bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Nhi Trung ương, đồng thời nâng cao nhận thức về vai trò của sữa dinh dưỡng đối với các em trong quá trình chữa trị.

Chương trình dinh dưỡng “Triệu ly sữa vì cộng đồng” trong năm 2021 bao gồm các hoạt động:

– Cung cấp miễn phí sữa Leanmax Hope 400 gram cho bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Nhi Trung ương từ tháng 4 đến đến tháng 12 năm 2021, với tổng số lượng ước tính là 2.700 lon sữa.

– Cứ mỗi 2 tuần, tổ chức “Lớp học vui vẻ” cho các bệnh nhi với những chủ đề vui nhộn dành cho trẻ về sữa, thực phẩm và dinh dưỡng giúp các em hứng thú hơn với việc uống sữa.

– Tổ chức các buổi giáo dục sức khỏe về sữa dinh dưỡng cho phụ huynh và người chăm sóc trẻ hàng tháng được dẫn dắt bởi các chuyên gia dinh dưỡng của Bệnh viện Nhi Trung ương và cố vấn của Nutricare.
– Thực hiện khảo sát đánh giá tác động của việc cung cấp sữa dinh dưỡng đến thể trạng của bệnh nhi ung thư trước và sau 03 đến 06 tháng nhận sữa tại bệnh viện.

Ông Nguyễn Đức Minh, Tổng Giám đốc CTCP Dinh dưỡng Nutricare, chia sẻ: “Chương trình dinh dưỡng cho trẻ em mắc ung thư được thực hiện nhằm hỗ trợ kiến thức, cung cấp sản phẩm dinh dưỡng y học hỗ trợ điều trị và nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân ung thư. Đây là sản phẩm an toàn, hiệu quả, đã được kiểm chứng lâm sàng tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Trong nhiều năm qua, chương trình “Triệu ly sữa vì cộng đồng” đã góp phần hỗ trợ dinh dưỡng cho người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em ở vùng cao và cả những bệnh nhân thận, tuyến giáp, tiểu đường… Nutricare hy vọng sẽ cùng đồng hành với VCF và các tổ chức y tế nhiều hơn nữa trong các hoạt động chăm sóc dinh dưỡng cho cộng đồng trong thời gian tới.”

Ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation cho biết: “Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi Việt Nam thông qua các hỗ trợ cả về tài chính và tinh thần. VCF tự hào được là một phần của chương trình dinh dưỡng “Triệu ly sữa vì cộng đồng” và có cơ hội hợp tác với Nutricare để không chỉ cung cấp dịch vụ chăm sóc dinh dưỡng tốt hơn cho bệnh nhi ung thư mà còn giúp nâng cao nhận thức về dinh dưỡng cho cha mẹ và người chăm sóc các em tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Tôi tin rằng chương trình sẽ giúp cải thiện chế độ dinh dưỡng cho trẻ em mắc ung thư cũng như mang đến tương lai tươi sáng hơn cho gia đình các em”.

Dinh dưỡng một phần quan trọng đối với sức khỏe của tất cả trẻ em, đặc biệt đối với trẻ em đang điều trị ung thư thì nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết lại càng quan trọng. Vì thế Chương trình dinh dưỡng “Triệu ly sữa vì cộng đồng” không chỉ nâng cao chất lượng dinh dưỡng cho bệnh nhi ung thư mà còn tạo điều kiện để các em phục hồi tốt hơn, đem lại cơ hội cho các em có cuộc sống khoẻ mạnh sau điều trị.

Nguồn: https://afamily.vn/chuong-trinh-dinh-duong-y-nghia-cho-benh-nhi-ung-thu-duoc-phat-dong-boi-benh-vien-nhi-trung-uong-va-nutricare-20210504113417749.chn

Rate this post

Cảm ơn bạn để lại đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai, các trường bắt buộc nhập được đánh *