Tắm nắng an toàn và hiệu quả cho trẻ

5/5 - (1 vote)

Mẹ biết đó, tắm nắng là phương pháp tự nhiên giúp cơ thể tạo ra vitamin D – dưỡng chất quan trọng giúp hấp thu canxi từ ruột vào máu. Nhưng trong tia nắng cũng tồn tại nhiều yếu tố có hại với làn da, đặc biệt là da trẻ nhỏ. Mẹ hãy theo dõi bài viết dưới đây của Nutricare để cùng tìm hiểu làm thế nào để tắm nắng cho con một cách an toàn và hiệu quả?

Tắm năng hiệu quả, an toàn cho bé
Tắm năng hiệu quả, an toàn cho bé

Mẹ biết vì sao vitamin D được gọi là vitamin ánh nắng không? vì vitamin D có thể được tạo ra khi làn da của chúng ta tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. 

Vitamin D đóng một vai trò rất quan trọng trong việc giúp xương chắc khỏe, hỗ trợ phát triển chiều cao của trẻ. Thiếu hụt vitamin D trầm trọng gây ra còi xương ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của trẻ.

Tắm nắng cung cấp 90-95% vitamin D cho cơ thể. Khi tắm nắng cần đội mũ, đeo kính râm để tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào đầu. Không sử dụng các loại kem để bôi vào da trong thời gian tắm nắng.

Tuy nhiên, trong ánh nắng mặt trời cũng chưa rất nhiều tia UV (tia cực tím), khi tiếp xúc với làn da có thể gây ra các tổn thương, từ đó dẫn đến ung thư da, đặc biệt là với làn da non nớt của trẻ nhỏ.

Do đó, đối với trẻ nhỏ mẹ cần lưu ý tới thời điểm tắm nắng và thời gian tắm nắng.

Nên cho trẻ tắm nắng vào các khung giờ có chỉ số UV thấp, trước 8 giờ sáng hoặc sau 5 giờ chiều, kéo dài từ 15 – 20 phút mỗi ngày. Nên để trẻ thích ứng dần dần với thời gian tắm nắng, mẹ có thể bắt đầu từ 10 phút trong bóng dâm mát sau đó tăng dần đến 30 phút với cường độ ánh nắng dịu nhẹ, lưu ý không để mắt trẻ tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

Một số lưu ý chăm sóc trẻ dưới ánh nắng: 

  • Trẻ dưới 12 tháng tuổi cần che đậy và hoặc đi dưới bóng dâm khi ở ngoài trời.
  • Không để trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ ngủ dưới ánh nắng
  • Khuyến khích trẻ chơi trong bóng mát
  • Khi cho trẻ ra ngoài trời nắng cần đảm bảo đủ mũ, áo chống nắng cho trẻ, nếu cần thiết có thể cho trẻ dùng kem chống nắng phù hợp

Smarta Grow – Bé cao lớn, khỏe mạnh

Smarta Grow - Bé cao lớn, khỏe mạnh
Smarta Grow – Bé cao lớn, khỏe mạnh

Bổ sung bộ 3 dưỡng chất Canxi, Vitamin D3, Vitamin K2 giúp xương hấp thụ tối đa canxi, bé phát triển chiều cao tối ưu

Ngoài ra, bổ sung thêm Lysine, Taurine giúp bé tiêu hóa khỏe, hấp thu tốt, phát triển trí não, thị giác, bé thông minh.

Tổ chức Y tế thế giới

Viện Dinh dưỡng Quốc gia

5/5 - (1 vote)

Cảm ơn bạn để lại đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai, các trường bắt buộc nhập được đánh *

Leave a Comment