Đường Palatinose – Dưỡng chất quan trọng khi trẻ đi học

5/5 - (1 vote)

Khi trẻ đi học, trẻ sẽ không được chăm sóc dinh dưỡng thường xuyên như ở nhà, hơn nữa não trẻ chỉ có thể dự trữ năng lượng trong 10 – 15 phút. Việc thiếu hụt năng lượng sẽ khiến trẻ mệt mỏi, mất tập trung, có thể dẫn đến ảnh hưởng  kết quả học tập. Vậy đâu là giải pháp? Theo nghiên cứu của khoa Tâm lý học tại Đại học Swansea, xứ Wales đã chỉ ra rằng: Một bữa ăn sáng được chuẩn bị với đường chậm Palatinose có ảnh hưởng tốt đến trí nhớ và tâm trạng của trẻ trong suốt buổi sáng. Vậy đường Palatinose là gì và có tác dụng thế nào? Mẹ hãy cùng Nutricare tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Đường  Palatinose là gì?

Đường  Palatinose  là một loại đường hấp thu chậm, tác dụng cung cấp năng lượng. Palatinose được chiết xuất từ củ cải đường, có trong mía đường và mật ong nhưng hàm lượng rất thấp.

Palatinose hấp thụ vào máu với tốc độ chậm và kéo dài liên tục so với các loại đường khác, chậm hơn 4-5 lần so với đường thường. Chúng được ví như cục pin năng lượng của cơ thể.

Cấu trúc phân tử ổn định nên palatinose không hút ẩm, bền với axit và không làm hại men răng. Ở một số nơi trên thế giới, thực phẩm chứa 70% Palatinose trở lên được đảm bảo “không gây sâu răng”.

Ngoài ra, loại đường này còn kích thích việc oxy hóa chất béo để tạo nguồn năng lượng, góp phần điều trị béo phì hiệu quả.

Như nhiều loại đường khác, đường chậm Palatinose cung cấp 4 kcal/g năng lượng một cách từ từ và ổn định. Do đó, loại đường này thích hợp cho người luyện tập thể thao, làm việc cần sự tập trung và trẻ em trong quá trình phát triển.

Đường chậm Palatinose 1

Công dụng của Đường Palatinose với trẻ đi học?

Mẹ có biết, bộ não chỉ chiếm một phần rất nhỏ, nhưng nó tiêu tốn 20% năng lượng mà cơ thể nạp vào.

Khi bắt đầu đi học, trẻ không nhận được sự chăm sóc dinh dưỡng thường xuyên như ở nhà. Trẻ phải thích nghi với các bữa ăn cố định ở lớp nên nguồn năng lượng thường bị giảm sút.

Dù mẹ cho bé ăn nhiều vào bữa sáng thì năng lượng nạp vào vẫn tiêu hao rất nhanh. Trẻ nhanh bị đói, uể oải và mệt mỏi vì hết năng lượng dẫn đến khả năng ghi nhớ và học hỏi giảm.

Việc bổ sung năng lượng liên tục cho bé là điều hết sức cần thiết để đảm bảo cho sự phát triển của cả thể chất lẫn trí não. Vốn được mệnh danh là “cục pin năng lượng” của cơ thể, đường chậm Palatinose sẽ giúp mẹ giải quyết “bài toán khó” này.

 width=
Đường Palatinose và tác dụng cho trẻ đi học

Theo nghiên cứu và chứng nhận của đại học Y khoa Putra Malaysia, đường Palatinose có tác dụng đặc biệt đối với trí não trẻ nhỏ. Đường chậm Palatinose có tác dụng cung cấp nguồn năng lượng cho trí não trong thời gian gấp đôi, giúp trẻ gia tăng nhận thức và tập trung học tập một cách đáng kể. Trẻ hoạt động lâu hơn mà không bị đói hay mệt.

Palatinose được khuyến khích sử dụng cho trẻ trong giai đoạn phát triển trí lực mạnh mẽ nhất.

SMARTA IQ 4 ứng dụng thành công Đường Palatinose.

 

 width=
SMARTA IQ 4 sử dụng Đường Palatinose

Nhận thấy đây là dưỡng chất quan trọng cho trẻ trong thời gian đi học, Nutricare đã nghiên cứu và ứng dụng thành công Đường Palatinose vào công thức sữa SMARTA IQ 4 .

Đường Palatinose cùng hệ 15 dưỡng chất IQ quan trọng có trong SMARTA IQ 4 sẽ giúp bé phát triển tối đa não bộ, tăng khả năng học hỏi, ghi nhớ và có nguồn năng lượng bền bỉ trong một ngày học tập.

_________________________________
Giá sản phẩm :

SMARTA IQ 4 : 155.000đ (lon 400g) | 310.000đ (lon 900g)

 

 

5/5 - (1 vote)

Cảm ơn bạn để lại đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai, các trường bắt buộc nhập được đánh *

Leave a Comment