Không chỉ DHA, những dưỡng chất này cũng rất quan trọng với bộ não.

5/5 - (1 vote)

Mẹ có biết trí thông minh của trẻ không chỉ phụ thuộc vào gene di truyền, mà còn phụ thuộc vào dinh dưỡng và giáo dục. Do đó, với một chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý mẹ hoàn toàn có thể giúp bé phát triển tối đa tiềm năng trí tuệ. Nhưng mẹ thường chỉ biết đến DHA như là dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển trí não, mà quên các chất dinh dưỡng quan trọng khác. Mẹ đừng lo lắng nhé, dưới đây sẽ là danh sách những chất dinh dưỡng có lợi cho não  và các loại thực phẩm mà mẹ có thể tìm thấy chúng

  1. Choline: là dưỡng chất quan trọng hỗ trợ phát triển của não, giúp tổng hợp Acetylcholine là chất dẫn truyền thần kinh quan trọng liên quan mật thiết đến trí nhớ và khả năng học hỏi sau này của trẻ.

Mẹ hãy bổ sung cho bé những thực phẩm sau đây nhé:

 width=

2. Lutein: Thành phần quan trọng cấu tạo nên điểm vàng trên võng mạc mắt, hỗ trợ hoàn thiện thị giác. Hàm lượng Lutein trong não trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ chiếm tới 59%. Và trong 3 năm đầu đời của bé, lượng thông tin chủ yếu thu nhận để não phát triển là thông qua thị giác.  Đặc biệt, khi DHA kết hợp Lutein sẽ hỗ trợ phát triển khả năng ngôn ngữ, trí nhớ, nghe nhìn. Một ngày trẻ nên ăn ít nhất 6mg Lutein, nhưng trên thực tế thì trẻ thường chỉ nạp 0,8mg mỗi ngày.

 width=

3. Vitamin E: Được tìm thấy tự nhiên trong các phần của não có liên quan đến sự phát triển trí nhớ, thị giác và ngôn ngữ, Vitamin E là một chất chống oxy hóa mạnh được chứng minh là có tác dụng bổ sung cho Lutein trong việc bảo vệ DHA khỏi các gốc tác động từ môi trường như không khí ô nhiễm và tia cực tím từ mặt trời.

 width=

4. Taurine: Taurine cần thiết cho mắt và não ngay từ giai đoạn bào thai, vì là một thành phần cấu trúc của tế bào thần kinh và thị giác. Hai năm đầu sau sinh, não và thị giác tiếp tục phát triển mạnh, nên nhu cầu Taurine vẫn rất cao. Từ 3-6 tuổi trở về sau, Taurine tham gia các men và chất chuyển hóa bên trong tế bào thần kinh, giúp tế bào làm việc chính xác hơn, bền bỉ, dẻo dai, lâu mệt mỏi hơn, và quan trọng nhất là bảo vệ các cấu trúc của tế bào khỏi bị hư hại do các gốc oxy hóa, giúp cho các tế bào nguyên vẹn và khỏe mạnh. Lượng Taurine trẻ nên bổ sung  hàng ngày không cần thiết quá 1g.

 width=

 

Cách đơn giản để đảm bảo dưỡng chất cho trí não được cung cấp đầy đủ. 

Hiểu được hệ dưỡng chất đầy đủ và cân đối đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển trí não của trẻ, các chuyên gia dinh dưỡng của NUTRICARE đã cho ra đời dòng sản phẩm SMARTA IQ – Dinh dưỡng hỗ trợ phát triển não bộ cho trẻ.


 width=

 

Với công thức IQ MAX độc quyền cùng hệ 15 dưỡng chất IQ quan trọng (DHA, Lutein, Taurine, Choline, Vitamin E, …) hàm lượng cao cho sự phát triển của não bộ và thị giác giúp trẻ tiếp thu, học hỏi nhanh hơn.

Đặc biệt, SMARTA IQ 4  duy nhất bổ sung Đường hấp thu chậm – Palatinose. Đường Palatinose có tác dụng cung cấp nguồn năng lượng cho trí não trong thời gian gấp đôi, giúp trẻ gia tăng nhận thức và tập trung học tập, tăng khả năng ghi nhớ một cách đáng kể. Trẻ có thể hoạt động lâu hơn mà không bị đói hay mệt.

 width=

https://nutricare.com.vn/san-pham/smarta-iq-4/

SMARTA IQ bổ sung thêm Canxi Nano,  kích thước nhỏ hơn 100 lần so với Canxi thông thường, dễ hấp thu hơn, giúp phát triển hệ xương một cách tốt nhất.

SMARTA IQ giúp trẻ tăng cường sức đề kháng tự nhiên, phòng các bệnh nhiễm khuẩn nhờ các kháng thể quý trong Sữa non (Colostrum) cùng 5 loại Nucleotides.

Một chế độ dinh dưỡng đầy đủ dưỡng chất giúp trẻ có nền tảng vững chắc, để phát huy tiềm năng trí tuệ ngay từ giai đoạn đầu đời.

_________________________________
Giá sản phẩm :

SMARTA IQ 4 : 155.000đ (lon 400g) | 310.000đ (lon 900g)

Tài liệu tham khảo:

1.Erdman J., Smith J., Kuchan M., Mohn E., Johnson E., Rubakhin S., Wang L., Sweedler J., Neuringer M. Lutein and Brain Function. Foods. 2015;4:547–564. doi: 10.3390/foods4040547.

2. Coreyann P., Joseph M., Sudha S., Philip A., Eunyoung C., Elizabeth K., Paul F., Rhoda A., The relation of dietary choline to cognitive performance and white-matter hyperintensity in the Framingham Offspring Cohort, The American Journal of Clinical Nutrition, Volume 94, Issue 6, December 2011, Pages 1584–1591, https://doi.org/10.3945/ajcn.110.008938

 

5/5 - (1 vote)

Cảm ơn bạn để lại đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai, các trường bắt buộc nhập được đánh *

Leave a Comment