ISO 22000:2005; GMP; HACCP
Thứ bẩy, 18/11/2017
THÔNG TIN DINH DƯỠNGĂN UỐNG & DINH DƯỠNG

Bạn nên ăn hoa quả vào lúc nào?

Cập nhật lúc 09:28 19/09/2017
Một chế độ ăn lành mạnh là phải có trái cây trong khẩu phần nhưng ăn trái cây vào lúc nào thì tốt nhất? Liệu thời điểm ăn trái cây có quan trọng đến vậy?

Vậy thì bạn đã bao giờ cảm thấy quá no sau khi ăn một vài loại hoa quả được coi là tốt cho sức khỏe?
Nếu có thì tức là bạn đã ăn hoa quả sai thời điểm. Khi đó có thể bạn cảm thấy đầy hơi hoặc đau bụng sau khi một loại trái cây tốt cho sức khỏe nhưng là do ăn vào khoảng thời gian không thích hợp. Vậy thì khi nào ta nên ăn trái cây? Dưới đây là một vài điều có thể bạn cần biết để giúp bạn hiểu hơn về việc ăn hoa quả.

Ăn hoa quả khi bụng rỗng
Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ăn hoa quả khi bụng rỗng mới là điều nên làm. Nếu ăn vào lúc bụng no thì một số loại trái cây có thể gây đầy bụng và cả ợ hơi, sẽ làm bạn khó chịu.

Tốt cho sức khỏe toàn diện
Một vài chuyên gia sức khỏe còn cho rằng những người ăn hoa quả khi bụng rỗng có làn da và tóc khỏe khoắn hơn, nhiều năng lượng hơn, đạt cân nặng lý tưởng và họ còn tư duy tốt hơn nữa.

Ăn cả quả hay uống nước ép?
Cách nào tốt hơn khi ăn cả quả hay ép ra nước để uống? Rất nhiều chuyên gia dinh dưỡng khẳng định rằng nên ăn hoa quả cả quả thay vì ép lấy nước để uống. Máy ép có thể làm nước ép bị nóng lên và lượng đường thêm vào có thể làm giảm đáng kể lợi ích của trái cây.

Uống từng hớp một
Nếu bạn có sở thích uống nước ép hoa quả thì hãy nhớ rằng khi uống thì nên uống từng hớp một và để nó quyện với nước bọt rồi mới nuốt. Lặp lại quá trình cho mỗi hớp để có hiệu quả hơn.

Thanh lọc cơ thể bằng trái cây
Liệu cách thanh lọc cơ thể bằng trái cây có hiệu quả? Câu trả lời là có nếu bạn đơn giản hóa mọi thứ, chỉ sử dụng trái cây trong khẩu phần và ăn đủ năng lượng từ những loại hoa quả khác nhau.

Hấp thu các dưỡng chất
Làm thế nào để đảm bảo các dưỡng chất đi vào cơ thể được hấp thu tối đa? Buổi sáng ngủ dậy, uống một cốc nước lọc và sau đó 10-15 phút ăn trái cây, cơ thể bạn sẽ hấp thu được các dưỡng chất cần thiết một cách tối đa. Không nên ăn trái cây sau một bữa ăn thịnh soạn vì khi đó bạn sẽ có thể gặp một số vấn đề về tiêu hóa đấy.

Khoảng thời gian lý tưởng sau ăn
Phải làm gì khi bạn muốn ăn trái cây sau một bữa ăn thịnh soạn? Đợi khoảng 45 phút rồi mới nên ăn trái cây hay tốt hơn hết là ăn trái cây trước bữa ăn 2 tiếng hoặc sau bữa ăn 2 tiếng.

Minh Hải
Theo Boldsky
Thông tin khác:
Đối với trẻ em
Đối với người lớn
 Ngày sinh:Chiều cao:Cân nặng:
(cm)
(kg)
Bé trai   Bé gái
 
© 2013 - Công ty TNHH Dinh Dưỡng NUTRICARE- Điều khoản sử dụng - Chính sách bảo mật
Trụ sở chính: Tòa nhà NUTRICARE, Số 1, Liền kề 2, Khu đô thị Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội.
Nhà máy:  Lô VII.2, KCN Thuận Thành 3, Thanh Khương, Thuận Thành, Bắc Ninh.
Tel: 1800 6011 | 04. 668 333 68 - Email: contact@nutricare.com.vn 

GPĐK số 0104937284 cấp ngày 18/10/2010 bởi Sở Kế hoạch & Đầu tư TP. Hà Nội - Người đại diện: Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Minh